Hôm nay,  

Bản Đồ Vn-cam Bốt

21/12/201000:00:00(Xem: 8042)

Bản Đồ VN-Cam Bốt

Chính phủ Việt Nam và Campuchia loan báo công ty Đan Mạch có tên BlomInfo A/S đã trúng thầu một hợp đồng xây dựng bản đồ địa hình đường biên giới chung được cho là đang có nhiều vấn đề nhạy cảm giữa hai nước. Bản tin đài VOA cho biết như trên.
Đài VOA nói, loan báo này được đưa ra tại phiên họp giữa hai chủ tịch Uỷ ban liên hợp phân giới cắm mốc biên giới Việt Nam – Campuchia. 
PhnomPenh Post trích lời ông Var Kim Hong, Bộ trưởng cao cấp phụ trách vấn đề biên giới của Campuchia phát biểu với các phóng viên sau phiên họp hôm 18/12 cho hay BlomInfo A/S là nhà thầu đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật với giá bỏ thầu thấp nhất.


Công ty của Đan Mạch sẽ có nhiệm vụ sử dụng công nghệ GPS để cập nhật bản đồ đã có từ gần 6 thập kỷ qua. Quá trình lập bản đồ này sẽ kết thúc vào tháng 8 năm 2012 và có chi phí 1,5 triệu đôla.
Ông Var Kimhong nói rằng bản đồ mới này sẽ tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế và giúp hai nước tránh các cuộc xung đột biên giới trong tương lai.
Đài VOA cũng ghi nhận, rằng lãnh đạo đảng đối lập Campuchia Sam Rainsy đã từng tố cáo chính phủ Campuchia nhượng một số phần đất dọc biên giới chung cho phía Việt Nam.
Trong khi đó, nhà lập pháp Son Chhay của đảng đối lập phát biểu rằng không nên khởi động quá trình lập bản đồ cho tới khi nào cắm xong tất cả các cột mốc biên giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cộng Sản Việt Nam hôm 25 tháng 11 đã công bố Bạch Thư Quốc Phòng không những giữ lập trường 3 không mà còn thêm một không nữa, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 25 tháng 11.
Xác của 39 nạn nhân chết trong thùng lạnh của xe tải tại Anh vào tháng trước sắp được đưa về Việt Nam, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 25 tháng 11.
Theo quy định mới, kể từ ngày 1/1/2020, các hãng hàng không không được thuê máy bay đã xử dụng quá 10 năm, tính từ ngày xuất xưởng đến thời điểm nhập vào Việt Nam
Một thanh niên tại tỉnh Nghệ An đã bị bắt giam cì tội “phát tán tài liệu nhằm chống nhà nước,”
Chuyện người dân bị bắt vào đồn công an và rồi chết trong đó vẫn tiếp tục diễn ra tại VN qua việc tài xế Đăng Thanh Tùng vừa chết trong đồn công an tỉnh Hà Nam hôm 21 tháng 11
Để tặng thầy, cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhiều học sinh, sinh viên đã chọn mua dụng cụ, vật liệu về xếp hoa hay cắt giấy làm thiệp thay vì ra tiệm mua món quà gói sẵn, theo báo
Tại Sài Gòn, dù gần cả tháng nữa mới đến ngày 24/12 nhưng nhiều trung tâm thương mại, nhà sách, cửa hàng, điểm bán đồ trang trí Giáng sinh đã bắt đầu nhộn nhịp khách tham quan, mua sắm
Một ông VN vì muốn phi tang tài liệu giả sổ đỏ mà đã đốt đài phát thanh huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai tại Việt Nam,
Nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng là Chủ Tịch Hội Nhà Báo Việt Nam Độc Lập đã bị bắt và khởi tố về tội “tuyên truyền chống nhà nước,”
Việt Cộng đã không cho Linh Mục Nguyễn Đình Thục sang Nhật để dự lễ Đức Giáo Hoàng Francis, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 21 tháng 11 năm 2019.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.