Hôm nay,  

Liên HĐGM Châu Á Ở VN

29/01/201100:00:00(Xem: 10962)
Liên HĐGM Châu Á Ở VN

Sau Đại hội lần thứ 9 tại Philippines vào năm 2009, Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC) sẽ tổ chức đại hội tiếp theo vào cuối năm 2012 tại Việt Nam, theo bản tin đài RFI hôm Thứ Sáu. Chính Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn đã loan báo tin trên ngày 26/01/2011 vừa qua. Đây là lần đầu tiên Liên Hội đồng Giám mục Châu Á họp đại hội ở Việt Nam.
Phát biểu với hãng tin Công giáo Ucanews, Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn cho biết là Ủy Ban Trung ương của FABC đã quyết định như trên nhân hội nghị tại Bangkok cách nay hai tuần lễ. Đức Hổng Y và Đức Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Phó Tổng thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam đã tham dự hội nghị đó.

Đại hội toàn thể của Liên Hội đồng Giám mục Châu Á được tổ chức bốn năm một lần, lần mới đây là tại Manila năm 2009. Theo Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn, Đại hội lần thứ 10 sẽ diễn ra vào tuần lễ thứ ba của tháng 10 năm 2012, tại Trung tâm Mục vụ của Tổng giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh. Kể từ khi được thành lập vào năm 1970, đây là lần đầu tiên mà Liên Hội đồng Giám mục Châu Á họp đại hội ở Việt Nam.
RFI nói rằng, Giáo Hội Công giáo Việt Nam hy vọng nhận được danh sách những người tham gia một hoặc hai tháng trước khi khai mạc đại hội để có thời gian làm thủ tục phía chính quyền. Chỉ sau khi được chính phủ Việt Nam bật đèn xanh, thì những người tham gia mới có thể xin visa nhập cảnh. Dẫu sao thì Đức Hồng y Phạm Minh Mẫn hy vọng rằng sự kiện đó sẽ thúc đẩy tình đoàn kết, tình huynh đệ và hiệp thông giữa các Giáo Hội tại châu Á.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trung Quốc ngày càng lấn chiếm và bành trướng tại Biển Đông khiến cho vị thế của Việt Nam được Hoa Kỳ rất chú ý và muốn lôi kéo để chống lại TQ.
BẮC KINH - Trang mạng China Military Online (CMO) cho biết không quân và hải quân Trung Quốc đuợc huy động tập trận tại Biển Đông hôm Thứ Ba,
HANOI -- Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh đã xuất hiện trong một sự kiện lớn -- tại chương trình Khát vọng đoàn tụ -- sau nhiều ngày biến mất,
HANOI -- Xảy ra tại Hưng Yên: Hàng trăm công nhân ngừng việc tập thể... Lý do, công ty 100% vốn Đại Hàn này tính tiền kiểu bất lợi cho công nhân.
Bản tin VnExpress cho biết chủ mưu là Nguyễn Văn Sinh (quốc tịch Mỹ) - người cầm đầu đường dây và đồng phạm Đoàn Đức Thắng đang trốn truy nã.
Dân oan Dương Nội – Bà Cấn Thị Thêu mãn án tù... và được dân chúng tiếp đón nồng nhiệt.
SAIGON -- Đối với nhiều cựu học sinh trường Pétrus Ký (nay là THPT Lê Hồng Phong), Cheo Leo gắn liền với tuổi trẻ của họ như một chứng nhân thời gian.
Gửi ý kiến lên chương trình, cử tri Nguyễn Thị Yên, nhà gần giao lộ Âu Cơ - Trịnh Đình Trọng (Quận 11),
Trung bình mỗi năm các doanh nghiệp ở TP. Sàio Gòn đóng góp cho hoạt động từ thiện số tiền nhiều hơn khoảng 8 - 9 lần so với các doanh nghiệp ở Hà Nội.
SAIGON -- Từ năm 2010, một số chùa Sài Gòn đã phát động chương trình “Khóa tu mùa hè” dành cho học sinh trong mùa nghỉ hè hằng năm. Đến năm 2013,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.