Hôm nay,  

Liên HĐGM Châu Á Ở VN

29/01/201100:00:00(Xem: 8814)
Liên HĐGM Châu Á Ở VN

Sau Đại hội lần thứ 9 tại Philippines vào năm 2009, Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC) sẽ tổ chức đại hội tiếp theo vào cuối năm 2012 tại Việt Nam, theo bản tin đài RFI hôm Thứ Sáu. Chính Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn đã loan báo tin trên ngày 26/01/2011 vừa qua. Đây là lần đầu tiên Liên Hội đồng Giám mục Châu Á họp đại hội ở Việt Nam.
Phát biểu với hãng tin Công giáo Ucanews, Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn cho biết là Ủy Ban Trung ương của FABC đã quyết định như trên nhân hội nghị tại Bangkok cách nay hai tuần lễ. Đức Hổng Y và Đức Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Phó Tổng thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam đã tham dự hội nghị đó.

Đại hội toàn thể của Liên Hội đồng Giám mục Châu Á được tổ chức bốn năm một lần, lần mới đây là tại Manila năm 2009. Theo Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn, Đại hội lần thứ 10 sẽ diễn ra vào tuần lễ thứ ba của tháng 10 năm 2012, tại Trung tâm Mục vụ của Tổng giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh. Kể từ khi được thành lập vào năm 1970, đây là lần đầu tiên mà Liên Hội đồng Giám mục Châu Á họp đại hội ở Việt Nam.
RFI nói rằng, Giáo Hội Công giáo Việt Nam hy vọng nhận được danh sách những người tham gia một hoặc hai tháng trước khi khai mạc đại hội để có thời gian làm thủ tục phía chính quyền. Chỉ sau khi được chính phủ Việt Nam bật đèn xanh, thì những người tham gia mới có thể xin visa nhập cảnh. Dẫu sao thì Đức Hồng y Phạm Minh Mẫn hy vọng rằng sự kiện đó sẽ thúc đẩy tình đoàn kết, tình huynh đệ và hiệp thông giữa các Giáo Hội tại châu Á.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một bộ phim mang đầy đủ tính cách quốc tế để cúng dường một đại lễ quốc tế -- Đại lễ Phật Đản Liên Hiệp Quốc
Một cơn hạn hán lớn đang bóp nghẹt công suất tại nhà máy thuỷ điện khắp vùng tây nam Trung Quốc. Nhiều tàu đã bị mắc cạn và hàng triệu người
Trong đợt trùng tu năm ngoái, chùa Như Lai (đường Nguyễn Thái Sơn, Gò Vấp) đã có thêm một bảo tháp 6 tầng
Tin từ Jakarta cho hay có khoảng 75% học sinh và các người trẻ tại các quốc gia Châu Á tự nhận mình thuộc công dân ASEAN.
Thời tiền chiến, trong truyện ngắn Cô Hàng Xén của nhà văn Thạch Lam, trong quang gánh của cô Tâm
Chen chúc giữa những tiệm bán hàng lưu niệm, văn hóa phẩm, quà tặng… ở đường Hai Bà Trưng
Theo Thông tấn xã nhà nước TTXVN, ngày 17/1 vừa qua, cơ quan Kiểm lâm Hà Nội cho biết, các lực lượng chức năng của thành phố này vừa phát giác
Một câu chuyện hết sức kỳ lạ dang xảy ra tại Việt Nam, cho thấy có những cuộc thanh trừng hay gài bẫy lẫn nhau trong giới quyền lực về tài chánh.
Sáng hôm qua ngày 14/01/2008 cô Lư Thị Thu Duyên, một công dân tham gia phong trào dấu tranh dân chủ của khối 8406, hiện cô dang cư trú tại Sài Gòn
Bản tin TTXVN ghi rằng khi trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước phát biểu của phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.