Hôm nay,  

Liên HĐGM Châu Á Ở VN

29/01/201100:00:00(Xem: 10808)
Liên HĐGM Châu Á Ở VN

Sau Đại hội lần thứ 9 tại Philippines vào năm 2009, Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC) sẽ tổ chức đại hội tiếp theo vào cuối năm 2012 tại Việt Nam, theo bản tin đài RFI hôm Thứ Sáu. Chính Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn đã loan báo tin trên ngày 26/01/2011 vừa qua. Đây là lần đầu tiên Liên Hội đồng Giám mục Châu Á họp đại hội ở Việt Nam.
Phát biểu với hãng tin Công giáo Ucanews, Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn cho biết là Ủy Ban Trung ương của FABC đã quyết định như trên nhân hội nghị tại Bangkok cách nay hai tuần lễ. Đức Hổng Y và Đức Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Phó Tổng thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam đã tham dự hội nghị đó.

Đại hội toàn thể của Liên Hội đồng Giám mục Châu Á được tổ chức bốn năm một lần, lần mới đây là tại Manila năm 2009. Theo Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn, Đại hội lần thứ 10 sẽ diễn ra vào tuần lễ thứ ba của tháng 10 năm 2012, tại Trung tâm Mục vụ của Tổng giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh. Kể từ khi được thành lập vào năm 1970, đây là lần đầu tiên mà Liên Hội đồng Giám mục Châu Á họp đại hội ở Việt Nam.
RFI nói rằng, Giáo Hội Công giáo Việt Nam hy vọng nhận được danh sách những người tham gia một hoặc hai tháng trước khi khai mạc đại hội để có thời gian làm thủ tục phía chính quyền. Chỉ sau khi được chính phủ Việt Nam bật đèn xanh, thì những người tham gia mới có thể xin visa nhập cảnh. Dẫu sao thì Đức Hồng y Phạm Minh Mẫn hy vọng rằng sự kiện đó sẽ thúc đẩy tình đoàn kết, tình huynh đệ và hiệp thông giữa các Giáo Hội tại châu Á.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HANOI -- Công an đã bắt một nữ họa sĩ, và quy chụp rằng chị mang nhiều tài liệu “phản động,” và nói rằng chị là “cán bộ Đảng Việt Tân”...
Bản tin TBKTSG ghi rằng chính phủ đã trình Quốc hội đề nghị cho phép phát hành 3 tỉ đô la Mỹ trái phiếu Chính phủ (TPCP) ra thị trường vốn quốc tế để đảo nợ trong nước giai đoạn 2015-2016.
Bản tin nói, gần 1.000 công nhân công ty giày da phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn cơm trưa khiến Bệnh viện huyện Bến Cát và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương quá tải.
Báo Lao Động kể qua bản tin “Bãi rác Khánh Sơn – Đà Nẵng gây ô nhiễm nghiêm trọng: Hàng trăm người dân chặn không cho xe vào bãi đổ” cho biết, vào sáng 21.10,
Báo Dân Trí ghi rằng kết quả giám định mẫu nước thải của Công ty Shinhan Vina cho thấy chất cực độc Xianua trong thành phần nước thải ra môi trường vượt mức cho phép 1.900 lần.
Lịch sử sẽ là môn học bắt buộc... Báo Đại Đoàn Kết cho biết như thế, nhưng thực tế hình như không phải thế.
Cây xanh tươi tốt tại khu vực hạ lưu Sông Mê Kông bò ra xa tới ngút mắt, một thí dụ điển hình của vùng đồng bằng này phì nhiêu tới cỡ nào.
Nam Dương là nước thành viên ASEAN đầu tiên tuyên bố từ chối đề nghị của  Trung Quốc tập trận chung với các nước ASEAN trên Biển Đông, theo tin của Đài Phát Thanh Quốc Tế Pháp tiếng Việt (RFI) hôm Thứ Ba.
HANOI – Bản tin Infonet đưa ra lời báo nguy: Phát hiện đồng loạt thịt, rau, thủy sản có chất cấm, hóa chất vượt ngưỡng.
Bản tin này loan ra bởi Saigon Planner, một công ty có văn phòng ở Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng... và chuyên về tổ chức các sự kiện.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.