Hôm nay,  

Liên HĐGM Châu Á Ở VN

29/01/201100:00:00(Xem: 6656)
Liên HĐGM Châu Á Ở VN

Sau Đại hội lần thứ 9 tại Philippines vào năm 2009, Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC) sẽ tổ chức đại hội tiếp theo vào cuối năm 2012 tại Việt Nam, theo bản tin đài RFI hôm Thứ Sáu. Chính Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn đã loan báo tin trên ngày 26/01/2011 vừa qua. Đây là lần đầu tiên Liên Hội đồng Giám mục Châu Á họp đại hội ở Việt Nam.
Phát biểu với hãng tin Công giáo Ucanews, Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn cho biết là Ủy Ban Trung ương của FABC đã quyết định như trên nhân hội nghị tại Bangkok cách nay hai tuần lễ. Đức Hổng Y và Đức Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Phó Tổng thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam đã tham dự hội nghị đó.

Đại hội toàn thể của Liên Hội đồng Giám mục Châu Á được tổ chức bốn năm một lần, lần mới đây là tại Manila năm 2009. Theo Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn, Đại hội lần thứ 10 sẽ diễn ra vào tuần lễ thứ ba của tháng 10 năm 2012, tại Trung tâm Mục vụ của Tổng giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh. Kể từ khi được thành lập vào năm 1970, đây là lần đầu tiên mà Liên Hội đồng Giám mục Châu Á họp đại hội ở Việt Nam.
RFI nói rằng, Giáo Hội Công giáo Việt Nam hy vọng nhận được danh sách những người tham gia một hoặc hai tháng trước khi khai mạc đại hội để có thời gian làm thủ tục phía chính quyền. Chỉ sau khi được chính phủ Việt Nam bật đèn xanh, thì những người tham gia mới có thể xin visa nhập cảnh. Dẫu sao thì Đức Hồng y Phạm Minh Mẫn hy vọng rằng sự kiện đó sẽ thúc đẩy tình đoàn kết, tình huynh đệ và hiệp thông giữa các Giáo Hội tại châu Á.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong thời gian gần đây xảy ra hàng loạt những vụ người Trung Cộng phạm tội ác ở Việt Nam.
Hoa Kỳ tiếp tục thực hiện tự do hàng hải trên Biển Đông qua hành động cụ thể mới nhất hôm 13 tháng 9 với tàu khu trục Wayne E. Meyer đi vào quần đảo Hoàng Sa trên Biển Đông
Một người bất đồng chính kiến tại VN là Blogger Lê Văn Sinh đã bị tòa án CSVN kết án tù 5 năm hôm 5 tháng 9, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 13 tháng 9
Vào buổi chiều, trên con đường Nguyễn Văn Đậu (quận Bình Thạnh) luôn tấp nập hàng quán, căn nhà nhỏ số 207 cũng thường có khá đông người ra vào tuy chỉ bán cái món thật đơn giản
Trên thị trường, từ sắt thép xây dựng, ống nhựa, gạch men, bồn vệ sinh, bột chống thấm…, cho đến những mặt hàng điện tử như thiết bị cảnh báo cháy đều bị làm giả
Trong khi tiếp tục bất lực trước sự khiêu khích, xâm phạm chủ quyền trắng trợn của Trung Cộng tại Biển Đông trong vài tháng qua, chính quyền CSVN tiếp tục dồn sức mạnh độc tài của mình vào việc đàn áp các tiếng nói bất đồng trong nước.
Nhà bất đồng chính kiến và là blogger Phạm Đoan Trang cho biết cô đã không sang Đức để nhận lãnh giải thưởng của Tổ Chức Phóng Viên Không Biên Giới (RSF) trao tặng
Cho đến nay, qua phát ngôn viên Lê Thị Thu Hằng, Bộ Ngoại Giao CSVN mới lên tiếng xác nhận tàu Hải Dương Địa Chất 8 của TQ đã trở lại vùng biển của VN hôm 7 tháng 9 và cũng giống như luận điệu thường lệ là yêu cầu TQ rút tàu này ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế VN
Trung Cộng lại gây sự ở Biển Đông khi đưa máy bay không người lái giám sát vùng biển nhiều tranh chấp này
Dân TQ lén lút mở xưởng chế tạo ma túy tại tỉnh Kom Tum đã bị công an CSVN khui ra và tịch thu 13 tấn ma túy, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 11 tháng 9.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.