Hôm nay,  

Vu Lan Thăm Mộ

13/09/200700:00:00(Xem: 10200)

Mùa Vu Lan Báo Hiếu đã qua rồi, nhưng đâu đó ở vùng ngoại ô Biên Hòa, một lõm đất thổ mộ (từ nôm na mà người miền Nam dùng để gọi những nghĩa trang gia tộc) vẫn quạnh hiu, lạnh lẽo suốt một tháng qua. Theo lệ thì trong tháng bảy âm lịch, ngoài chính lễ Vu Lan là ngày rằm còn các ngày 14 và 29 thì mang ý nghĩa là các ngày Sám Hối , là dịp con cái lên chùa và ra nghĩa trang để vừa hướng tưởng đến ông bà, cha mẹ đã quá cố, vừa suy xét lại về bổn phận hiếu đạo của mình. Vậy mà về những ngôi mộ thuộc nghĩa trang gia tộc họ Trương này, do đã xuất cảnh ra sống ở nước ngoài từ lâu và hẳn cũng đang rất đa đoan kiếm sống ở phương xa, đám con cái đã không không hề có chút lời nhắn nhờ cậy người quen biết ngụ tại địa phương, để họ ra thắp dùm cây nhang ở phần  mộ của cha mẹ mình trong mùa Báo Hiếu. Khung cảnh đất thổ mộ này lại càng sầu thảm, ảm đạm hơn khi cây bàng đứng bên khu mộ đã bị sâu ăn đến xác xơ tán lá…

Bản tin VOA viết rằng, “Nhà bất đồng chính kiến mới được tự do cho biết rằng bà cùng blogger Điếu Cày sẽ đưa Việt Nam ra tòa quốc tế vì đã tống giam bà và ông Điếu Cày trái pháp luật.
Trước khi Tập Cận Bình đến Mỹ vài ngày Trung Quốc vẫn còn gây sự với Mỹ trên Biển Đông khi cho chiến đấu cơ bay ngang trước đầu một máy bay tuần thám của Mỹ trên Biển Đông,
Bản tin VOA viết rằng, “Một căn nhà cổ tại số 107 Trần Hưng Đạo ở thủ đô của Việt Nam đã bị sập chiều ngày 22/9 khiến 2 phụ nữ tử vong và 6 người khác bị chấn thương nghiêm trọng.
Tin của RFA viết rằng, “Ngân hàng phát triển Châu Á, gọi tắt là ADB công bố dự báo về nợ công của Việt Nam tăng khoảng 62% GDP vào cuối năm 2015.
Bà nói rằng, có thể ông Kim đã bị mật vụ công an khám nhà bắt đi từ buổi sáng và trong thời gian đó chúng sách nhiễu luôn cả bà đặng bà không thể đưa tin và tiện khủng bố tinh thần luôn.
SAIGON -- Lâu nay, giới phụ huynh có con nhập học lớp 1 luôn điêu đứng, khổ sở vì những khoản thu quá nhiều của các trường tiểu học kê ra. Vừa qua,
TUYÊN BỐ: Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng. Hoạt Động Công Khai Đồng thời ra mắt: Ban Chấp Hành Lâm Thời Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (gọi tắt là Dân Xã Đảng) kể từ 21-9-2015
SAIGON -- Những chiếc xe hai bánh cũ nát, ống pô nổ ầm ĩ phóng bạt mạng trên đường phố là hình ảnh thường thấy ở Sài Gòn hiện nay,
Hành khách của chuyến bay đã được Jetstar Pacific bố trí rời Sài Gòn đi Buôn Ma Thuột lúc 13g30, sau khi máy bay được thay chóp đuôi cánh trái và hoạt động trở lại bình thường.
BEIJING - Trong buổi điều trần tại Thượng Viện hôm Thứ Năm, đề đốc Harry Harris, tư lệnh lực lượng Hoa Kỳ tại Thái Bình Dương, báo cáo:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.