Hôm nay,  

Bản Đồ Vn-cam Bốt

21/12/201000:00:00(Xem: 8078)

Bản Đồ VN-Cam Bốt

Chính phủ Việt Nam và Campuchia loan báo công ty Đan Mạch có tên BlomInfo A/S đã trúng thầu một hợp đồng xây dựng bản đồ địa hình đường biên giới chung được cho là đang có nhiều vấn đề nhạy cảm giữa hai nước. Bản tin đài VOA cho biết như trên.
Đài VOA nói, loan báo này được đưa ra tại phiên họp giữa hai chủ tịch Uỷ ban liên hợp phân giới cắm mốc biên giới Việt Nam – Campuchia. 
PhnomPenh Post trích lời ông Var Kim Hong, Bộ trưởng cao cấp phụ trách vấn đề biên giới của Campuchia phát biểu với các phóng viên sau phiên họp hôm 18/12 cho hay BlomInfo A/S là nhà thầu đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật với giá bỏ thầu thấp nhất.


Công ty của Đan Mạch sẽ có nhiệm vụ sử dụng công nghệ GPS để cập nhật bản đồ đã có từ gần 6 thập kỷ qua. Quá trình lập bản đồ này sẽ kết thúc vào tháng 8 năm 2012 và có chi phí 1,5 triệu đôla.
Ông Var Kimhong nói rằng bản đồ mới này sẽ tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế và giúp hai nước tránh các cuộc xung đột biên giới trong tương lai.
Đài VOA cũng ghi nhận, rằng lãnh đạo đảng đối lập Campuchia Sam Rainsy đã từng tố cáo chính phủ Campuchia nhượng một số phần đất dọc biên giới chung cho phía Việt Nam.
Trong khi đó, nhà lập pháp Son Chhay của đảng đối lập phát biểu rằng không nên khởi động quá trình lập bản đồ cho tới khi nào cắm xong tất cả các cột mốc biên giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Biển Đông không những có địa thế chiến lược về quốc phòng và hàng hải mà còn là khu vực có trữ lượng dầu hỏa và khí đốt lớn
VN được Nhật Bản tài trợ thêm 2 tàu kiểm ngư để tăng cường việc giám sát các cùng biển Việt Nam
những hình ảnh tự do đầu tiên của tù nhân lương tâm (TNLT) Nguyễn Đặng Minh Mẫn
Khi cuộc đấu tranh giành quyền con người đang xảy ra tại Hồng Kông, khi những tinh hoa của phong trào dân chủ ở xứ sở này đang làm cả thế giới ngưỡng phục, khi hầu hết người VN cũng đang hướng về cuộc đấu trí ngoạn mục của người dân Hồng Kông với tất cả lòng ngưỡng mộ, tôi muốn nhắc với chúng ta về một người con gái của đất nước mình.
Trong trường hợp này, hai mẹ con sản phụ đều tử vong. Điều đau lòng này gắn liền với quy trình cấp cứu. Chỉ có 5 phút để bỏ qua quy trình
Nước sông tại Miền Tây Việt Nam đang bị báo động ô nhiễm vì các nhà máy công nghiệp đổ chất thải xuống sông làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân
Sông Ba Lai là một nhánh của sông Cửu Long , nằm trọn vẹn trong địa phận tỉnh Bến Tre.
Tình hình Biển Đông đã chiếm phần quan trọng trong Hội Nghị các Bộ Trưởng Ngoại Giao của khối ASEAN được diễn ra tại Thái Lan
Trung Cộng đưa lực lượng ngư dân mà thực chất là lực lượng vũ trang để bám Biển Đông
Cái lợi của du lịch về kinh tế đôi khi không thể bù đắp được cái hại lâu dài về môi trường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.