Hôm nay,  

Liên HĐGM Châu Á Ở VN

29/01/201100:00:00(Xem: 8094)
Liên HĐGM Châu Á Ở VN

Sau Đại hội lần thứ 9 tại Philippines vào năm 2009, Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC) sẽ tổ chức đại hội tiếp theo vào cuối năm 2012 tại Việt Nam, theo bản tin đài RFI hôm Thứ Sáu. Chính Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn đã loan báo tin trên ngày 26/01/2011 vừa qua. Đây là lần đầu tiên Liên Hội đồng Giám mục Châu Á họp đại hội ở Việt Nam.
Phát biểu với hãng tin Công giáo Ucanews, Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn cho biết là Ủy Ban Trung ương của FABC đã quyết định như trên nhân hội nghị tại Bangkok cách nay hai tuần lễ. Đức Hổng Y và Đức Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Phó Tổng thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam đã tham dự hội nghị đó.

Đại hội toàn thể của Liên Hội đồng Giám mục Châu Á được tổ chức bốn năm một lần, lần mới đây là tại Manila năm 2009. Theo Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn, Đại hội lần thứ 10 sẽ diễn ra vào tuần lễ thứ ba của tháng 10 năm 2012, tại Trung tâm Mục vụ của Tổng giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh. Kể từ khi được thành lập vào năm 1970, đây là lần đầu tiên mà Liên Hội đồng Giám mục Châu Á họp đại hội ở Việt Nam.
RFI nói rằng, Giáo Hội Công giáo Việt Nam hy vọng nhận được danh sách những người tham gia một hoặc hai tháng trước khi khai mạc đại hội để có thời gian làm thủ tục phía chính quyền. Chỉ sau khi được chính phủ Việt Nam bật đèn xanh, thì những người tham gia mới có thể xin visa nhập cảnh. Dẫu sao thì Đức Hồng y Phạm Minh Mẫn hy vọng rằng sự kiện đó sẽ thúc đẩy tình đoàn kết, tình huynh đệ và hiệp thông giữa các Giáo Hội tại châu Á.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Báo Thanh Niên ngày 25-11-2008 loan tin rằng ngành điện Việt Nam báo cáo thiếu... 640 tỉ đồng
Các Đại Lý Tàu Biển VN Làm Thuê Các Doanh Nghiệp Nước Ngoài Trong khi tiềm năng các cảng biển VN
Theo báo cáo của Bộ Y tế CSVN, đến nay cả nước đã ghi nhận hơn 78.500 trường hợp
Trước những khó khăn chồng chất và nhiều doanh nghiệp dệt may đang trên đà phá sản
Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang bị công an thẩm vấn
Hoa Kỳ bơm tiền để dân chủ hóa VN từ cấp xã, và để hỗ trợ nữ quyền tại VN
Trong khi báo Người Lao Động kể rằng cư dân quận Ba Đình bày tỏ lên ông Chủ Tịch Quốc Hội CSVN nỗi lo ngại về ô nhiễm và an toàn thực phẩm
Hà Nội niềm tin và hy vọng" Một hình ảnh tuyệt vời ghi nhận thời kỳ chuyển tiếp nửa cộng sản nửa tư bản đỏ là một chiếc xe lăn
Như tin đã đưa, ngày 18/11/208 nhà dân chủ Trần anh Kim ở thái bình và tôi (Vi đức Hồi) ở Lạng sơn đi Hà nội gặp luật sư Lê trần Luật
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.