Hôm nay,  

Liên HĐGM Châu Á Ở VN

29/01/201100:00:00(Xem: 7579)
Liên HĐGM Châu Á Ở VN

Sau Đại hội lần thứ 9 tại Philippines vào năm 2009, Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC) sẽ tổ chức đại hội tiếp theo vào cuối năm 2012 tại Việt Nam, theo bản tin đài RFI hôm Thứ Sáu. Chính Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn đã loan báo tin trên ngày 26/01/2011 vừa qua. Đây là lần đầu tiên Liên Hội đồng Giám mục Châu Á họp đại hội ở Việt Nam.
Phát biểu với hãng tin Công giáo Ucanews, Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn cho biết là Ủy Ban Trung ương của FABC đã quyết định như trên nhân hội nghị tại Bangkok cách nay hai tuần lễ. Đức Hổng Y và Đức Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Phó Tổng thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam đã tham dự hội nghị đó.

Đại hội toàn thể của Liên Hội đồng Giám mục Châu Á được tổ chức bốn năm một lần, lần mới đây là tại Manila năm 2009. Theo Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn, Đại hội lần thứ 10 sẽ diễn ra vào tuần lễ thứ ba của tháng 10 năm 2012, tại Trung tâm Mục vụ của Tổng giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh. Kể từ khi được thành lập vào năm 1970, đây là lần đầu tiên mà Liên Hội đồng Giám mục Châu Á họp đại hội ở Việt Nam.
RFI nói rằng, Giáo Hội Công giáo Việt Nam hy vọng nhận được danh sách những người tham gia một hoặc hai tháng trước khi khai mạc đại hội để có thời gian làm thủ tục phía chính quyền. Chỉ sau khi được chính phủ Việt Nam bật đèn xanh, thì những người tham gia mới có thể xin visa nhập cảnh. Dẫu sao thì Đức Hồng y Phạm Minh Mẫn hy vọng rằng sự kiện đó sẽ thúc đẩy tình đoàn kết, tình huynh đệ và hiệp thông giữa các Giáo Hội tại châu Á.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Kiều hối là tiền do người Việt nước ngoàì gửi về nươc. Số tiền này đang chiếm tỷ lệ lớn trong tổng sản lượng quốc dân GDP.
Các nhà dân chủ Việt Nam được mời dự tiệc ở tòa đại sứ Hoa Kỳ vào Lễ Độc Lập Mỹ.
SAIGON (VB) -- Mới năm trước, báo chí đã phanh phui nhiều vụ rau quả ô nhiễm thuốc trừ sâu, phân hóa học và hóa chất “dinh dưỡng” độc hại nhập lậu,
SAIGON (VB) -- Mấy ngày gần đây, ở khu vực chợ Bà Chiểu, chợ Gò Vấp có vài người đi bán một loại cây hoa trông lạ mắt mà họ gọi là bông tài lộc.
HANOI -- Các ngân hàng Việt Nam sẽ mất ít nhất 6,2 tỷ đôla Mỹ vì nợ xấu. Con số này là 50% của tổng số nợ xấu là 258 ngàn tỷ đồng VN tức 12,4 tỷ đôla Mỹ.
Thêm một bản án gây phẫn uất cho dân oan... bản tin RFA hôm Thứ Sáu loan tin rằng:
Trang blog Democratic Voice of Vietnam (dvov.org) -- Tiếng Nói Dân Chủ Việt Nam -- ra mắt cách đây 10 hôm. Đây là diễn đàn để đưa tiếng nói của người dân trong nước ra đến thế giới tự do về các vấn đề của Việt Nam ngày nay và ngày mai.
Biển Đông không ngừa sóng gió: Đặc biệt RFI cho biết rằng TQ hối thúc các hãng dầu quốc tế rút khỏi hợp đồng thăm dò dầu khí với Việt Nam.
Bản tin từ Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế cho biết hôm 28-6-2012, rằng Thông bạch kêu gọi tham gia biểu tình của Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ do Viện Hóa Đạo trong nước vừa gửi ra để phổ biến.
Một tòa án Việt Nam đã tuyên các án tù lên tới 6 năm rưỡi cho 6 người can tội đưa lậu hơn 100 người sang Úc, theo bản tin VOA ghi theo bản tin thông tấn Pháp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.