Hôm nay,  

Vu Lan Thăm Mộ

13/09/200700:00:00(Xem: 10193)

Mùa Vu Lan Báo Hiếu đã qua rồi, nhưng đâu đó ở vùng ngoại ô Biên Hòa, một lõm đất thổ mộ (từ nôm na mà người miền Nam dùng để gọi những nghĩa trang gia tộc) vẫn quạnh hiu, lạnh lẽo suốt một tháng qua. Theo lệ thì trong tháng bảy âm lịch, ngoài chính lễ Vu Lan là ngày rằm còn các ngày 14 và 29 thì mang ý nghĩa là các ngày Sám Hối , là dịp con cái lên chùa và ra nghĩa trang để vừa hướng tưởng đến ông bà, cha mẹ đã quá cố, vừa suy xét lại về bổn phận hiếu đạo của mình. Vậy mà về những ngôi mộ thuộc nghĩa trang gia tộc họ Trương này, do đã xuất cảnh ra sống ở nước ngoài từ lâu và hẳn cũng đang rất đa đoan kiếm sống ở phương xa, đám con cái đã không không hề có chút lời nhắn nhờ cậy người quen biết ngụ tại địa phương, để họ ra thắp dùm cây nhang ở phần  mộ của cha mẹ mình trong mùa Báo Hiếu. Khung cảnh đất thổ mộ này lại càng sầu thảm, ảm đạm hơn khi cây bàng đứng bên khu mộ đã bị sâu ăn đến xác xơ tán lá…

Hàng ngàn dân Văn Giang tiếp tục khiếu kiện trước bộ Tài Nguyên Môi Trường hôm Thứ Hai 19-11-2012.
SAIGON (VB) -- Xưa nay, không riêng gì trẻ em mà cả người lớn cũng không lạ gì con heo đất. Trong sinh hoạt hằng ngày, qua tiêu xài, giao dịch, buôn bán…, người ta vẫn luôn nhận được – nhiều khi ngoài ý muốn – những tờ tiền lẻ, đồng cắc mệnh giá rất nhỏ, hầu như không có giá trị mà còn dễ rơi rớt, như : 200 đồng, 500 đồng, 1000 đồng, 2000 đồng.
SAIGON (VB) -- Những năm gần đây, mỗi năm có khoảng hơn nửa triệu du khách Nhật Bản tới VN và thời gian lưu lại của họ thường khoảng 3-4 ngày. Trong khoảng thời gian ngắn ngủi đó, người Nhật có ấn tượng gì về đất nước VN?
SAIGON (VB) -- Trong lĩnh vực sản xuất hàng tiêu dùng chủ lực như mì gói, bánh kẹo, nước chấm, gia vị... , đang khi các doanh nghiệp trong nước phá sản hàng loạt thì nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài lại tăng trưởng rất mạnh. Sản phẩm của các thương hiệu nước ngoài giờ đây có mặt khắp nơi, từ các quầy kệ ở siêu thị cho đến các tiệm tạp hóa vùng ven, vùng ngoại thành.
SAIGON (VB) -- Hiện nay, tuy công trình mở đường vành đai Tân Sơn Nhất – Bình Lợi tiến triển rất è ạch nhưng trước đó, các đợt giải tỏa ở khu vực phường 3 và phường 4 Gò Vấp (đầu con đường vành đai dự kiến) đã khiến dân buôn bán vỉa hè, nhất là những chỗ nhậu bình dân, rất khốn đốn vì mất chỗ làm ăn.
SAIGON -- Kiều hối sẽ đạt 10 tỉ USD năm nay, theo tin của báo Người Lao Động hôm Thứ Sáu 16/11/2012.
Công an (CA) liên tục khủng bố gia đình nhà hoạt động dân chủ Phạm Thanh Nghiên.
Số sinh viên Việt Nam đang theo học các trường cao đẳng và đại học Hoa Kỳ tăng 4,6% từ hơn 14.000 lên thành 15.572 trong năm học 2011-2012.
Sông Tranh động đất 4,7 độ richter, cả ngàn người hoảng loạn... Các bản tin trong nước cho thấy mức độ ngaỳ càng nguy hiểm của đập thủy điện này.
HANOI -- Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng trước công chúng được mời từ chức, vẫn nhất quyết kiên trì bám ghế, nói rằng bám ghế là nhiệm vụ Đảng CSVN đã giao phó.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.