Hôm nay,  

Liên HĐGM Châu Á Ở VN

29/01/201100:00:00(Xem: 11224)
Liên HĐGM Châu Á Ở VN

Sau Đại hội lần thứ 9 tại Philippines vào năm 2009, Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC) sẽ tổ chức đại hội tiếp theo vào cuối năm 2012 tại Việt Nam, theo bản tin đài RFI hôm Thứ Sáu. Chính Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn đã loan báo tin trên ngày 26/01/2011 vừa qua. Đây là lần đầu tiên Liên Hội đồng Giám mục Châu Á họp đại hội ở Việt Nam.
Phát biểu với hãng tin Công giáo Ucanews, Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn cho biết là Ủy Ban Trung ương của FABC đã quyết định như trên nhân hội nghị tại Bangkok cách nay hai tuần lễ. Đức Hổng Y và Đức Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Phó Tổng thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam đã tham dự hội nghị đó.

Đại hội toàn thể của Liên Hội đồng Giám mục Châu Á được tổ chức bốn năm một lần, lần mới đây là tại Manila năm 2009. Theo Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn, Đại hội lần thứ 10 sẽ diễn ra vào tuần lễ thứ ba của tháng 10 năm 2012, tại Trung tâm Mục vụ của Tổng giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh. Kể từ khi được thành lập vào năm 1970, đây là lần đầu tiên mà Liên Hội đồng Giám mục Châu Á họp đại hội ở Việt Nam.
RFI nói rằng, Giáo Hội Công giáo Việt Nam hy vọng nhận được danh sách những người tham gia một hoặc hai tháng trước khi khai mạc đại hội để có thời gian làm thủ tục phía chính quyền. Chỉ sau khi được chính phủ Việt Nam bật đèn xanh, thì những người tham gia mới có thể xin visa nhập cảnh. Dẫu sao thì Đức Hồng y Phạm Minh Mẫn hy vọng rằng sự kiện đó sẽ thúc đẩy tình đoàn kết, tình huynh đệ và hiệp thông giữa các Giáo Hội tại châu Á.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
“Nhằm khắc phục chênh lệch số liệu thống kê giữa Cơ quan Thống kê TW với các bộ, ngành, trong dự thảo Luật Thống kê (sửa đổi) Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã đề xuất quy định về thẩm định số liệu thống kê.
HANOI -- Đỉnh “cao trí tuệ” Hà Nội chào thua các nước đàn em hàng xóm rồi: Việt Nam chính thức bị Lào, Campuchia vượt mặt.
Báo Người Đưa Tin nói, chỉ vì nghi ngờ chồng đi làm ăn xa có quan hệ bất chính với người con gái khác, trong lúc nóng giận, người vợ đã dùng dao lam cắt “của quý” của chồng.
Báo Kiến thức cho biết đã gửi phóng viên tới vào sáng ngày 8/5, nhìn thấy tại cổng công ty OSCO có khoảng 1000 người đang tụ tập ngay trước cổng và hai bên đường,
Báo Dân Trí kể rằng sau bữa ăn sáng tập thể tại công ty gồm món bún gà, bún bò, dưa hấu… gần 100 công nhân Công ty TNHH Synopex Việt Nam (khu công nghiệp Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội)
Bản văn ký tên nhiều tu sĩ từ nhiều tôn giáo, gửi tất cả đồng bào trong và ngoaì nước, cũng như các Chức sắc và Tín đồ mọi Tôn giáo tại Việt Nam, và các Cơ quan Nhân Quyền Quốc tế.
HANOI -- Bất kể phái đoàn nhân quyền Hoa Kỳ chưa về hết, công an Hà Nội biểu diễn quyền lực bằng một trận đánh bầm dập một nhà hoạt động nhân quyền.
SAIGON -- Việt Nam trở thành quốc gia ưu tiên hàng đầu Á châu đối với các hoạt động tiếp thị, quảng bá sản phẩm thịt từ hàng loạt nhà phân phối lớn trên thế giới.
Dự án này do hai doanh nghiệp của Thái Lan là Công ty Erawadee và Pattaya Snake Show hợp tác đầu tư xây dựng tại Phước Điền, xã Phước Đồng (Nha Trang).
HỘI AN -- Ở Hội An (Quảng Nam), vào mùa khô hạn như hiện nay, chỉ đứng vài phút bên Chùa Cầu là du khách đã phải bịt mũi hoặc đeo khẩu trang vì nước thải bốc mùi hôi thối.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.