Hôm nay,  

Liên HĐGM Châu Á Ở VN

29/01/201100:00:00(Xem: 8023)
Liên HĐGM Châu Á Ở VN

Sau Đại hội lần thứ 9 tại Philippines vào năm 2009, Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC) sẽ tổ chức đại hội tiếp theo vào cuối năm 2012 tại Việt Nam, theo bản tin đài RFI hôm Thứ Sáu. Chính Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn đã loan báo tin trên ngày 26/01/2011 vừa qua. Đây là lần đầu tiên Liên Hội đồng Giám mục Châu Á họp đại hội ở Việt Nam.
Phát biểu với hãng tin Công giáo Ucanews, Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn cho biết là Ủy Ban Trung ương của FABC đã quyết định như trên nhân hội nghị tại Bangkok cách nay hai tuần lễ. Đức Hổng Y và Đức Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Phó Tổng thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam đã tham dự hội nghị đó.

Đại hội toàn thể của Liên Hội đồng Giám mục Châu Á được tổ chức bốn năm một lần, lần mới đây là tại Manila năm 2009. Theo Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn, Đại hội lần thứ 10 sẽ diễn ra vào tuần lễ thứ ba của tháng 10 năm 2012, tại Trung tâm Mục vụ của Tổng giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh. Kể từ khi được thành lập vào năm 1970, đây là lần đầu tiên mà Liên Hội đồng Giám mục Châu Á họp đại hội ở Việt Nam.
RFI nói rằng, Giáo Hội Công giáo Việt Nam hy vọng nhận được danh sách những người tham gia một hoặc hai tháng trước khi khai mạc đại hội để có thời gian làm thủ tục phía chính quyền. Chỉ sau khi được chính phủ Việt Nam bật đèn xanh, thì những người tham gia mới có thể xin visa nhập cảnh. Dẫu sao thì Đức Hồng y Phạm Minh Mẫn hy vọng rằng sự kiện đó sẽ thúc đẩy tình đoàn kết, tình huynh đệ và hiệp thông giữa các Giáo Hội tại châu Á.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng giữa tháng 07/2018, dữ liệu iCloud của khoảng 130 triệu người dùng ở Trung Quốc đã được chuyển hoàn tất qua máy chủ của Guizhou-Cloud Big Data, một công ty viễn thông thuộc sở hữu của nhà nước.
SAIGON -- Sinh viên Will Nguyen nhận bản án trục xuất về Mỹ... Bản tin RFI kể: Trong phiên xử mở ra hôm Thứ Sáu 20/07/2018, Tòa Án Nhân Dân Thành phố Sài Gòn đã quyết định trục xuất ngay lập tức ông William Nguyễn Anh – còn gọi là Will Nguyễn – một người Mỹ gốc Việt, sinh quán tại Houston (Texas, Hoa Kỳ), ra khỏi lãnh thổ Việt Nam.
Đã có 26 người chết, mất tích và bị thương do mưa lũ ở Yên Bái... Bản tin TTXVN ghi rằng đến 19 giờ ngày 20/7, toàn tỉnh Yên Bái đã có 26 người chết, mất tích và bị thương, trong đó có 8 người chết, 9 người mất tích và 9 người bị thương.
Thế giới mệt mỏi với nhân quyền Việt Nam, vì chính phủ Hà Nội càng lúc càng đàn áp gay gắt với các quyền căn bản của người dân.
HANOI -- Nếu bạn về du lịch Hà Nội, xin cẩn trọng về tiền âm phủ -- nói chính xác, tiền này là tiền giả, in rất tinh vi và đẹp, nhưng ghi rõ là tiền của Ngân Hàng Trung Ương Địa Phủ, dùng để đốt vàng mã cho người chết.
BERLIN/HANOI -- Vậy là nhà nước VN hết chối cãi... Một cán bộ hải ngoại đã thú tội trong toán đặc nhiệm bắt cóc Trịnh Xuân Thanh.
Trong khi Quốc hội Mỹ hăm dọa sẽ đáp trả nếu VN bỏ tù Will Nguyen, nhiều thượng nghị sĩ và dân biểu Hoa Kỳ gửi thư cho hai đại công ty Facebook và Google bày tỏ mối quan tâm về Luật An ninh mạng tại VN.
HANOI -- Đường dây sửa điểm thi rộng lớn hơn là chuyện của một tỉnh... Người bị phát hiện sửa điểm thi ở tỉnh Hà Giang là ông Vũ Trọng Lương, nhưng sẽ còn nhiều ông tương tự ở nhiều tỉnh khác nữa.
HÀ NỘI - 17 nhà lập pháp Hoa Kỳ hô hào các tổng giám đốc của Facebook và Google cưỡng lại các thay đổi tạo ra bởi Luật An Ninh Mạng của chính quyền Hà-Nội tăng quyền kiểm soát của đảng CS với quyền thông tin và quyền phát biểu của công dân, cũng là áp chế giới bất đồng chính kiến, theo tường thuật của Reuters từ Vietnam.
Một vụ gian lận giáo dục lớn nhất nước đã xảy ra tại tỉnh Hà Giang khi một quan chức phó trưởng Phòng Khảo thí và Quản lý Chất lượng ở Hà Giang đã tự ý nâng điểm thi cho 300 bài thi, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 17 tháng 7.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.