Hôm nay,  

Vu Lan Thăm Mộ

13/09/200700:00:00(Xem: 10835)

Mùa Vu Lan Báo Hiếu đã qua rồi, nhưng đâu đó ở vùng ngoại ô Biên Hòa, một lõm đất thổ mộ (từ nôm na mà người miền Nam dùng để gọi những nghĩa trang gia tộc) vẫn quạnh hiu, lạnh lẽo suốt một tháng qua. Theo lệ thì trong tháng bảy âm lịch, ngoài chính lễ Vu Lan là ngày rằm còn các ngày 14 và 29 thì mang ý nghĩa là các ngày Sám Hối , là dịp con cái lên chùa và ra nghĩa trang để vừa hướng tưởng đến ông bà, cha mẹ đã quá cố, vừa suy xét lại về bổn phận hiếu đạo của mình. Vậy mà về những ngôi mộ thuộc nghĩa trang gia tộc họ Trương này, do đã xuất cảnh ra sống ở nước ngoài từ lâu và hẳn cũng đang rất đa đoan kiếm sống ở phương xa, đám con cái đã không không hề có chút lời nhắn nhờ cậy người quen biết ngụ tại địa phương, để họ ra thắp dùm cây nhang ở phần  mộ của cha mẹ mình trong mùa Báo Hiếu. Khung cảnh đất thổ mộ này lại càng sầu thảm, ảm đạm hơn khi cây bàng đứng bên khu mộ đã bị sâu ăn đến xác xơ tán lá…

Bản tin của thông tấn BizLIVE cho biết rằng trên website chính thức của Khu Du lịch Đại Nam đã đăng tải thông báo về việc này. Theo đó, từ ngày 10/11 đến hết ngày 31/12/2014, Khu du lịch sẽ tạm ngưng hoạt động.
SAIGON -- Bi thảm cho ngành du lịch VN: Chỉ có 6% khách quốc tế muốn trở lại Việt Nam.
Bản tin RFA cho biết rằng Chính phủ Việt Nam muốn sửa Luật để nâng giới hạn tuổi gọi nhập ngũ thêm 2 năm.
Bản tin VOA cho biết, kết quả xét nghiệm một bệnh nhân bị nghi nhiễm Ebola từ Tây Phi nhập cảnh Việt Nam hôm 1/11 được xác định âm tính đối với virus chết người này.
SAIGON -- Người dân ở nhiều khu vực trên địa bàn TP. Sài Gòn không khỏi lo lắng khi có hàng trăm “quả bom” gas, bình gió đá (hàn xì) vẫn đang đe dọa cuộc sống của họ hằng ngày, theo Thanh Niên (TNO).
SAIGON -- Xưa nay, với vị trí vàng là nằm ngay giữa trung tâm thành phố Sài Gòn, đại lộ Nguyễn Huệ vừa đẹp, vừa sang,
tại khu vực Ngã 3 Suối Giữa (quốc lộ 13, tỉnh Bình Dương). Trong số các hung thủ có một Trung tá Công an H. Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Theo lời tường thuật, ông đã bị bạo hành đồng loạt bằng vũ lực và hung khí.
SAIGON -- Hội chợ triển lãm “Nông nghiệp công nghệ cao và công nghiệp thực phẩm - Hi-tech Agro”,
SAIGON -- Trước thực trạng hàng trăm tấn cà chua trên Đà Lạt phải đổ ra đường hoặc cho heo ăn, nhiều siêu thị, người dân Sài Gòn đã đồng loạt mua ủng hộ nông dân Lâm Đồng, theo VNexpress.net.
Trong khi đó, báo Mỹ cho biết TQ dòm ngó phần chính là các mỏ dầu Biển Đông trong tình hình thế giới sắp cạn kiệt năng lượng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.