Hôm nay,  

Liên HĐGM Châu Á Ở VN

29/01/201100:00:00(Xem: 7517)
Liên HĐGM Châu Á Ở VN

Sau Đại hội lần thứ 9 tại Philippines vào năm 2009, Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC) sẽ tổ chức đại hội tiếp theo vào cuối năm 2012 tại Việt Nam, theo bản tin đài RFI hôm Thứ Sáu. Chính Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn đã loan báo tin trên ngày 26/01/2011 vừa qua. Đây là lần đầu tiên Liên Hội đồng Giám mục Châu Á họp đại hội ở Việt Nam.
Phát biểu với hãng tin Công giáo Ucanews, Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn cho biết là Ủy Ban Trung ương của FABC đã quyết định như trên nhân hội nghị tại Bangkok cách nay hai tuần lễ. Đức Hổng Y và Đức Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Phó Tổng thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam đã tham dự hội nghị đó.

Đại hội toàn thể của Liên Hội đồng Giám mục Châu Á được tổ chức bốn năm một lần, lần mới đây là tại Manila năm 2009. Theo Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn, Đại hội lần thứ 10 sẽ diễn ra vào tuần lễ thứ ba của tháng 10 năm 2012, tại Trung tâm Mục vụ của Tổng giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh. Kể từ khi được thành lập vào năm 1970, đây là lần đầu tiên mà Liên Hội đồng Giám mục Châu Á họp đại hội ở Việt Nam.
RFI nói rằng, Giáo Hội Công giáo Việt Nam hy vọng nhận được danh sách những người tham gia một hoặc hai tháng trước khi khai mạc đại hội để có thời gian làm thủ tục phía chính quyền. Chỉ sau khi được chính phủ Việt Nam bật đèn xanh, thì những người tham gia mới có thể xin visa nhập cảnh. Dẫu sao thì Đức Hồng y Phạm Minh Mẫn hy vọng rằng sự kiện đó sẽ thúc đẩy tình đoàn kết, tình huynh đệ và hiệp thông giữa các Giáo Hội tại châu Á.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một phiên tòa tại Gia Lai, Tây nguyên đã kết án ba người Thượng một người 10 năm tù giam.
Cuộc trấn áp nặng tay những phát biểu hay các bài báo chống Trung quốc tại Việt Nam hiện nay báo hiệu sự đấu
Ngành du lịch VN báo động đỏ vì tình hình sụt giảm du khách, theo các thông tấn tại VN
Blogger Mẹ Nấm xác nhận cô bị Công an Việt Nam cấm viết blog, theo bản tin hôm chủ nhật của đài RFI
Chính phủ Cộng Sản VN đã bên mép bờ phá sản hồi đầu năm 2009, và đã được chính phủ Trung Quốc bơm tiền cứu nguy khẩn cấp
Sông Sài Gòn đầy những kênh nước đen, nhưng cũng là nơi nhiều dân nghèo mưu sinh bằng đủ thứ nghề câu vớt
Gần đây, một tờ báo ở Sài Gòn đã lên tiềng về tình trạng thiếu nhà vệ sinh ở những nơi công công
Trên vỉa hè thương xá Tax (quận 1), một cô khách ngoại quốc rất thích thú khi theo dõi một chị bán bánh chuối ép nhanh nhẹn
Chuyện về một ông hiệu Trưởng xã hội chủ nghĩa VN: tại Hà Giang, một hiệu trưởng bị tố đã “mua
Lại thêm một tai nạn lớn xảy ra tại Khu Du Lịch Đaị Nam, nơi có Đền Thờ  Ông Hồ: Cọp xổng chuồng cắn chết người
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.