Hôm nay,  

Liên HĐGM Châu Á Ở VN

29/01/201100:00:00(Xem: 10394)
Liên HĐGM Châu Á Ở VN

Sau Đại hội lần thứ 9 tại Philippines vào năm 2009, Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC) sẽ tổ chức đại hội tiếp theo vào cuối năm 2012 tại Việt Nam, theo bản tin đài RFI hôm Thứ Sáu. Chính Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn đã loan báo tin trên ngày 26/01/2011 vừa qua. Đây là lần đầu tiên Liên Hội đồng Giám mục Châu Á họp đại hội ở Việt Nam.
Phát biểu với hãng tin Công giáo Ucanews, Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn cho biết là Ủy Ban Trung ương của FABC đã quyết định như trên nhân hội nghị tại Bangkok cách nay hai tuần lễ. Đức Hổng Y và Đức Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Phó Tổng thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam đã tham dự hội nghị đó.

Đại hội toàn thể của Liên Hội đồng Giám mục Châu Á được tổ chức bốn năm một lần, lần mới đây là tại Manila năm 2009. Theo Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn, Đại hội lần thứ 10 sẽ diễn ra vào tuần lễ thứ ba của tháng 10 năm 2012, tại Trung tâm Mục vụ của Tổng giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh. Kể từ khi được thành lập vào năm 1970, đây là lần đầu tiên mà Liên Hội đồng Giám mục Châu Á họp đại hội ở Việt Nam.
RFI nói rằng, Giáo Hội Công giáo Việt Nam hy vọng nhận được danh sách những người tham gia một hoặc hai tháng trước khi khai mạc đại hội để có thời gian làm thủ tục phía chính quyền. Chỉ sau khi được chính phủ Việt Nam bật đèn xanh, thì những người tham gia mới có thể xin visa nhập cảnh. Dẫu sao thì Đức Hồng y Phạm Minh Mẫn hy vọng rằng sự kiện đó sẽ thúc đẩy tình đoàn kết, tình huynh đệ và hiệp thông giữa các Giáo Hội tại châu Á.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nói mạnh nhất với ngôn ngữ khẳng định là Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chết lâm sàng về chính trị...
Thống kê của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết từ ngày 16-12-2015 đến 15-1-2016 cả nước có 735 người chết do tai nạn giao thông.
Bản tin VOA ghi rằng Bộ trưởng Kế hoạch Đầu tư Việt Nam nói đổi mới chính trị là điều kiện tiên quyết cho sự phát triển quốc gia.
Bản tin VOV cho biết rằng chỉ vì mời người bạn đồng tính đến khách sạn ở chung với mình, sau khi bạn về, người đàn ông Việt kiều phát hiện mất nhiều tiền và giấy tờ tùy thân.
Báo Tuổi Trẻ ghi rằng vì cho rằng dải phân cách trên quốc lộ 1 không hợp lý, người dân tự ý đưa xe cẩu, máy móc tháo dỡ. Vụ việc xảy ra lúc 7g sáng 22-1 tại Km 1065+526 (xã Nghĩa Phương, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi).
Bản tin báo Người Đưa Tin cho biết rằng khoảng 4.000 công nhân Cty sợi Tainan Việt Nam (KCN Biên Hòa 2, Biên Hòa, Đồng Nai) lại ngưng công việc để đòi quyền lợi vì cho rằng Công ty tăng lương chưa thỏa đáng.
Bản tin báo Người Đưa Tin hôm 21-1-2016 cho biết rằng Bộ Y tế đã quyết định ban hành quy định về việc thống nhất giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế giữa các bệnh viện cùng hạng.
Báo Pháp Luật cho biết rằng một khảo sát mới đây của SEVIS cho biết Việt Nam là nước có tỉ lệ sinh viên theo học tại Mỹ cao thứ ba trong đợt tuyển sinh vừa qua, vượt qua cả Nhật Bản.
Bản tin báo Tuổi Trẻ cũng ghi rằng tính từ đầu năm đến hết tháng 11-2015, mới chỉ có hơn 2.000 lao động bất hợp pháp của Việt Nam ở Nam Hàn về nước.
Nghệ An, 20.1.2016. HÀNH HUNG LINH MỤC: KHỞI TỐ 3 BỊ CAN, ĐÌNH CHỈ CÔNG TÁC TRƯỞNG VÀ PHÓ CÔNG AN XÃ AN HÒA.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.