Hôm nay,  

Liên HĐGM Châu Á Ở VN

29/01/201100:00:00(Xem: 9565)
Liên HĐGM Châu Á Ở VN

Sau Đại hội lần thứ 9 tại Philippines vào năm 2009, Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC) sẽ tổ chức đại hội tiếp theo vào cuối năm 2012 tại Việt Nam, theo bản tin đài RFI hôm Thứ Sáu. Chính Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn đã loan báo tin trên ngày 26/01/2011 vừa qua. Đây là lần đầu tiên Liên Hội đồng Giám mục Châu Á họp đại hội ở Việt Nam.
Phát biểu với hãng tin Công giáo Ucanews, Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn cho biết là Ủy Ban Trung ương của FABC đã quyết định như trên nhân hội nghị tại Bangkok cách nay hai tuần lễ. Đức Hổng Y và Đức Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Phó Tổng thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam đã tham dự hội nghị đó.

Đại hội toàn thể của Liên Hội đồng Giám mục Châu Á được tổ chức bốn năm một lần, lần mới đây là tại Manila năm 2009. Theo Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn, Đại hội lần thứ 10 sẽ diễn ra vào tuần lễ thứ ba của tháng 10 năm 2012, tại Trung tâm Mục vụ của Tổng giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh. Kể từ khi được thành lập vào năm 1970, đây là lần đầu tiên mà Liên Hội đồng Giám mục Châu Á họp đại hội ở Việt Nam.
RFI nói rằng, Giáo Hội Công giáo Việt Nam hy vọng nhận được danh sách những người tham gia một hoặc hai tháng trước khi khai mạc đại hội để có thời gian làm thủ tục phía chính quyền. Chỉ sau khi được chính phủ Việt Nam bật đèn xanh, thì những người tham gia mới có thể xin visa nhập cảnh. Dẫu sao thì Đức Hồng y Phạm Minh Mẫn hy vọng rằng sự kiện đó sẽ thúc đẩy tình đoàn kết, tình huynh đệ và hiệp thông giữa các Giáo Hội tại châu Á.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một phi cơ Malaysia Airlines biến mất trên không phận VN, chở 239 người trong đó 2 hành khách sử dụng 2 thông hành mất cắp... nghi khủng bố
BIỂN ĐÔNG (VB) -- Một phi cơ của hãng hàng không Malaysia Airlines chở 239 người trên đường bay từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh đã biến mất.
Nhóm Bảo vệ sự sống ở Hà Nội hôm Thứ Sáu 7-3-2014 đã tuần hành kêu gọi bảo vệ sự sống và chống phá thai.
Cường quyền muốn gây sự là gây sự, từ công an tới hiệu trưởng. Chuyện xảy ra tại xã An Thới Đông, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.
HANOI -- Việt kiều luôn luôn là nguồn tài chánh, không chỉ cho chính phủ Hà Nội, mà cũng là của giới giang hồ bất chính.
CAM RANH, Khánh Hòa -- Báo Pháp Luật VN hôm 7-3-2014 tường thuật rằng một nhà sư đã bị tố nhiều lần hiếp nữ Phật tử 13 tuổi.
Theo tin tức từ Ghana,Cục Chống Buôn Người của cảnh sát Ghana ngày hôm qua đã bắt hai người Trung Quốc về tội buôn bán phụ nữ Việt Nam
Văn Bút Quốc Tế thúc giục nhà cầm quyền Cộng sản trả tự do tức khắc và vô điều kiện cho nhà giáo Đinh Đăng Định, linh mục Nguyễn Văn Lý và nhà thơ Nguyễn Hữu Cầu
HANOI -- Lại thêm một màn diễn ra ở biển Hoàng Sa: thủy thủ trên tàu Trung Quốc vũ trang súng đã tấn công, tịch thu cá và ngư cụ tàu cá VN.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.