Hôm nay,  

Liên HĐGM Châu Á Ở VN

29/01/201100:00:00(Xem: 10572)
Liên HĐGM Châu Á Ở VN

Sau Đại hội lần thứ 9 tại Philippines vào năm 2009, Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC) sẽ tổ chức đại hội tiếp theo vào cuối năm 2012 tại Việt Nam, theo bản tin đài RFI hôm Thứ Sáu. Chính Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn đã loan báo tin trên ngày 26/01/2011 vừa qua. Đây là lần đầu tiên Liên Hội đồng Giám mục Châu Á họp đại hội ở Việt Nam.
Phát biểu với hãng tin Công giáo Ucanews, Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn cho biết là Ủy Ban Trung ương của FABC đã quyết định như trên nhân hội nghị tại Bangkok cách nay hai tuần lễ. Đức Hổng Y và Đức Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Phó Tổng thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam đã tham dự hội nghị đó.

Đại hội toàn thể của Liên Hội đồng Giám mục Châu Á được tổ chức bốn năm một lần, lần mới đây là tại Manila năm 2009. Theo Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn, Đại hội lần thứ 10 sẽ diễn ra vào tuần lễ thứ ba của tháng 10 năm 2012, tại Trung tâm Mục vụ của Tổng giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh. Kể từ khi được thành lập vào năm 1970, đây là lần đầu tiên mà Liên Hội đồng Giám mục Châu Á họp đại hội ở Việt Nam.
RFI nói rằng, Giáo Hội Công giáo Việt Nam hy vọng nhận được danh sách những người tham gia một hoặc hai tháng trước khi khai mạc đại hội để có thời gian làm thủ tục phía chính quyền. Chỉ sau khi được chính phủ Việt Nam bật đèn xanh, thì những người tham gia mới có thể xin visa nhập cảnh. Dẫu sao thì Đức Hồng y Phạm Minh Mẫn hy vọng rằng sự kiện đó sẽ thúc đẩy tình đoàn kết, tình huynh đệ và hiệp thông giữa các Giáo Hội tại châu Á.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SAIGON -- Các quan chức tỉnh An Giang nhạy cảm với mạng xã hôị hơn tất cả quan chức các tỉnh khác.
Cho rằng công ty đã trả thiếu 1 ngày lương nên gần 1.000 công nhân ở huyện Tháp Mười (tỉnh Đồng Tháp) đã ngừng việc vào sáng 20-11.
BIỂN ĐÔNG -- Nhật Bản suy tính đưa tàu chiên vào Biển Đông. Đặc biệt, một chiên lược gia an ninh biển của Nhật nói rằng trong vài năm tới, Nhật sẽ đi tuần chung với Mỹ ở Biển Đông...
HANOI (VB) -- Một lời chính thức từ Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng: cho lập công đoàn độc lập.
Tờ Thời Báo kinh Tế Sài Gòn (TBKTSG) nói rằng đó là nhận xét của nhiều nhà kinh tế hàng đầu đất nước tại diễn đàn tổng kết 30 năm Đổi mới giai đoạn 1986 – 2015 được tổ chức ngày 19-11, tại Hà Nội.
HANOI -- Nhà nước Hà Nội đã có một hành vi chiều chuộng đàn anh Trung Quốc, và điều này cơ nguy sẽ là án tử hình cho 9 người đào tỵ từ Bắc Hàn.
Bản tin XL ghi rằng gần đây, giới kinh doanh thủy hải sản râm ran về loại hóa chất hòa tan trong nước, mà khi ngâm vào sẽ khiến cá, tôm, mực… tăng trọng gấp rưỡi chỉ trong vòng vài giờ,
MANILA - TT Obama tuyên bố bên lề hội nghị hợp tác kinh tế châu Á (APEC) họp tại thủ đô Philippines: Trung Quốc phải ngưng xác lập chủ quyền tại Biển Đông bị tranh chấp – trước đó,
Bản tin VnExpress ghi rằng Bộ trưởng Công an, Đại tướng Trần Đại Quang, có công điện yêu cầu các đơn vị ngành công an tăng cường an ninh.
Theo các công nhân cho biết, nội dung họ đình công là để đòi hỏi quyền lợi chế độ đóng bảo hiểm y tế, mức khoán công việc phải đươc công khai,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.