Hôm nay,  

Vu Lan Thăm Mộ

13/09/200700:00:00(Xem: 10049)

Mùa Vu Lan Báo Hiếu đã qua rồi, nhưng đâu đó ở vùng ngoại ô Biên Hòa, một lõm đất thổ mộ (từ nôm na mà người miền Nam dùng để gọi những nghĩa trang gia tộc) vẫn quạnh hiu, lạnh lẽo suốt một tháng qua. Theo lệ thì trong tháng bảy âm lịch, ngoài chính lễ Vu Lan là ngày rằm còn các ngày 14 và 29 thì mang ý nghĩa là các ngày Sám Hối , là dịp con cái lên chùa và ra nghĩa trang để vừa hướng tưởng đến ông bà, cha mẹ đã quá cố, vừa suy xét lại về bổn phận hiếu đạo của mình. Vậy mà về những ngôi mộ thuộc nghĩa trang gia tộc họ Trương này, do đã xuất cảnh ra sống ở nước ngoài từ lâu và hẳn cũng đang rất đa đoan kiếm sống ở phương xa, đám con cái đã không không hề có chút lời nhắn nhờ cậy người quen biết ngụ tại địa phương, để họ ra thắp dùm cây nhang ở phần  mộ của cha mẹ mình trong mùa Báo Hiếu. Khung cảnh đất thổ mộ này lại càng sầu thảm, ảm đạm hơn khi cây bàng đứng bên khu mộ đã bị sâu ăn đến xác xơ tán lá…

Chiều 29.11, Nghiệp đoàn nghề cá xã Bình Châu, H.Bình Sơn (Quảng Ngãi) cho biết một ngư dân địa phương vừa bị một nhóm người đi trên tàu lạ bắn chết khi đang hành nghề ở vùng biển quần đảo Trường Sa của Việt Nam
Tờ Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn có bản tin ghi rằng Ngân hàng BIDV dự báo trong năm 2016 đồng Việt Nam có thể giảm giá thêm 3-4% so với đô la Mỹ và tỷ giá sẽ tăng vượt qua mốc 23.000 đồng.
SAIGON -- Hơn 400 công nhân tại một công ty dệt may đã đình công nhiều ngày... nhưng có vẻ như sẽ không dẫn tới đâu.
Bản tin VOA dẫn theo AP, VnExpress nói rằng theo điều khoản tu chính sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7/2016, Việt Nam huỷ bỏ hình phạt tử hình đối với 7 tội danh gồm có:
Bản tin Dân Làm Báo nói là cơ quan công an tỉnh Khánh Hoà vừa tiến hành bắt giam anh Nguyễn Hữu Quốc Duy (1985), thường trú Cam Ranh (Khánh Hoà) với cáo buộc “sử dụng Facebook vi phạm pháp luật”.
Bản tin nói, suốt gần nửa năm nay, nữ sinh viên là việt kiều Mỹ mất tích bí ẩn sau khi trốn gia đình về Việt Nam khiến cha mẹ, người thân vô cùng lo lắng.
Bản tin VnExpress nói là những nhà hàng, quán ăn ở TP Nha Trang tràn ngập biển quảng cáo bằng tiếng Trung Quốc, Nga sẽ bị kiểm tra, xử lý.
HANOI -- Quốc hội CSVN nói minh bạch một lần nữa: sẽ không có báo chí tư nhân. Bản tin đăng trên báo VnEconomy có tựa đề ““Quy hoạch báo chí không mâu thuẫn với Luật Báo chí”... Đó là lời ban soạn thảo dự án Luật Báo chí (sửa đổi) giải trình ý kiến đại biểu Quốc hội... Theo chương trình kỳ họp thứ 10, sáng 26/11, Quốc hội sẽ thảo luận tại hội trường về dự án Luật Báo chí (sửa đổi).
Hôm nay 24/11/2015, Adidas và Puma cho Lao Động Việt hay: Họ đã yêu cầu Yupoong ngưng đuổi việc số gần 2 ngàn công nhân mà Yupoong lấy cớ hỏa hoạn định đuổi việc.
Sáng Chủ Nhật 22/11/2015, cô Đỗ Thị Minh Hạnh bị công an bắt khi đang cùng một số công nhân gặp luật sư để kiện công ty Yupoong, Đồng Nai vô cớ đuổi gần 2 ngàn công nhân.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.