Hôm nay,  

Liên HĐGM Châu Á Ở VN

29/01/201100:00:00(Xem: 8195)
Liên HĐGM Châu Á Ở VN

Sau Đại hội lần thứ 9 tại Philippines vào năm 2009, Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC) sẽ tổ chức đại hội tiếp theo vào cuối năm 2012 tại Việt Nam, theo bản tin đài RFI hôm Thứ Sáu. Chính Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn đã loan báo tin trên ngày 26/01/2011 vừa qua. Đây là lần đầu tiên Liên Hội đồng Giám mục Châu Á họp đại hội ở Việt Nam.
Phát biểu với hãng tin Công giáo Ucanews, Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn cho biết là Ủy Ban Trung ương của FABC đã quyết định như trên nhân hội nghị tại Bangkok cách nay hai tuần lễ. Đức Hổng Y và Đức Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Phó Tổng thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam đã tham dự hội nghị đó.

Đại hội toàn thể của Liên Hội đồng Giám mục Châu Á được tổ chức bốn năm một lần, lần mới đây là tại Manila năm 2009. Theo Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn, Đại hội lần thứ 10 sẽ diễn ra vào tuần lễ thứ ba của tháng 10 năm 2012, tại Trung tâm Mục vụ của Tổng giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh. Kể từ khi được thành lập vào năm 1970, đây là lần đầu tiên mà Liên Hội đồng Giám mục Châu Á họp đại hội ở Việt Nam.
RFI nói rằng, Giáo Hội Công giáo Việt Nam hy vọng nhận được danh sách những người tham gia một hoặc hai tháng trước khi khai mạc đại hội để có thời gian làm thủ tục phía chính quyền. Chỉ sau khi được chính phủ Việt Nam bật đèn xanh, thì những người tham gia mới có thể xin visa nhập cảnh. Dẫu sao thì Đức Hồng y Phạm Minh Mẫn hy vọng rằng sự kiện đó sẽ thúc đẩy tình đoàn kết, tình huynh đệ và hiệp thông giữa các Giáo Hội tại châu Á.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cấp Bổ Sung Để Phục Vụ Tín Ngưỡng...Thánh địa La Vang có thêm đất...
Tại hội nghị các bộ trưởng QP đông-nam Âu, hôm Thứ Tư bộ trưởng Robert Gates kêu gọi các nhà lãnh đạo đông Âu chuyển các nỗ lực quân sự từ Iraq sang Afghanistan, nơi nhu cầu bình định là cấp bách hơn.
“Công an Việt Nam hoạt động tại Ba Lan"” là nhan đề một bản tin của đài VOA hôm 8-10-2008. Bản tin VOA viết như sau.
Tư lệnh Lục quân Singapore thăm Việt Nam hôm Thứ Hai 6-10-2008, theo bản tin thông tấn nhà nứơc TTXVN hôm Thứ Ba
Bản tin từ thông tấn AFP hôm Thứ Hai 6-10-2008 cho biết viên chức hai   nước Mỹ-Việt hôm Thứ Hai đã thảo luận về các lĩnh vực có thể hợp tác quân sự tương lai trong buổi Đối Thoại Chiến Lược về Các Vấn Đề Chính Trị, An Ninh và Quốc Phòng.
CSVN sẽ mở thêm lãnh sự quán tại Houston, Hoa Kỳ... theo bản tin ngày 5-10-2008 của thông tấn Vietnamnet từ Hà Nội, dựa theo bản tin báo   Tuổi Trẻ.
Tổ chức nhân quyền Human Rights Watch chính thức yêu cầu VN trả tự do cho các giáo dân, theo bản tin đaì RFA hôm 5-10-2008.
Một Việt Kiều Úc cầm tiền về, bị một cán bộ hải quan “tạm giữ tiền,” và bây giờ thì chuyện đổ bể...
Theo ông Lý Đình Sơn, Phó Chủ tịch Hiệp Hội DNNVV, lạm phát đã tác động mạnh đến cả nền kinh tế và từng doanh nghiệp, trong đó DNNVV bị tác động mạnh nhất
Bản tin cho biết rằng “một “đại gia” tại Đức nhờ Hải (tiếp viên hàng không) mang về Việt Nam giúp số tiền 335.000 euro để thanh toán gấp cho một số đối tác kinh doanh tại Việt Nam
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.