Hôm nay,  

Liên HĐGM Châu Á Ở VN

29/01/201100:00:00(Xem: 10859)
Liên HĐGM Châu Á Ở VN

Sau Đại hội lần thứ 9 tại Philippines vào năm 2009, Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC) sẽ tổ chức đại hội tiếp theo vào cuối năm 2012 tại Việt Nam, theo bản tin đài RFI hôm Thứ Sáu. Chính Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn đã loan báo tin trên ngày 26/01/2011 vừa qua. Đây là lần đầu tiên Liên Hội đồng Giám mục Châu Á họp đại hội ở Việt Nam.
Phát biểu với hãng tin Công giáo Ucanews, Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn cho biết là Ủy Ban Trung ương của FABC đã quyết định như trên nhân hội nghị tại Bangkok cách nay hai tuần lễ. Đức Hổng Y và Đức Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Phó Tổng thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam đã tham dự hội nghị đó.

Đại hội toàn thể của Liên Hội đồng Giám mục Châu Á được tổ chức bốn năm một lần, lần mới đây là tại Manila năm 2009. Theo Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn, Đại hội lần thứ 10 sẽ diễn ra vào tuần lễ thứ ba của tháng 10 năm 2012, tại Trung tâm Mục vụ của Tổng giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh. Kể từ khi được thành lập vào năm 1970, đây là lần đầu tiên mà Liên Hội đồng Giám mục Châu Á họp đại hội ở Việt Nam.
RFI nói rằng, Giáo Hội Công giáo Việt Nam hy vọng nhận được danh sách những người tham gia một hoặc hai tháng trước khi khai mạc đại hội để có thời gian làm thủ tục phía chính quyền. Chỉ sau khi được chính phủ Việt Nam bật đèn xanh, thì những người tham gia mới có thể xin visa nhập cảnh. Dẫu sao thì Đức Hồng y Phạm Minh Mẫn hy vọng rằng sự kiện đó sẽ thúc đẩy tình đoàn kết, tình huynh đệ và hiệp thông giữa các Giáo Hội tại châu Á.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong khi đó, thông tấn VTV báo nguy rằngc hỉ số hàng tiêu thụ giảm, và kinh tế VN cơ nguy giảm phát: “CPI bất ngờ giảm 0,2%, nền kinh tế có nguy cơ giảm phát?”
SAIGON -- Lâu nay, đã có rất nhiều cái chết thương tâm xảy ra ở những con lộ giao với đường ray xe lửa (ngành đường sắt gọi là đường ngang dân sinh) ở nhiều địa phương.
SAIGON -- Từ xa xưa, hớt tóc bình dân ở Sài Gòn có hai dạng, một là hớt tóc ở những tiệm vỉa hè, với một chiếc ghế, một tấm gương và một thùng đồ nghề gồm kéo,
SAIGON -- Mấy ngày gần đây, xung quanh công viên Hoàng Văn Thụ, các đường Phan Thúc Duyện, Trường Sơn dẫn vào sân bay Tân Sơn Nhất (Q.Tân Bình),
Sau 5 tháng phối hợp trong và ngoài VN, Lao Động Việt vừa đạt được một kết quả nhỏ ở công ty may mặc Diamond: Trong số 138 công nhân bị đuổi việc hồi tháng 7/2014 thì nay 4 công nhân đã được việc lại, và LĐV đang cùng một số tổ chức tây phương tiếp tục tranh đấu đòi Diamond trả tiền bồi thường đúng đắn cho mọi người.
SAIGON -- Những ngày này, các tuyến đường thương mại ở Sài Gòn như Hải Thượng Lãn Ông (chuyên bán đồ trang trí Tết), đường Nguyễn Trãi (bán trống, lân),
SAIGON -- Đường hoa Nguyễn Huệ từ lâu đã trở thành thương hiệu Tết của TP Sài Gòn, là điểm du xuân được đông đảo người dân,
GS Nguyễn Ngọc Bích nói rằng Hội nghị Biển Đông này không liên hệ tới các chính phủ Việt Nam và Philippines,
Báo Người Lao Động hôm Thứ Sáu 23-1-2015 có bản tin “Mất tiền tỉ vì bị lừa học phi công ở Mỹ” trong đó kể chuyện Trung tâm Huấn luyện phi công Ahart thuộc tiểu bang California
HANOI (VB) -- Có phải mỗi năm bạn đều gửi tiền về Việt Nam nhiều hơn? Nếu đúng như thế, nghị quyết 36 đã thành công,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.