Hôm nay,  

Liên HĐGM Châu Á Ở VN

29/01/201100:00:00(Xem: 8316)
Liên HĐGM Châu Á Ở VN

Sau Đại hội lần thứ 9 tại Philippines vào năm 2009, Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC) sẽ tổ chức đại hội tiếp theo vào cuối năm 2012 tại Việt Nam, theo bản tin đài RFI hôm Thứ Sáu. Chính Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn đã loan báo tin trên ngày 26/01/2011 vừa qua. Đây là lần đầu tiên Liên Hội đồng Giám mục Châu Á họp đại hội ở Việt Nam.
Phát biểu với hãng tin Công giáo Ucanews, Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn cho biết là Ủy Ban Trung ương của FABC đã quyết định như trên nhân hội nghị tại Bangkok cách nay hai tuần lễ. Đức Hổng Y và Đức Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Phó Tổng thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam đã tham dự hội nghị đó.

Đại hội toàn thể của Liên Hội đồng Giám mục Châu Á được tổ chức bốn năm một lần, lần mới đây là tại Manila năm 2009. Theo Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn, Đại hội lần thứ 10 sẽ diễn ra vào tuần lễ thứ ba của tháng 10 năm 2012, tại Trung tâm Mục vụ của Tổng giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh. Kể từ khi được thành lập vào năm 1970, đây là lần đầu tiên mà Liên Hội đồng Giám mục Châu Á họp đại hội ở Việt Nam.
RFI nói rằng, Giáo Hội Công giáo Việt Nam hy vọng nhận được danh sách những người tham gia một hoặc hai tháng trước khi khai mạc đại hội để có thời gian làm thủ tục phía chính quyền. Chỉ sau khi được chính phủ Việt Nam bật đèn xanh, thì những người tham gia mới có thể xin visa nhập cảnh. Dẫu sao thì Đức Hồng y Phạm Minh Mẫn hy vọng rằng sự kiện đó sẽ thúc đẩy tình đoàn kết, tình huynh đệ và hiệp thông giữa các Giáo Hội tại châu Á.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tiếp theo lần xuất hiện biểu ngữ phê phán chính quyền cộng sản tại thủ đô Hà Nội, lần này một biểu ngữ có nội dung tương tự xuất hiện tại Hải Phòng.
Hà Nội lại nóng bỏng với các diễn biến mới tại giáo xứ Thái Hà, theo bản tin của thông tấn Công giáo VietCatholic News hôm Thứ Bảy 16-8-2008. Bản tin cho biết như sau.
Hòa thượng Thích Quảng Độ đã được suy tôn làm Tăng thống Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, theo bản tin của Đài Quốc Tế Pháp RFI (http://rfi.fr) hôm chủ nhật 17-8-2008. Bản tin viết như sau.
Thông tấn nhà nứơc TTXVN hôm 17-8-2008 loan tin rằng, “Tham tán Đại sứ quán VN tại Brazil bị bắt cóc.”
Sáng ngày 14.08.2008, dòng người đổ về Thánh địa La Vang như thác lũ. Giữa cái nóng như thiêu như đốt của miền trung khô cằn đá sỏi cộng với gió lào khắc nghiệt
Nữ vận động viên VN thử nghiệm dương tính thuốc cấm, theo bản tin đài VOA hôm 15-8-2008.
Theo tin báo Tuổi Trẻ, nhà văn Sơn Nam, "ông già Nam bộ", người được mệnh danh là nhà "Nam bộ học" vừa qua đời lúc 13 giờ chiều ngày 13/8/2008 tại Bệnh viện Gia Định, thành phố Sài  Gòn, hưởng thọ 83 tuổi.
Đảng Dân Chủ Việt Nam đã phổ biến thông báo cho biết rằng ông Charlie Lý, đảng viên ĐDCVN, công dân Hoa Kỳ đã bị bắt giữ tại Việt Nam từ ngày 24 tháng 7 năm 2008.
Cuối tháng tới, Việt Nam sẽ đệ trình lên Tổ Chức Giáo Dục, Khoa Học và Văn Hóa Liên Hiệp Quốc, gọi tắt là UNESCO, để xin công nhận Khu Trung Tâm Hoàng Thành Thăng Long là di sản văn hóa thế giới.
Theo Thông tấn xã nhà nước TTXVN, tính đến 22 giờ ngày 10/8, trận mưa lũ lịch sử do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 tại các tỉnh miền núi phía Bắc đã khiến 100 người chết, 37 người mất tích và 27 người bị thương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.