Hôm nay,  

Liên HĐGM Châu Á Ở VN

29/01/201100:00:00(Xem: 10432)
Liên HĐGM Châu Á Ở VN

Sau Đại hội lần thứ 9 tại Philippines vào năm 2009, Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC) sẽ tổ chức đại hội tiếp theo vào cuối năm 2012 tại Việt Nam, theo bản tin đài RFI hôm Thứ Sáu. Chính Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn đã loan báo tin trên ngày 26/01/2011 vừa qua. Đây là lần đầu tiên Liên Hội đồng Giám mục Châu Á họp đại hội ở Việt Nam.
Phát biểu với hãng tin Công giáo Ucanews, Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn cho biết là Ủy Ban Trung ương của FABC đã quyết định như trên nhân hội nghị tại Bangkok cách nay hai tuần lễ. Đức Hổng Y và Đức Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Phó Tổng thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam đã tham dự hội nghị đó.

Đại hội toàn thể của Liên Hội đồng Giám mục Châu Á được tổ chức bốn năm một lần, lần mới đây là tại Manila năm 2009. Theo Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn, Đại hội lần thứ 10 sẽ diễn ra vào tuần lễ thứ ba của tháng 10 năm 2012, tại Trung tâm Mục vụ của Tổng giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh. Kể từ khi được thành lập vào năm 1970, đây là lần đầu tiên mà Liên Hội đồng Giám mục Châu Á họp đại hội ở Việt Nam.
RFI nói rằng, Giáo Hội Công giáo Việt Nam hy vọng nhận được danh sách những người tham gia một hoặc hai tháng trước khi khai mạc đại hội để có thời gian làm thủ tục phía chính quyền. Chỉ sau khi được chính phủ Việt Nam bật đèn xanh, thì những người tham gia mới có thể xin visa nhập cảnh. Dẫu sao thì Đức Hồng y Phạm Minh Mẫn hy vọng rằng sự kiện đó sẽ thúc đẩy tình đoàn kết, tình huynh đệ và hiệp thông giữa các Giáo Hội tại châu Á.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong tổng số như thế, chỉ phía nam là thê thảm nhất: vùng phía nam có 25,000 bệnh nhân sốt xuất huyết, trong đó 25 đã chết vì bệnh trong thời kỳ này.
Nhật báo International Herald Tribune thì chuyển qua nói tới một vấn đề khác tại Việt Nam: đó là tình trạng ô nhiễm. Bài viết của phái viên báo nầy gởi từ Hà Nội
Đồng bào biểu tình trước văn phòng Quốc Hội 2 CSVN hôm Thứ Hai đã tiếp tục bước sang ngày thứ 18. Theo người đưa tin từ Sài Gòn
Nhà văn Nguyễn Thụy Long, tác giả của Loan Mắt Nhung rất nổi tiếng và đã từng được thực hiện thành phim, cùng nhiều truyện dài khác viết về
Khoa mắt bệnh viện Trưng Vương (Sài Gòn) những ngày này như nhộn nhịp hẳn lên bởi có thêm nhiều bệnh nhân nghèo
Gần 200 tiểu thương đóng cửa phản đối mức thuế mới tại Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, theo bản tin trên báo SGGP hôm 7-7-2007.
Lâu nay, dân Sài Gòn không lạ gì tệ nạn rau cải ô nhiễm thuốc trừ sâu và được bón bằng cả..
Chùa Phổ Quang là chùa Nam tông đầu tiên ở vùng Tây Nguyên, Việt Nam. Hiện nay, chùa cần xây một tịnh thất
Chỉ có chiếc nón che nắng, cậu bé 13 tuổi, đi chân không này thuộc “lực lượng” thiếu niên đánh giày
Ngày ngày cứ lấy hàng từ Bình Dương chở xe đạp về Sài Gòn bán, người bán rong những loại chậu hoa lớn
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.