Hôm nay,  

Liên HĐGM Châu Á Ở VN

29/01/201100:00:00(Xem: 8173)
Liên HĐGM Châu Á Ở VN

Sau Đại hội lần thứ 9 tại Philippines vào năm 2009, Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC) sẽ tổ chức đại hội tiếp theo vào cuối năm 2012 tại Việt Nam, theo bản tin đài RFI hôm Thứ Sáu. Chính Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn đã loan báo tin trên ngày 26/01/2011 vừa qua. Đây là lần đầu tiên Liên Hội đồng Giám mục Châu Á họp đại hội ở Việt Nam.
Phát biểu với hãng tin Công giáo Ucanews, Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn cho biết là Ủy Ban Trung ương của FABC đã quyết định như trên nhân hội nghị tại Bangkok cách nay hai tuần lễ. Đức Hổng Y và Đức Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Phó Tổng thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam đã tham dự hội nghị đó.

Đại hội toàn thể của Liên Hội đồng Giám mục Châu Á được tổ chức bốn năm một lần, lần mới đây là tại Manila năm 2009. Theo Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn, Đại hội lần thứ 10 sẽ diễn ra vào tuần lễ thứ ba của tháng 10 năm 2012, tại Trung tâm Mục vụ của Tổng giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh. Kể từ khi được thành lập vào năm 1970, đây là lần đầu tiên mà Liên Hội đồng Giám mục Châu Á họp đại hội ở Việt Nam.
RFI nói rằng, Giáo Hội Công giáo Việt Nam hy vọng nhận được danh sách những người tham gia một hoặc hai tháng trước khi khai mạc đại hội để có thời gian làm thủ tục phía chính quyền. Chỉ sau khi được chính phủ Việt Nam bật đèn xanh, thì những người tham gia mới có thể xin visa nhập cảnh. Dẫu sao thì Đức Hồng y Phạm Minh Mẫn hy vọng rằng sự kiện đó sẽ thúc đẩy tình đoàn kết, tình huynh đệ và hiệp thông giữa các Giáo Hội tại châu Á.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hà Nội lụt thê thảm liên mấy ngày nay... nhưng vài ngaỳ tới sẽ mưa to phức tạp, khó lường
Vừa qua, một nhóm tình nguyện ( gốm sinh viên, giáo viên và học sinh tiểu học)  đã triển lãm và bán hoa giấy
Tình hình kinh tế khó khăn, nhất là tai khu vực nông thôn, khiến nhiều người bỏ lên thành thị kiếm sống
Công an lại đàn áp một số vị sư tại Miền Trung
Khoảng 4 giờ chiều, bầu trời Sài Gòn đầy mây xám vẩn vũ,  đe dọa đỗ mưa nữa nhưng những người bán giày, dép trên vỉa hè
Mục Sư Phạm Ngọc Thạch bị hành hung ngay giữa phố ở Sài Gòn, theo bản tin đài RFA hôm 2-11-2008
Nông dân Việt Nam thê thảm, ứ đọng tới 40,000 tấn lúa, và 40% hộ nuôi cá tra phaỉ “treo hầm” vì lỗ nặng
Năm người vợ của 5 nhà đấu tranh dân chủ tại VN đã viết thư gửi các cấp chính quyền CSVN đòi trả tự do cho những người chồng vì đấu tranh dân chủ không có tội
Ông tân Tổng Biên Tập báo Đaị Đoàn Kết, tiếng nói của Mặt Trận Tổ Quốc CSVN, xài tới 2 văn bằng giả. Bản tin đài BBC tuần qua cho biết rằng sau khi Đảng CSVN ra kỷ luật ông Lý Tiến Dũng
Có thể nói, các Đề án trình trình Hội nghị Trung ương 7 đã chắt lọc và đúc kết, trí tuệ của nhiều cấp, nhiều ngành; thể hiện tinh thần làm việc trách nhiệm, nghiêm túc, khoa học
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.