Hôm nay,  

Vu Lan Thăm Mộ

13/09/200700:00:00(Xem: 9720)

Mùa Vu Lan Báo Hiếu đã qua rồi, nhưng đâu đó ở vùng ngoại ô Biên Hòa, một lõm đất thổ mộ (từ nôm na mà người miền Nam dùng để gọi những nghĩa trang gia tộc) vẫn quạnh hiu, lạnh lẽo suốt một tháng qua. Theo lệ thì trong tháng bảy âm lịch, ngoài chính lễ Vu Lan là ngày rằm còn các ngày 14 và 29 thì mang ý nghĩa là các ngày Sám Hối , là dịp con cái lên chùa và ra nghĩa trang để vừa hướng tưởng đến ông bà, cha mẹ đã quá cố, vừa suy xét lại về bổn phận hiếu đạo của mình. Vậy mà về những ngôi mộ thuộc nghĩa trang gia tộc họ Trương này, do đã xuất cảnh ra sống ở nước ngoài từ lâu và hẳn cũng đang rất đa đoan kiếm sống ở phương xa, đám con cái đã không không hề có chút lời nhắn nhờ cậy người quen biết ngụ tại địa phương, để họ ra thắp dùm cây nhang ở phần  mộ của cha mẹ mình trong mùa Báo Hiếu. Khung cảnh đất thổ mộ này lại càng sầu thảm, ảm đạm hơn khi cây bàng đứng bên khu mộ đã bị sâu ăn đến xác xơ tán lá…

HANOI (VB) -- Lại thêm một tàu cá VN bị tàu lạ đâm chìm. Trong khi đó, một viện nghiên cứu chính phủ TQ hăm dọa Ấn Độ rằng Ấn sẽ phải trả giá nặng nề nếu thăm dò dầu khí ở vùng biển mà Việt Nam cho là của VN, và là nơi TQ nói là của TQ.
Bản tin VOA cho biết, Thủ tướng Việt Nam và Singapore vừa xác lập sự cần thiết trong việc hai nước củng cố lập trường chung về Biển Đông hầu thúc đẩy hòa bình, ổn định, và an ninh về hàng hải trong khu vực.
HANOI -- Liên tục nhiều doanh nghiệp giảỉ thể, trong khi kinh tế VN đi chậm lại. Tuy nhiên, ông Bộ Trưởng Vũ Đức Đam cho biết chuyện doanh nghiệp sụp tiệm là bình thường.
Có ai có khả năng phung phí hơn nửa tỷ đôla? Một công ty quốc doanh tại Việt Nam đã chứng minh khả năng xài tiền hoang phí như thế.
SAIGON (VB) -- Bão tràn vào nhiều nơi tại Việt Nam hôm cuối tuần. Riêng tại Sài Gòn, bão đã thổi ngã hơn 400 cây cối, thổi tung mái hơn 300 căn nhà, theo các thông tin từ các báo quốc nội.
Bác Trần Văn Huỳnh, thân phụ của nhà hoạt động dân chủ Trần Huỳnh Duy Thức đang bị cầm tù, đã gửi thư tới nhờ Việt Báo phổ biến Thư Phản Hồi của Bộ Ngoại Giao Đan Mạch về Vấn Đề Nhân Quyền tại VN.
VN không vận động dư luận khẩn cấp, thế giơi sẽ xem mất Hoàng Sa là chuyện đã rồi, cũng y hệt Tây Tạng hay Tân Cương. Nỗi lo này là chuyện thực tế.
Một cuốn sách Pháp ngữ được dịch ra Việt ngữ với sự hỗ trợ của Trung tâm sách quốc gia thuộc Bộ Văn hóa Pháp đã bị khám phá là có tới 3.000 lỗi, nhưng không thấy ai chịu lỗi hay xin lỗi... theo một bài trên tờ TT&VH Cuối Tuần cho biết hôm Chủ Nhật 1-4-2012.
HANOI -- Trong khi báo Thanh Niên cho biết một tàu cá VN từ Quảng Ngãi đã bị lính Trung Quốc chận lại, cướp 6 tạ hải sản rồi đuổi đi... báo Tuổi Trẻ nói rằng tàu cá TQ thường xuyên tập họp thành đoàn cả chục chiếc để vào biển VN đánh cá ban đêm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.