Hôm nay,  

Liên HĐGM Châu Á Ở VN

29/01/201100:00:00(Xem: 12098)
Liên HĐGM Châu Á Ở VN

Sau Đại hội lần thứ 9 tại Philippines vào năm 2009, Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC) sẽ tổ chức đại hội tiếp theo vào cuối năm 2012 tại Việt Nam, theo bản tin đài RFI hôm Thứ Sáu. Chính Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn đã loan báo tin trên ngày 26/01/2011 vừa qua. Đây là lần đầu tiên Liên Hội đồng Giám mục Châu Á họp đại hội ở Việt Nam.
Phát biểu với hãng tin Công giáo Ucanews, Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn cho biết là Ủy Ban Trung ương của FABC đã quyết định như trên nhân hội nghị tại Bangkok cách nay hai tuần lễ. Đức Hổng Y và Đức Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Phó Tổng thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam đã tham dự hội nghị đó.

Đại hội toàn thể của Liên Hội đồng Giám mục Châu Á được tổ chức bốn năm một lần, lần mới đây là tại Manila năm 2009. Theo Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn, Đại hội lần thứ 10 sẽ diễn ra vào tuần lễ thứ ba của tháng 10 năm 2012, tại Trung tâm Mục vụ của Tổng giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh. Kể từ khi được thành lập vào năm 1970, đây là lần đầu tiên mà Liên Hội đồng Giám mục Châu Á họp đại hội ở Việt Nam.
RFI nói rằng, Giáo Hội Công giáo Việt Nam hy vọng nhận được danh sách những người tham gia một hoặc hai tháng trước khi khai mạc đại hội để có thời gian làm thủ tục phía chính quyền. Chỉ sau khi được chính phủ Việt Nam bật đèn xanh, thì những người tham gia mới có thể xin visa nhập cảnh. Dẫu sao thì Đức Hồng y Phạm Minh Mẫn hy vọng rằng sự kiện đó sẽ thúc đẩy tình đoàn kết, tình huynh đệ và hiệp thông giữa các Giáo Hội tại châu Á.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Công ty điện tử Nhật Bản Matsushita hôm thứ năm cho biết sẽ lập một trung tâm nghiên cứu ở VN
Dân Biểu Loretta Sanchez cùng với ba dân biểu Hoa Kỳ khác sẽ bay tới Hà Nội vào ngày Thứ Năm 5-4-2007 cho một chuyến công tác đặc biệt
Một doanh nghiệp VN đã hối lộ cho một quan chức Indonesia cả triệu đô la" Các hãng thông tấn trong và ngoài VN đang loan tin này
Nhà Nước VN thường tuyên truyền rằng, chính sách của Nhà Nước VN là tôn trọng mọi sinh hoạt tự do tín ngưỡng của người dân và mọi người dân đều được hưởng quyền tự do tôn giáo
Ủy ban Bảo vệ Quyền làm Người Việt Nam nhận định: Tám năm tù giam Linh mục Nguyễn Văn Lý là trách nhiệm các quốc gia Âu Mỹ phải gánh chịu
BS Nguyễn Xuân Vinh, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, hôm 3-4-2007 đã phổ biến hai văn bản: Lời Chúc Mừng Anh Hùng Lý Tống Được Tự Do
Ngày 3 tháng 4 năm 2007, trong một Kháng Nghị Thư phổ biến trên Mạng lưới toàn cầu "Can thiệp Khẩn cấp" (Rapid Action Network)
Dọc theo xa lộ Hà Nội, khu vực phường An Phú quận 2 Sài Gòn, dãy trại sản xuất hòn non bộ, tượng thú
Ít ai nghĩ nỗi là chiếc xe cũ rạt này lại bị chủ nó chất lên đến gần 2 tấn rác. Giới thu gom rác tư nhân thường ráo riết tận dụng sức “lao động”
Cựu TT Nixon thì nghĩ rằng Ngoaị Trưởng Henry Kissinger có bệnh tâm thần, và Kissinger lại lo sợ là Nixon thường say rượu"
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.