Hôm nay,  

Liên HĐGM Châu Á Ở VN

29/01/201100:00:00(Xem: 8841)
Liên HĐGM Châu Á Ở VN

Sau Đại hội lần thứ 9 tại Philippines vào năm 2009, Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC) sẽ tổ chức đại hội tiếp theo vào cuối năm 2012 tại Việt Nam, theo bản tin đài RFI hôm Thứ Sáu. Chính Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn đã loan báo tin trên ngày 26/01/2011 vừa qua. Đây là lần đầu tiên Liên Hội đồng Giám mục Châu Á họp đại hội ở Việt Nam.
Phát biểu với hãng tin Công giáo Ucanews, Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn cho biết là Ủy Ban Trung ương của FABC đã quyết định như trên nhân hội nghị tại Bangkok cách nay hai tuần lễ. Đức Hổng Y và Đức Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Phó Tổng thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam đã tham dự hội nghị đó.

Đại hội toàn thể của Liên Hội đồng Giám mục Châu Á được tổ chức bốn năm một lần, lần mới đây là tại Manila năm 2009. Theo Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn, Đại hội lần thứ 10 sẽ diễn ra vào tuần lễ thứ ba của tháng 10 năm 2012, tại Trung tâm Mục vụ của Tổng giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh. Kể từ khi được thành lập vào năm 1970, đây là lần đầu tiên mà Liên Hội đồng Giám mục Châu Á họp đại hội ở Việt Nam.
RFI nói rằng, Giáo Hội Công giáo Việt Nam hy vọng nhận được danh sách những người tham gia một hoặc hai tháng trước khi khai mạc đại hội để có thời gian làm thủ tục phía chính quyền. Chỉ sau khi được chính phủ Việt Nam bật đèn xanh, thì những người tham gia mới có thể xin visa nhập cảnh. Dẫu sao thì Đức Hồng y Phạm Minh Mẫn hy vọng rằng sự kiện đó sẽ thúc đẩy tình đoàn kết, tình huynh đệ và hiệp thông giữa các Giáo Hội tại châu Á.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Báo Thanh Niên kể rằng Việt Nam nằm trong tốp 3 hạng đầu trên danh sách du học sinh các nước đến Mỹ theo đuổi bậc trung học, chỉ sau Trung Quốc và Hàn Quốc.
SAIGON -- Công an vừa phá vỡ một đường dây bán dâm, khoảng 30 cô toàn là người mẫu và diễn viên -- giá cho đaị gia có thể tới 2.500 đôla/lượt theo báo Thanh Niên,
“Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Thống đốc Ngân hàng nhà nước tiếp tục tập trung nghiên cứu, có giải pháp phù hợp huy động các nguồn ngoại tệ, vàng trong dân phục vụ cho đầu tư phát triển.
Nhà hoạt động Nguyễn Bắc Truyển bặt tin... Bản tin RFA cho biết rằng cựu tù chính trị Nguyễn Bắc Truyền, người bị đưa đi hôm 30 tháng 7 theo cách thức mà người thân cho là bắt cóc,
HANOI -- Người dân thê thảm: vừa bị nhà nước CSVN kềm kẹp, vừa bị mưa lũ trời hại... ​Mưa lũ phía Bắc làm 3 người chết và mất tích...
Báo Pháp Luật kể rằng năm tàu cá ở Quảng Ngãi khi đang đánh bắt thuộc địa phận Hoàng Sa thì bị tàu lạ tấn công, phá ngư cụ.
Việt Nam cho rằng Hoa Kỳ cần tôn trọng sự thật về tình hình tự do tôn giáo tại Việt Nam sau khi ngoại trưởng Rex Tillerson của Mỹ vào ngày 15 tháng 8
Trung Quốc vẫn không bao giờ từ bỏ tham vọng xâm chiếm Biển Đông, dù mới đây họ đã đồng thuận với khối ASEAN để cho ra khung về quy tắc ứng xử trên Biển Đông,
CSVN tiếp tục vi phạm tự do tôn giáo, hạn chế các tổ chức tôn giáo mà chính quyền không công nhận, theo Phúc trình Tự do Tôn giáo ở Việt Nam năm 2016 của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ
Từ đầu năm cho đến nay đã có khoảng 200 người Thượng từ Việt Nam vượt biên bị chính phủ Cam Bốt trục xuất, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA0 hm Thứ Ba cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.