Hôm nay,  

Liên HĐGM Châu Á Ở VN

29/01/201100:00:00(Xem: 7762)
Liên HĐGM Châu Á Ở VN

Sau Đại hội lần thứ 9 tại Philippines vào năm 2009, Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC) sẽ tổ chức đại hội tiếp theo vào cuối năm 2012 tại Việt Nam, theo bản tin đài RFI hôm Thứ Sáu. Chính Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn đã loan báo tin trên ngày 26/01/2011 vừa qua. Đây là lần đầu tiên Liên Hội đồng Giám mục Châu Á họp đại hội ở Việt Nam.
Phát biểu với hãng tin Công giáo Ucanews, Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn cho biết là Ủy Ban Trung ương của FABC đã quyết định như trên nhân hội nghị tại Bangkok cách nay hai tuần lễ. Đức Hổng Y và Đức Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Phó Tổng thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam đã tham dự hội nghị đó.

Đại hội toàn thể của Liên Hội đồng Giám mục Châu Á được tổ chức bốn năm một lần, lần mới đây là tại Manila năm 2009. Theo Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn, Đại hội lần thứ 10 sẽ diễn ra vào tuần lễ thứ ba của tháng 10 năm 2012, tại Trung tâm Mục vụ của Tổng giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh. Kể từ khi được thành lập vào năm 1970, đây là lần đầu tiên mà Liên Hội đồng Giám mục Châu Á họp đại hội ở Việt Nam.
RFI nói rằng, Giáo Hội Công giáo Việt Nam hy vọng nhận được danh sách những người tham gia một hoặc hai tháng trước khi khai mạc đại hội để có thời gian làm thủ tục phía chính quyền. Chỉ sau khi được chính phủ Việt Nam bật đèn xanh, thì những người tham gia mới có thể xin visa nhập cảnh. Dẫu sao thì Đức Hồng y Phạm Minh Mẫn hy vọng rằng sự kiện đó sẽ thúc đẩy tình đoàn kết, tình huynh đệ và hiệp thông giữa các Giáo Hội tại châu Á.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HANOI (VB) – Hành hung người tại sân golf, đánh té xuống vệ hồ nước tới ngất xỉu, nhưng công an vẫn không dám bắt giam công tử quan lớn này, vì có “bố đẻ” từ Hà Nội bay lên Vĩnh Phúc đưa công tử quan lớn về.
Một tin bi thảm ở Sóc Trăng: Cháy rụi chánh điện ngôi chùa Khmer gần 800 năm tuổi.
WASHINGTON — Trung Quốc không nên dùng cách đối thoại song phương để cố gắng “chia rẽ và xâm chiếm” các quốc gia có tuyên bố chủ quyền lãnh hải trên Biển Đông, theo Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Ba.
Một tỉnh Việt Nam nơi biên giới với TQ đang đề nghị cho tư bản quốc tế thuê đất lâu tới 120 năm. Có phải đây là một hình thức bán nước kiểu mới, vì thời lượng này dài bằng tuổi thọ 2 đời người, khi những chuyện thế kỷ trước dễ dàng bị bỏ quên?
Một đại tá công an Hà Nội “dan díu tình cảm” với một nữ viên chức thương mại Úc Châu khi bà làm việc tại Hà Nội. Báo The Age đã loan tin như trên.
Trang web Dòng Chúa Cứu thế cho biết, “Tác giả của các nhạc phẩm hát Lỡ chuyến đò chiều, Chơi vơi câu hò, Miền Trung ơi, Người Việt Nam, Cho con ngày mai,…, đã được nhiều ca sĩ, trong đó có Đan Trường, Mắt Ngọc hát, bị quy kết là phản động.”
Một nhà bất đồng chính kiến từng bị tù tội, luật sư Trần Quốc Hiền, thành viên khối Dân Chủ 8406, phát ngôn nhân Hiệp Hội Đoàn Kết Công Nông, một công đoàn độc lập không do chính phủ lập ra, vừa trốn thoát khỏi Việt Nam và đã đến Thái Lan cuối tuần qua.
Muốn cho thuê nhà phải lập doanh nghiệp... Báo Pháp Luật Thành Phố hôm 10-8-2012 cho biết về một công văn mới sẽ gây khó khăn cho rất nhiều người dân.
Tình trạng dân oan có nguy cơ gia tăng trong năm 2013 khi quyền sử dụng đất ruộng của họ sẽ hết hạn và phải được gia hạn. Nếu vì muốn cưỡng chiếm những diện tích đất béo bở mà chính quyền không gia hạn quyền sử dụng đất, nông dân sẽ mất ruộng cày, mất đất trồng hoa màu.
SAIGON (VB) -- Giới yêu thích nghệ thuật thư pháp và tranh thủy mặc vừa có thêm một địa chỉ sinh hoạt và cùng trao đổi kinh nghiệm, đó là Ngọc Đức thư uyển (số 006 lô D, chung cư Nguyễn Trãi, phường 8, quận 5 Sài Gòn) do nhà thư pháp Lâm Hán Thành tổ chức, vừa ra mắt hôm 29-7 vừa qua.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.