Hôm nay,  

Liên HĐGM Châu Á Ở VN

29/01/201100:00:00(Xem: 10943)
Liên HĐGM Châu Á Ở VN

Sau Đại hội lần thứ 9 tại Philippines vào năm 2009, Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC) sẽ tổ chức đại hội tiếp theo vào cuối năm 2012 tại Việt Nam, theo bản tin đài RFI hôm Thứ Sáu. Chính Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn đã loan báo tin trên ngày 26/01/2011 vừa qua. Đây là lần đầu tiên Liên Hội đồng Giám mục Châu Á họp đại hội ở Việt Nam.
Phát biểu với hãng tin Công giáo Ucanews, Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn cho biết là Ủy Ban Trung ương của FABC đã quyết định như trên nhân hội nghị tại Bangkok cách nay hai tuần lễ. Đức Hổng Y và Đức Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Phó Tổng thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam đã tham dự hội nghị đó.

Đại hội toàn thể của Liên Hội đồng Giám mục Châu Á được tổ chức bốn năm một lần, lần mới đây là tại Manila năm 2009. Theo Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn, Đại hội lần thứ 10 sẽ diễn ra vào tuần lễ thứ ba của tháng 10 năm 2012, tại Trung tâm Mục vụ của Tổng giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh. Kể từ khi được thành lập vào năm 1970, đây là lần đầu tiên mà Liên Hội đồng Giám mục Châu Á họp đại hội ở Việt Nam.
RFI nói rằng, Giáo Hội Công giáo Việt Nam hy vọng nhận được danh sách những người tham gia một hoặc hai tháng trước khi khai mạc đại hội để có thời gian làm thủ tục phía chính quyền. Chỉ sau khi được chính phủ Việt Nam bật đèn xanh, thì những người tham gia mới có thể xin visa nhập cảnh. Dẫu sao thì Đức Hồng y Phạm Minh Mẫn hy vọng rằng sự kiện đó sẽ thúc đẩy tình đoàn kết, tình huynh đệ và hiệp thông giữa các Giáo Hội tại châu Á.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Báo Tuổi Trẻ cho biết cô Trần Thị Trang (người mẫu, diễn viên với nghệ danh Trang Trần) đã bị bắt khẩn cấp để điều tra hành vi chống người thi hành công vụ.
HANOI -- Hiến pháp VN bảo đảm cho dân quyền biểu tình để bày tỏ chính kiến, nhưng thực tế là khác.
HANOI -- Kinh doanh tại Việt Nam không dễ: Hơn 1.200 doanh nghiệp tại Hà Nội nợ thuế và bỏ trốn trong nửa sau của năm 2014.
MANILA - Hoa Kỳ phóng phi cơ không thám tối tân nhất là Poseidon P-8A để quan sát tình hình Biển Đông, theo xác nhận lần đầu tiên của hải quân Hoa Kỳ hôm Thứ Năm.
BẮC KINH - Truyền thông có hậu thuẫn của chính quyền loan báo: Trung Quốc xác quyết chủ quyền và xúc tiến xây dựng tại 1 đảo đá thuộc quần đảo Hoàng Sa giữa Biển Đông.
SAIGON -- Bản tin từ Báo Công An Thành Phố cho biết rằng một Việt kiều Mỹ bị truy nã quốc tế đã bị bắt trong khi lẩn trốn ở Sài Gòn.
Trong khi đài RFA cho biết đã có thêm 8 người Thượng Tây Nguyên trốn sang Cam Bốt, bản tin VOA cho biết chính phủ Cam Bốt vừa trả 7 người Thượng về cho công an VN.
Đã qua một tuần lễ sau Tết, nhiều cơ xưởng Sài Gòn chỉ mới có 70% công nhân trở lại sở làm, theo tin báo Tuổi Trẻ.
Một bản tin ký tên Tỳ kheo Thích Giác Đẳng -- Quyền Chủ Tịch Văn Phòng II Viện Hoá Đạo kiêm Chủ tịch GHPGVNTN Hải ngoại tại Hoa Kỳ -- cho biết rằng Đại lão Hoà thượng Thích Như Đạt,
tâm hồn của Nah thì xanh đầy ước mơ - Nah ước mong âm nhạc của em sẽ đánh thức được các bạn trẻ trong nước. Hãy nghe Nah nói với các bạn bằng thứ ngôn ngữ của riêng em
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.