Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

06/05/200400:00:00(Xem: 5954)
NGHỆ SĨ HÀI PHI THOÀN TỪ TRẦN, THỌ 73 TUỔI
SÀI GÒN- Theo báo Thanh Niên, nghệ sĩ hài Phi Thoàn (tên thật: Nguyễn Phi Thoàn) đã từ trần lúc 16 giờ 40 ngày 4/5/2004 tại tư gia do bạo bệnh, thọ 73 tuổi. Ông bắt đầu hoạt động nghệ thuật từ năm 1948, nổi tiếng bởi khả năng diễn hài tự nhiên, hoạt bát và rất được bà con yêu mến với vai diễn Chú Sáu Mỹ Thuận nên thường được gọi luôn bằng tên nhân vật này. Báo TN cho biết: sau 1975, nghệ sĩ Phi Thoàn vẫn tiếp tục hoạt động trong các đoàn nghệ thuật: đoàn Bông Hồng, đoàn Minh Tơ... Năm 2001, sau chuyến đi du lịch nước ngoài về, ông lâm bệnh và đành xa sàn diễn cho đến lúc qua đời.

SÀI GÒN: NHIỀU CHỢ THUỐC TÂY BÁN THUỐC MÊ, NGHIỆN
SÀI GÒN- Theo báo Pháp Luật TPSG, trên địa bàn SG, trong địa chỉ cung cấp thần dược gây mê cóå tới 3 chợ sỉ lẻ dược Phú Thọ quận 11, Trung tâm thương mại quận 10 và chợ thuốc Tây Tân Định quận 1. Tại đây, các loại thuốc gây mê, an thần, gây nghiện bày bán công khai. Hỏi thẳng các quầy đều từ chối không bán nhưng thực tế có kinh doanh thuốc Tây trôi nổi, nhập lậu từ Cam Bốt, Thái Lan, trong đó có cả hàng ''độc''. Thuốc quảng cáo theo lời một người bán: ''Loại mê nhanh hay mê sâu, các anh cần để phê hay hại đời mấy em"''

NGOẠI Ô SÀI GÒN ĐÓI BI ĐÁT, ĐÀO ĐẤT RUỘNG BÁN
SÀI GÒN- Theo báo Pháp Luật TPSG, tại 2 xã Bà Điểm và Xuân Thới Thượng huyện Hóc Môn, TP.SG, đất ruộng phần bị bỏ hoang, phần bị chính người dân đào lên đem bán. 250ha đất ở cánh đồng ở đây giống sa mạc, nhiều mảnh bị đào sâu tới 20-30cm liền kề với những núi đất đen tơi xốp cao 2-3m. Mấy năm nay nắng hạn kéo dài thất thu hơn. Theo bà Nguyễn Thị Bảy ở ấp Tiền Lân, Bà Điểm: ''Tụi tôi không muốn để đất hoang nhưng ông trời nắng hoài. Cào đất bán thì mùa sau phải cải tạo lại cực lắm nhưng con đói, nhà không có tiền đi chợ thì ai cho"''

250,000 HECTA LÚA BỊ SÂU BỆNH GÂY HẠI NẶNG
Theo báo Thanh Niên dẫn báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn CSVN, do thời tiết ấm dần, độ ẩm không khí cao (là điều kiện thuận lợi cho sâu bệnh phát sinh)... đến nay, cả VN có 250 nghìn hecta lúa bị sâu bệnh gây hại, tăng 185 nghìn ha so với tháng 3/ 2004.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SAIGON -- Nhà hoạt động Nguyễn Viết Dũng được giảm án 1 năm... Các báo trong nước, cũng như thông tấn RFA và BBC đã loan tin này.
PHÚ THỌ, VN -- Một xã mà có tới 42 người bị nhiễm HIV là chuyện rất lạ tại tỉnh Phú Thọ thuộc miền Bắc Việt Nam, theo bản tin của báo Người Đưa Tin cho biết hôm 14 tháng 8.
Người Việt trong nước vẫn tiếp tục tìm đường vượt biên ra nước ngoài, mà cụ thể gần nhất là vụ 20 người VN bị bắt tại Ba Lan do nhập cư lậu, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 14 tháng 8.
2 người chết do cúm A/H1N1 tại tỉnh Trà Vinh của Việt Nam, theo bản tin của  Đài Á Châu Tự  Do (RFA) đưa tin hôm 14 tháng 8.
SAIGON -- Vào đồn công an trong tình trạng sức khỏe tốt, khiêng ra là bầm dập, vài ngày sau là chết...
HANOI -- Hồ sơ nhân quyền vẫn tệ hại tại Việt Nam... Biểu tình bị cấm ngặt, vì Bộ Trưởng Công An Tô Lâm ra trước Quốc hội chụp mũ rằng đó là gây rối, là thành phần ma túy, HIV được thuê tiền để biểu tình, khủng bố... Nghĩa là, sẽ không thể có luật biểu tình trong chế độ này.
HANOI -- Cán bộ moi tiền dân, trường hợp nào cũng nghĩ ra kế độc, mưu sâu... Báo Lao Động và báo Gia Đình VN kể chuyện này.
SAIGON -- Thành phố Sài Gòn là con gà đẻ trứng vàng cho cả nước... Đặc biệt là nghề y khoa. Du khách rủ nhau tới Sài Gòn chữa bệnh, làm răng... theo tin của VOH và Thời Báo Kinh Tế SG.
SAIGON -- Việt Nam khám phá thêm một mỏ dầu mới... Bản tin từ thông tấn Nga Sputnik và báo Tiền Phong ghi rằng công ty PVN đã phát hiện mỏ dầu khí mới.
Đã gắn bó với nghề đạp xích lô được 4 năm để dành dụm gởi tiền về cho vợ con ở quê, anh Phạm Văn Hưng (sinh 1985, quê Nam Định) mỗi ngày thường chở 4 đến 5 lượt khách nước ngoài đi vòng phố cổ Hà Nội, theo Vietnamnet.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.