Hôm nay,  

Liên HĐGM Châu Á Ở VN

29/01/201100:00:00(Xem: 9902)
Liên HĐGM Châu Á Ở VN

Sau Đại hội lần thứ 9 tại Philippines vào năm 2009, Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC) sẽ tổ chức đại hội tiếp theo vào cuối năm 2012 tại Việt Nam, theo bản tin đài RFI hôm Thứ Sáu. Chính Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn đã loan báo tin trên ngày 26/01/2011 vừa qua. Đây là lần đầu tiên Liên Hội đồng Giám mục Châu Á họp đại hội ở Việt Nam.
Phát biểu với hãng tin Công giáo Ucanews, Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn cho biết là Ủy Ban Trung ương của FABC đã quyết định như trên nhân hội nghị tại Bangkok cách nay hai tuần lễ. Đức Hổng Y và Đức Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Phó Tổng thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam đã tham dự hội nghị đó.

Đại hội toàn thể của Liên Hội đồng Giám mục Châu Á được tổ chức bốn năm một lần, lần mới đây là tại Manila năm 2009. Theo Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn, Đại hội lần thứ 10 sẽ diễn ra vào tuần lễ thứ ba của tháng 10 năm 2012, tại Trung tâm Mục vụ của Tổng giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh. Kể từ khi được thành lập vào năm 1970, đây là lần đầu tiên mà Liên Hội đồng Giám mục Châu Á họp đại hội ở Việt Nam.
RFI nói rằng, Giáo Hội Công giáo Việt Nam hy vọng nhận được danh sách những người tham gia một hoặc hai tháng trước khi khai mạc đại hội để có thời gian làm thủ tục phía chính quyền. Chỉ sau khi được chính phủ Việt Nam bật đèn xanh, thì những người tham gia mới có thể xin visa nhập cảnh. Dẫu sao thì Đức Hồng y Phạm Minh Mẫn hy vọng rằng sự kiện đó sẽ thúc đẩy tình đoàn kết, tình huynh đệ và hiệp thông giữa các Giáo Hội tại châu Á.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Người duy nhất được vào gặp bà Bùi Thị Minh Hằng là con trai út của bà, anh Bùi Trung Nhân. Nhân cho biết sức khỏe của mẹ anh đã giảm sút và hiện bà mắc chứng đau thận.
Bản tin VTC News ghi rằng khi đi chợ cùng 3 người thân mua sắm đồ làm quà để trở lại Đan Mạch, nữ Việt kiều trẻ bỗng nhiên mất tích một cách bí ẩn.
HANOI -- Trong khi nhiều chuyên gia nói rằng số nạn nhân bị ảnh hưởng trực tiếp vì “sự cố ô nhiễm biển” khi công ty Formoasa phải là nhiều triệu người ở ven biển 4 tỉnh Miền Trung,
MANILA - Philippines không nhận đối thoại với Trung Quốc với điều kiện không thảo luận phán quyết của toà trọng tài thường trực The Hague.
Nhóm này cho biết trong vòng 8 năm qua số ngà voi bị đem ra bán đã gia tăng hơn 6 lần bởi vì nhu cầu về ngà voi tăng cao nhất tại Trung Quốc và Việt Nam.
Có phải vị bác sĩ giải phẫu tại Bệnh Viện Việt Đức ở Việt Nam áp dụng câu “đau nam chữa bắc” khi 1 bệnh nhân bị đau chân trái thì vị bác sĩ này đè mổ chân phải, theo bản tin hôm Thứ Ba của Báo Dân Trí cho biết.
Du khách đến Việt Nam nên cẩn thận với thức ăn qua vụ 80 du khách bị ngộ độc thực phẩm tại Phan Thiết, theo tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Ba.
Bản tin RFA viết rằng, “Hiện tượng nước các con sông trong đồng bằng Sông Cửu Long đổi màu, trở nên trong trẻo và thiếu hẳn phù sa, dòng chảy thường bị khô cạn đã tác động đến đời sống người dân nơi đây.
Bản tin VOA kể rõ rằng, “Theo báo chí trong nước, tại cửa khẩu Móng Cái ở tỉnh Quảng Ninh, nơi được coi có hàng nghìn công dân Trung Quốc qua lại mỗi ngày,
Bản tin RFA kể rằng Đài phát thanh quận Ngũ Hành Sơn ở Đà nẵng tạm thời ngừng hoạt động trong một tháng, kể từ ngày 18 tháng 7 năm 2016 vì bị nhiễu sóng tiếng nước ngoài.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.