Hôm nay,  

Lòng Dân Phẫn Nộ...

05/04/201100:00:00(Xem: 23467)

Lòng Dân Phẫn Nộ...

Tòa án Hà Nội hôm Thứ Hai 4-4-2011 đã kêu án 7 năm tù và 3 năm quản chế đối với Tiến Sĩ Cù Huy hà Vũ, người kêu gọi dân chủ và tôn trọng hiến Pháp VN.

Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ đã tuyên bố rằng, “Lịch sử, Tổ Quốc và Nhân dân Việt Nam sẽ phá án cho tôi, công dân Cù Huy Hà Vũ”.

Các nhà văn, người viết blog Việt Nam đã bày tỏ phẫn nộ trước phiên tòa thô bạo.

Trang BBC ghi nhận rằng Trang Bauxite Việt Nam bình luận: “Quàng một cái án thất nhân tâm lên cổ người khác, trong khi có hàng trăm bó hoa tươi của nhân dân đón đợi ông Vũ ở ngoài đường gần Tòa án bị lực lượng cảnh sát chăng dây cấm cản, xô đuổi giải tán, thế mà gọi là “nhận án” ư"”

BBC cũng viết rằng, Blogger Người Buôn Gió cho hay vào chiều Thứ Hai, văn phòng luật của bà Nguyễn Thị Dương Hà, vợ ông Cù Huy Hà Vũ, “nhận được rất nhiều hoa”.

Cũng theo BBC, trang blog Nguyễn Xuân Diện cho biết trước phiên tòa, một số tướng lĩnh của Ðảng Cộng sản ký tên vào “Thỉnh nguyện thư yêu cầu giải oan và trả tự do cho TS Cù Huy Hà Vũ”, trong đó có Thượng tướng Nguyễn Nam Khánh, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh.

Tổ chức của Người Khmer Krom hoạt động tại hải ngoại đang tìm cách đòi lại quyền tự trị cho Người Khmer Krom tại Việt Nam, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết.
MELBOURNE - Cơ sở nghiên cứu Breakthrough National Center for Climate Restoration (bản doanh Melbourne) báo động: 20 ngày nóng chết người hàng năm, hệ thống sinh thái sụp đổ, và trên 1 tỉ người di tản, sẽ là các hiện tượng thường trực của nguy cơ biến đổi khí hậu từ 2050.
Chỉ vài tháng trước đây nhà đấu tranh nhân quyền Nguyễn Quang Hồng Nhân và vợ đã bị Đức trục xuất về VN, thì nay người con gái của họ có nguy cơ cũng bị chính phủ Đức trục xuất về VN nữa, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 4 tháng 6.
385 nạn nhân buôn người là người Việt Nam vẫn còn chưa được giải cứu tại các nước trên thế giới, theo bản tin của  đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 4 tháng 6.
SÀI GÒN -- 3 Việt kiều Mỹ đang bị tòa án CSVN phát lệnh truy nã vì liên quan đến vụ án buôn lậu xe hơi từ Mỹ vào VN, theo bản tin của báo mạng Người Lao Động cho biết hôm 4 tháng 6.
VIỆT NAM -- Chỉ trong 5 tháng đầu năm 2019 ngành xuất cảng rau quả của Việt Nam đã đạt tới 1.83 tỉ đô la, hay tăng 10.3% so với cùng kỳ năm trước, theo bản tin của trang mạng Cafef.vn cho biết hôm 4 tháng 6.
Lần đầu tiên kể từ sau cuộc chiến tranh VN kết thúc vào cuối tháng 4 năm 1975, quân đội Mỹ đã huấn luyện cho phi công của Không Quân CSVN, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 3 tháng 6.
THUẬN AN, Bình Dương - Nhiều hãng gia công đặt xưởng sản xuất trong tỉnh Bình Dương, không xa cảng container Cát Lái.
Lần đầu CSVN mua thiết bị quân sự là 6 chiếc máy bay trinh thám trị giá 10 triệu đô, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 3 tháng 6.
HÀ NỘI -- Nguyên Thứ Trưởng Bộ Quốc Phòng CSVN Nguyễn Văn Hiến bị lên danh sách đề nghị Đảng kỷ luật vì sử dụng đất quốc phòng sai trái, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 4 tháng 6.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.