Hôm nay,  

Liên HĐGM Châu Á Ở VN

29/01/201100:00:00(Xem: 6620)
Liên HĐGM Châu Á Ở VN

Sau Đại hội lần thứ 9 tại Philippines vào năm 2009, Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC) sẽ tổ chức đại hội tiếp theo vào cuối năm 2012 tại Việt Nam, theo bản tin đài RFI hôm Thứ Sáu. Chính Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn đã loan báo tin trên ngày 26/01/2011 vừa qua. Đây là lần đầu tiên Liên Hội đồng Giám mục Châu Á họp đại hội ở Việt Nam.
Phát biểu với hãng tin Công giáo Ucanews, Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn cho biết là Ủy Ban Trung ương của FABC đã quyết định như trên nhân hội nghị tại Bangkok cách nay hai tuần lễ. Đức Hổng Y và Đức Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Phó Tổng thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam đã tham dự hội nghị đó.

Đại hội toàn thể của Liên Hội đồng Giám mục Châu Á được tổ chức bốn năm một lần, lần mới đây là tại Manila năm 2009. Theo Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn, Đại hội lần thứ 10 sẽ diễn ra vào tuần lễ thứ ba của tháng 10 năm 2012, tại Trung tâm Mục vụ của Tổng giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh. Kể từ khi được thành lập vào năm 1970, đây là lần đầu tiên mà Liên Hội đồng Giám mục Châu Á họp đại hội ở Việt Nam.
RFI nói rằng, Giáo Hội Công giáo Việt Nam hy vọng nhận được danh sách những người tham gia một hoặc hai tháng trước khi khai mạc đại hội để có thời gian làm thủ tục phía chính quyền. Chỉ sau khi được chính phủ Việt Nam bật đèn xanh, thì những người tham gia mới có thể xin visa nhập cảnh. Dẫu sao thì Đức Hồng y Phạm Minh Mẫn hy vọng rằng sự kiện đó sẽ thúc đẩy tình đoàn kết, tình huynh đệ và hiệp thông giữa các Giáo Hội tại châu Á.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ĐÀ NẴNG - 3 chiến hạm Hoa Kỳ đã tới Đà Nẵng hôm Thứ Sáu.
Minh Hạnh chuyển đến phân trại 6 của trại giam Xuân Lộc vào tháng 5/2011, cô thường xuyên bị kêu đi làm việc. Những lời đối đáp của cô đã làm những người quản lý trại giam chắc phải khó xử lắm
Trang blog Xuân Diện Hán Nôm hôm Thứ sáu đã đăng lời mời gọi người dân Hà Nội tham dự biểu tình vào ngày Chủ Nhật 17/7/2011.
HANOI (TH) -- Việt Nam trước giờ nổi tiếng về trà, hay còn gọi là chè... tuy nhiên, nhiều thương lái Trung Quốc đang có kế hoạch xóa sổ kỹ nghệ chè Việt Nam, theo lời báo nguy từ ông Đoàn Anh Tuân, chủ tịch Hiệp hội Chè Việt Nam (VITAS).
Báo Daily Record hôm 12-7-2011 đang một bản tin với dấu hỏi trên tựa đề, “Có phải Mỹ bỏ lơ chứng cớ còn tù binh Mỹ ở VN"”
Một nhóm lính Trung Quốc đã xông lên một tàù cá Việt Nam, đánh ngư dân, cướp và xua đuổi ra khỏi vùng Hoàng Sa
Tình hình đình công trong 6 tháng đầu năm 2011 tăng gấp 3 lần so cùng thời kỳ năm ngoái
VIỆT NAM -- Thủ tường Việt Nam đã can thiệp vào vụ tai tiếng của Ngân Hàng Dữ Trữ Úc, lột chức cựu tổng giám đốc ngân hàng nhà nước từ một chức vụ quan trọng trong chính quyền và ra lệnh chống lại các viên chức nhận hối lộ để hợp tác với cảnh sát Úc, theo phúc trình cho biết.
VIETNAM (Tổng Hợp) -- Dân số Việt Nam hiện nay đã lên đến bao nhiêu và sẽ ảnh hưởng thế nào đến toàn xã hội trong những năm sắp tới" Đó là nội dung bản tin trên trang mạng của Đài Phát Thanh Á Châu (RFA) hôm Thứ Ba, 12-7
SAIGON (TH) -- Sẽ có 36 ngôi chùa, ngôi đền trong đó có nhiều ngôi được gìn giữ như di tích cổ tại Hà Tĩnh sẽ bị xóa sổ để mở đườøng cho tư bản xây một dự án thép, theo tin báo Tuổi Trẻ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.