Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

06/05/200400:00:00(Xem: 5733)
NGHỆ SĨ HÀI PHI THOÀN TỪ TRẦN, THỌ 73 TUỔI
SÀI GÒN- Theo báo Thanh Niên, nghệ sĩ hài Phi Thoàn (tên thật: Nguyễn Phi Thoàn) đã từ trần lúc 16 giờ 40 ngày 4/5/2004 tại tư gia do bạo bệnh, thọ 73 tuổi. Ông bắt đầu hoạt động nghệ thuật từ năm 1948, nổi tiếng bởi khả năng diễn hài tự nhiên, hoạt bát và rất được bà con yêu mến với vai diễn Chú Sáu Mỹ Thuận nên thường được gọi luôn bằng tên nhân vật này. Báo TN cho biết: sau 1975, nghệ sĩ Phi Thoàn vẫn tiếp tục hoạt động trong các đoàn nghệ thuật: đoàn Bông Hồng, đoàn Minh Tơ... Năm 2001, sau chuyến đi du lịch nước ngoài về, ông lâm bệnh và đành xa sàn diễn cho đến lúc qua đời.

SÀI GÒN: NHIỀU CHỢ THUỐC TÂY BÁN THUỐC MÊ, NGHIỆN
SÀI GÒN- Theo báo Pháp Luật TPSG, trên địa bàn SG, trong địa chỉ cung cấp thần dược gây mê cóå tới 3 chợ sỉ lẻ dược Phú Thọ quận 11, Trung tâm thương mại quận 10 và chợ thuốc Tây Tân Định quận 1. Tại đây, các loại thuốc gây mê, an thần, gây nghiện bày bán công khai. Hỏi thẳng các quầy đều từ chối không bán nhưng thực tế có kinh doanh thuốc Tây trôi nổi, nhập lậu từ Cam Bốt, Thái Lan, trong đó có cả hàng ''độc''. Thuốc quảng cáo theo lời một người bán: ''Loại mê nhanh hay mê sâu, các anh cần để phê hay hại đời mấy em"''

NGOẠI Ô SÀI GÒN ĐÓI BI ĐÁT, ĐÀO ĐẤT RUỘNG BÁN
SÀI GÒN- Theo báo Pháp Luật TPSG, tại 2 xã Bà Điểm và Xuân Thới Thượng huyện Hóc Môn, TP.SG, đất ruộng phần bị bỏ hoang, phần bị chính người dân đào lên đem bán. 250ha đất ở cánh đồng ở đây giống sa mạc, nhiều mảnh bị đào sâu tới 20-30cm liền kề với những núi đất đen tơi xốp cao 2-3m. Mấy năm nay nắng hạn kéo dài thất thu hơn. Theo bà Nguyễn Thị Bảy ở ấp Tiền Lân, Bà Điểm: ''Tụi tôi không muốn để đất hoang nhưng ông trời nắng hoài. Cào đất bán thì mùa sau phải cải tạo lại cực lắm nhưng con đói, nhà không có tiền đi chợ thì ai cho"''

250,000 HECTA LÚA BỊ SÂU BỆNH GÂY HẠI NẶNG
Theo báo Thanh Niên dẫn báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn CSVN, do thời tiết ấm dần, độ ẩm không khí cao (là điều kiện thuận lợi cho sâu bệnh phát sinh)... đến nay, cả VN có 250 nghìn hecta lúa bị sâu bệnh gây hại, tăng 185 nghìn ha so với tháng 3/ 2004.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
VIỆT NAM -- Hàng loạt quan chức cao cấp của chính quyền CSVN, gồm 1 phó thủ tướng, bị đề nghị kỷ luật, theo bản tin hôm 8 tháng 7 của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết.
Người dân tại Việt Nam ngày càng ý thức và cảnh giác trước hiểm họa ô nhiễm môi sinh, vì thế họ liên tục chống đối các công ty xả rác làm ô nhiễm môi trường sống
Sợ truyền thông xã hội tung tin những sai phạm của các quan lớn sẽ làm mất uy tín và gây chia rẽ trong nội Đảng trước cuộc họp Đại Hội Đảng lần thứ 13 năm 2021 bầu lại thành phần lãnh đạo nối tiếp
Trong những ngày qua, tờ báo mạng của những nhà báo độc lập Việt Nam Thời Báo (VNTB - www.vietnamthoibao.org ) đã có nhiều bài viết để kỷ niệm 5 năm ngày thành lập của mình: 4 tháng 7 2014 – 4 tháng 7 2019.
Một phóng sự điều tra đăng trên Việt Nam Thời Báo ngày 5 tháng 7 của phóng viên Tâm Don, lại nói về một nghi vấn môi trường chưa bao giờ sáng tỏ của nhà máy thép Formosa Hà Tĩnh.
Ở Sài Gòn, từ 1/7/2019, mỗi bình gas loại 12 kg đến tay người tiêu dùng giảm 19,000 đồng, xuống còn 306,000 đồng, theo VnExpress.
Công ty Apple nói rằng họ đã thực hiện theo yêu cầu của Việt Nam để gỡ bỏ các ứng dụng mà công ty này nói là “có dấu hiệu vi phạm luật pháp,” theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 5 tháng 7.
Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) vừa được ký kết, mở ra nhiều cơ hội cho hàng hóa của VN xuất khẩu sang châu Âu.
Trong khi tuyến metro số 1 (tuyến Bến Thành – Suối Tiên) đã gần 4 năm chờ giải ngân vốn thì tuyến metro số 2 (tuyến Bến Thành - Tham Lương) lại tiếp tục có nguy cơ trễ hẹn do quá chậm việc tăng thêm tổng mức đầu tư, theo Thanh Niên online (TNO).
Chính quyền CSVN đã giáu díếm nhiều vi phạm nhân quyền trong phúc trính của phái đoàn CSVN tại Hội Đồng Nhân Quyền LHQ họp khóa 41, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 5 tháng 7.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.