Hôm nay,  

Liên HĐGM Châu Á Ở VN

29/01/201100:00:00(Xem: 10825)
Liên HĐGM Châu Á Ở VN

Sau Đại hội lần thứ 9 tại Philippines vào năm 2009, Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC) sẽ tổ chức đại hội tiếp theo vào cuối năm 2012 tại Việt Nam, theo bản tin đài RFI hôm Thứ Sáu. Chính Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn đã loan báo tin trên ngày 26/01/2011 vừa qua. Đây là lần đầu tiên Liên Hội đồng Giám mục Châu Á họp đại hội ở Việt Nam.
Phát biểu với hãng tin Công giáo Ucanews, Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn cho biết là Ủy Ban Trung ương của FABC đã quyết định như trên nhân hội nghị tại Bangkok cách nay hai tuần lễ. Đức Hổng Y và Đức Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Phó Tổng thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam đã tham dự hội nghị đó.

Đại hội toàn thể của Liên Hội đồng Giám mục Châu Á được tổ chức bốn năm một lần, lần mới đây là tại Manila năm 2009. Theo Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn, Đại hội lần thứ 10 sẽ diễn ra vào tuần lễ thứ ba của tháng 10 năm 2012, tại Trung tâm Mục vụ của Tổng giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh. Kể từ khi được thành lập vào năm 1970, đây là lần đầu tiên mà Liên Hội đồng Giám mục Châu Á họp đại hội ở Việt Nam.
RFI nói rằng, Giáo Hội Công giáo Việt Nam hy vọng nhận được danh sách những người tham gia một hoặc hai tháng trước khi khai mạc đại hội để có thời gian làm thủ tục phía chính quyền. Chỉ sau khi được chính phủ Việt Nam bật đèn xanh, thì những người tham gia mới có thể xin visa nhập cảnh. Dẫu sao thì Đức Hồng y Phạm Minh Mẫn hy vọng rằng sự kiện đó sẽ thúc đẩy tình đoàn kết, tình huynh đệ và hiệp thông giữa các Giáo Hội tại châu Á.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tuy nhiên khi phân tích theo Tổng Cục Thống Kê, kinh tế nội địa nhập siêu 15 tỷ USD, còn kinh tế có vô1n trực tiếp quóc tế (FDI) xuất siêu 17 tỷ USD.
Có phải Trung Quốc đưa chim bồ câu gắn chip vào các bờ biển miền Trung Việt Nam để theo dõi tình hình?
Công an đã bêu xấu nhà văn Nguyễn Quang Lập khi bịa đặt rằng nhà văn cấp tiến này đã đầu hàng công an....
SAIGON -- Vào tháng 12, không khí lễ hội đã xuất hiện trên đường phố, nhất là ở các phiên chợ đêm nhiều bạn gái đã xuống đường tham gia vào hoạt động buôn bán thời vụ,
HANOI -- Biểu diễn tay nghề với quốc tế: Trộm túi xách của đại sứ Kazakhstan, một phụ nữ Việt vào tù.
Ham “gặm cỏ non”, Việt kiều Canada mất cả tiền lẫn tình... Đó là tưạ đề một bản tin trên báo Xã Luận.
Tiến sĩ Nguyễn Quang A đã viết về tình hình các tổ chức xã hội dân sự tham dự tang lễ nhà văn Bùi Ngọc Tấn đã bị an ninh quấy nhiễu.
Liên hiệp quốc loan báo rằng toán công tác của họ đã tiếp xúc với 13 người Thượng Tây Nguyên từ Việt Nam chạy sang Campuchia tìm đường tị nạn.
SAIGON -- Đáp ứng nhu cầu thức ăn vặt và biếu tặng trong các dịp lễ tết cuối năm, trên thị trường đã có thấy xuất hiện thêm nhiều loại trái cây khô ngoại nhập khá đa dạng,
SAIGON -- Thị trường bánh kẹo có tổng giá trị hơn tỉ USD với sản lượng 500,000 tấn/năm của VN đang nằm trong tay các doanh nghiệp ngoại. Cứ đà này,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.