Hôm nay,  

Liên HĐGM Châu Á Ở VN

29/01/201100:00:00(Xem: 8305)
Liên HĐGM Châu Á Ở VN

Sau Đại hội lần thứ 9 tại Philippines vào năm 2009, Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC) sẽ tổ chức đại hội tiếp theo vào cuối năm 2012 tại Việt Nam, theo bản tin đài RFI hôm Thứ Sáu. Chính Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn đã loan báo tin trên ngày 26/01/2011 vừa qua. Đây là lần đầu tiên Liên Hội đồng Giám mục Châu Á họp đại hội ở Việt Nam.
Phát biểu với hãng tin Công giáo Ucanews, Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn cho biết là Ủy Ban Trung ương của FABC đã quyết định như trên nhân hội nghị tại Bangkok cách nay hai tuần lễ. Đức Hổng Y và Đức Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Phó Tổng thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam đã tham dự hội nghị đó.

Đại hội toàn thể của Liên Hội đồng Giám mục Châu Á được tổ chức bốn năm một lần, lần mới đây là tại Manila năm 2009. Theo Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn, Đại hội lần thứ 10 sẽ diễn ra vào tuần lễ thứ ba của tháng 10 năm 2012, tại Trung tâm Mục vụ của Tổng giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh. Kể từ khi được thành lập vào năm 1970, đây là lần đầu tiên mà Liên Hội đồng Giám mục Châu Á họp đại hội ở Việt Nam.
RFI nói rằng, Giáo Hội Công giáo Việt Nam hy vọng nhận được danh sách những người tham gia một hoặc hai tháng trước khi khai mạc đại hội để có thời gian làm thủ tục phía chính quyền. Chỉ sau khi được chính phủ Việt Nam bật đèn xanh, thì những người tham gia mới có thể xin visa nhập cảnh. Dẫu sao thì Đức Hồng y Phạm Minh Mẫn hy vọng rằng sự kiện đó sẽ thúc đẩy tình đoàn kết, tình huynh đệ và hiệp thông giữa các Giáo Hội tại châu Á.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Dân oan phường Phước Long, Tp. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, cho biết vẫn kiên quyết giữ đất.
Điều 88 bộ Luật Hình Sự Việt Nam: "Cố ý tạo ra một sự sợ hãi thường trực" -- đó là nhận định trên đài RFI của ông Tổng thư ký Hiệp hội Quốc tế Nhân quyền (ISHR) Vũ Quốc Dụng từ Frankfurt, Đức.
VIỆT NAM (Tổng Hợp) -- Quân đội Trung Quốc được chỉ thị “phải tập trung vào mục tiêu sẵn sàng chiến đấu” trong năm 2013, theo trang mạng Dân Làm Báo trích bản tin từ đài RFI của Pháp hôm Thứ Ba, ngày 15 tháng 1 năm 2013.
GS Hoàng Xuân Phú -- Tổng biên tập Tạp chí Toán học VN -- trong bài viết tựa đề "Hai tử huyệt của chế độ" đăng trên trang Bauxite VN hôm 14-1-2013, đã nêu ra nan đề của Đảng CSVN: giữ nguyên trạng thì đằng nào cũng sụp đổ, và cách để cứu Đảng CSVN duy nhất là phải chuyển sang dân chủ đa nguyên đa đảng và xóa sổ sở hữu toàn dân về ruộng đất.
Vẽ tranh, làm tượng tại Việt Nam có thể sẽ gặp cơ nguy bị nhà nước chụp mũ là làm lộ bí mật, an ninh... thậm chí có thể bị chụp là "thiếu tôn kính lãnh tụ."
BIỂN ĐÔNG -- Khi bản đồ Biển Đông được in ra chính thức, có nghĩa là Trung Quốc không chấp nhận bất kỳ cuộc đối thoaị nào về lãnh hải nữa. Và tháng này là sẽ in xong.
SAIGON -- Càng gần Tết, càng nhiều cuộc đình công... vài ngày sau khi hàng ngàn công nhân Đồng Nai đình công, hàng trăm công nhân Quảng Nam cũng đình công -- bất kể các công đoàn CSVN đang ra sức kềm kẹp.
SAIGON -- Bánh chưng, mứt sản xuất từ VN đang bay sang Hoa Kỳ mùa Tết này.
Chuyện xảy ra bi thảm ở tỉnh Bình Phước: Bỏ rơi 2 con sinh đôi vì nhà nghèo !
Dân Dương Nội cương quyết giữ đất... Bản tin RFA ghi nhận tình hình người dân bị cướp đất ở Hà Đông đang ra sức giữ đất.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.