Hôm nay,  

Vu Lan Thăm Mộ

13/09/200700:00:00(Xem: 10547)

Mùa Vu Lan Báo Hiếu đã qua rồi, nhưng đâu đó ở vùng ngoại ô Biên Hòa, một lõm đất thổ mộ (từ nôm na mà người miền Nam dùng để gọi những nghĩa trang gia tộc) vẫn quạnh hiu, lạnh lẽo suốt một tháng qua. Theo lệ thì trong tháng bảy âm lịch, ngoài chính lễ Vu Lan là ngày rằm còn các ngày 14 và 29 thì mang ý nghĩa là các ngày Sám Hối , là dịp con cái lên chùa và ra nghĩa trang để vừa hướng tưởng đến ông bà, cha mẹ đã quá cố, vừa suy xét lại về bổn phận hiếu đạo của mình. Vậy mà về những ngôi mộ thuộc nghĩa trang gia tộc họ Trương này, do đã xuất cảnh ra sống ở nước ngoài từ lâu và hẳn cũng đang rất đa đoan kiếm sống ở phương xa, đám con cái đã không không hề có chút lời nhắn nhờ cậy người quen biết ngụ tại địa phương, để họ ra thắp dùm cây nhang ở phần  mộ của cha mẹ mình trong mùa Báo Hiếu. Khung cảnh đất thổ mộ này lại càng sầu thảm, ảm đạm hơn khi cây bàng đứng bên khu mộ đã bị sâu ăn đến xác xơ tán lá…

Vào buổi sáng Thứ Ba 25-6-2013, công an bắt blogger Từ Anh Tú. Tới chiều, có tin nhà hoạt động trẻ, người thường xuyên biểu tình chống Trung Quốc, đã được thả về.
Anh Trần Minh Nhật đã tuyên bố tuyệt thực để phản đối các điều kiện giam giữ hà khắc. Bản tin RFI ghi rằng,
Việt Nam bị lừa đảo trực tuyến cao nhất thế giới, đó là kết quả của một cuộc khảo sát quốc tế, theo báo Dân Trí.
Công an vẫn là nguồn đau thương của dân: một người dân Phú Yên bị công an đánh gãy răng trước trụ sở công an phường. Bản tin báo Người Lao Động kể như trên.
SAIGON --Tình hình sản xuất dược phẩm tại VN ra sao?
SAIGON -- Theo tình hình chung của nhiều công ty, xí nghiệp ở khu vực Sài Gòn hiện nay, bữa cơm của công nhân vẫn chỉ được giới chủ đặt mua ở mức 10,000 - 18,000 đồng/suất,
SAIGON -- Từ khi TP. Sài Gòn ra quyết định từ ngày từ 1/3/2013 cấm xe thô sơ 3, 4 bánh lưu thông trong khu vực nội đô, đến nay đã hơn 3 tháng.
WASHINGTON -- Lần đầu tiên, lãnh đạo Quân đội CS Việt Nam đã tới thăm Ngũ Giác Đài, tòa nhà chỉ huy của Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ tại thủ đô Mỹ Washington DC.
Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ đã ngưng tuyệt thực. Tình hình truyền thông nhà nước chụp mũ họ Cù giả vờ tuyệt thực đã bị mất mặt vì người ở tù chung phòng với Cù Huy Hà Vũ là anh Nguyễn Đình Dặm đã chỉ vào ảnh của các cháu nội của anh Dặm treo tại buồng giam và nói:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.