Hôm nay,  

Vu Lan Thăm Mộ

13/09/200700:00:00(Xem: 10908)

Mùa Vu Lan Báo Hiếu đã qua rồi, nhưng đâu đó ở vùng ngoại ô Biên Hòa, một lõm đất thổ mộ (từ nôm na mà người miền Nam dùng để gọi những nghĩa trang gia tộc) vẫn quạnh hiu, lạnh lẽo suốt một tháng qua. Theo lệ thì trong tháng bảy âm lịch, ngoài chính lễ Vu Lan là ngày rằm còn các ngày 14 và 29 thì mang ý nghĩa là các ngày Sám Hối , là dịp con cái lên chùa và ra nghĩa trang để vừa hướng tưởng đến ông bà, cha mẹ đã quá cố, vừa suy xét lại về bổn phận hiếu đạo của mình. Vậy mà về những ngôi mộ thuộc nghĩa trang gia tộc họ Trương này, do đã xuất cảnh ra sống ở nước ngoài từ lâu và hẳn cũng đang rất đa đoan kiếm sống ở phương xa, đám con cái đã không không hề có chút lời nhắn nhờ cậy người quen biết ngụ tại địa phương, để họ ra thắp dùm cây nhang ở phần  mộ của cha mẹ mình trong mùa Báo Hiếu. Khung cảnh đất thổ mộ này lại càng sầu thảm, ảm đạm hơn khi cây bàng đứng bên khu mộ đã bị sâu ăn đến xác xơ tán lá…

Vào lúc 4:30 giờ chiều ngày 30/09/2014, ông Dương Âu, một tù nhân lương tâm vừa mãn án và ra tù đúng một tháng qua, đã bị hành hung bất ngờ bởi một công an
Bản tin BBC cho biết rằng cựu chủ tịch công ty tư vấn ở Tokyo và hai người khác nhận tội hối lộ quan chức Việt Nam, Indonesia và Uzbekistan tại phiên tòa hôm 1/10, theo truyền thông Nhật.
Báo Đất Việt cho biết rằng, tính đến 9h30 sáng 1/10, nợ công Việt Nam tăng ở mức 84,32 tỷ USD, mỗi người dân Việt Nam đang phải gánh 930,43 USD nợ công.
SAIGON -- Công an đang truy tìm Việt kiều thuê xe du lịch rồi mất dạng...
Bà Lê Hiền Đức phát động chiến dịch xuống đường chống kế hoạch bắn pháo hoa lãng phí.
Khuất tất tại Cty Môi trường đô thị Nha Trang: Ăn chặn của công nhân quét rác nửa tỷ đồng!
Bản tin VNExpress viết rằng, “Theo hai phóng viên Peng Peng và Jack Chang của AP, hôm 14/9, một chiếc tàu chở theo 168 người Trung Quốc đi tới tham quan quần đảo Hoàng Sa, nơi cách đảo Hải Nam hơn 320 km.
Vì gia tài cha mẹ để lại mà anh em ruột thịt đã tàn sát lẫn nhau để lại 6 đứa con nhỏ dại bơ vơ không cha mẹ, theo bản tin ngày 1 thang 10 năm 2014 của trang mạng VNExpress cho biết.
HANOI (VB) -- Việt Nam có nợ xấu bao nhiêu? Theo một thống kê mới, nợ xấu lên tới hàng chục tỷ đôla Mỹ.
Ngày 30/09/2014 - Vào 4g30 chiều ngày 30/09/2014 (VN), một cán bộ an ninh huyện Đức Trọng đã hành hung gây thương tích cho anh Dương Âu
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.