Hôm nay,  

Liên HĐGM Châu Á Ở VN

29/01/201100:00:00(Xem: 8743)
Liên HĐGM Châu Á Ở VN

Sau Đại hội lần thứ 9 tại Philippines vào năm 2009, Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC) sẽ tổ chức đại hội tiếp theo vào cuối năm 2012 tại Việt Nam, theo bản tin đài RFI hôm Thứ Sáu. Chính Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn đã loan báo tin trên ngày 26/01/2011 vừa qua. Đây là lần đầu tiên Liên Hội đồng Giám mục Châu Á họp đại hội ở Việt Nam.
Phát biểu với hãng tin Công giáo Ucanews, Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn cho biết là Ủy Ban Trung ương của FABC đã quyết định như trên nhân hội nghị tại Bangkok cách nay hai tuần lễ. Đức Hổng Y và Đức Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Phó Tổng thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam đã tham dự hội nghị đó.

Đại hội toàn thể của Liên Hội đồng Giám mục Châu Á được tổ chức bốn năm một lần, lần mới đây là tại Manila năm 2009. Theo Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn, Đại hội lần thứ 10 sẽ diễn ra vào tuần lễ thứ ba của tháng 10 năm 2012, tại Trung tâm Mục vụ của Tổng giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh. Kể từ khi được thành lập vào năm 1970, đây là lần đầu tiên mà Liên Hội đồng Giám mục Châu Á họp đại hội ở Việt Nam.
RFI nói rằng, Giáo Hội Công giáo Việt Nam hy vọng nhận được danh sách những người tham gia một hoặc hai tháng trước khi khai mạc đại hội để có thời gian làm thủ tục phía chính quyền. Chỉ sau khi được chính phủ Việt Nam bật đèn xanh, thì những người tham gia mới có thể xin visa nhập cảnh. Dẫu sao thì Đức Hồng y Phạm Minh Mẫn hy vọng rằng sự kiện đó sẽ thúc đẩy tình đoàn kết, tình huynh đệ và hiệp thông giữa các Giáo Hội tại châu Á.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Báo TT ghi nhận rằng khi tiếp xúc  với  phóng viên chiều 13-2, trên gáy và đùi phải của em Nguyễn Thanh Nhựt  vẫn còn vết bầm tím.
Người bán rong với chiếc xe đạp chất đầy hoa để bán cho ngày Lễ Tình Nhân Valentine tại Hà Nội hôm 14-2-2008
Ngày lễ Tình Nhân (Valentine) năm nay lại đúng vào mùng 8 Tết Mậu  Tí, tức trong không khí lễ hội
Cúm gia cầm đã làm một người đàn ông thiệt mạng tại bắc bộ Việt Nam, nâng số tử vong vì virut này lên đến 49 người, và các giới chức y tế hôm thứ năm cảnh báo
Chính quyền và công an cộng sản Hà Nội tiếp tục cản trở tang lễ Cụ Hoàng Minh Chính. Bản tin sau của Phóng viên Phong Trào Đấu Tranh Đòi Dân Chủ Tự Do
Trong báo cáo thường niên năm 2007 của Tổ chức Phóng viên không biên giới (Reporters sans Frontieres - RSF) phổ biến hôm 13-2-2008
Đầu tư vào Việt Nam là một cuộc phiêu lưu đầy nguy hiểm. Đó là kinh nghiệm xương máu của một công ty mỏ thiếc Thaí Lan, được hãng thông tấn intellasia.net loan tải
Sau khi Giáo sư Hoàng Minh Chính qua đời hôm mồng Một Tết Mậu Tý, 7.2.2008, tại Hà Nội, Bà Hoàng Minh Chính đã điện thoại vào Saigon cho Viện Hoá Đạo
Việt Nam bắt giữ một thanh niên từ CH Czech vì mang súng trong hành lý... Có phaỉ công an gài bẫy, vu vạ cho thanh niên naỳ, hay thưc sự có chuyện như thế"
Công an Việt Nam cho phép các nhà dân chủ trong nước họp mặt” là nhan đề một bản tin của phóng viên Trà Mi trên đài RFA hôm 13-2-2008.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.