Hôm nay,  

Lòng Dân Phẫn Nộ...

05/04/201100:00:00(Xem: 23906)

Lòng Dân Phẫn Nộ...

Tòa án Hà Nội hôm Thứ Hai 4-4-2011 đã kêu án 7 năm tù và 3 năm quản chế đối với Tiến Sĩ Cù Huy hà Vũ, người kêu gọi dân chủ và tôn trọng hiến Pháp VN.

Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ đã tuyên bố rằng, “Lịch sử, Tổ Quốc và Nhân dân Việt Nam sẽ phá án cho tôi, công dân Cù Huy Hà Vũ”.

Các nhà văn, người viết blog Việt Nam đã bày tỏ phẫn nộ trước phiên tòa thô bạo.

Trang BBC ghi nhận rằng Trang Bauxite Việt Nam bình luận: “Quàng một cái án thất nhân tâm lên cổ người khác, trong khi có hàng trăm bó hoa tươi của nhân dân đón đợi ông Vũ ở ngoài đường gần Tòa án bị lực lượng cảnh sát chăng dây cấm cản, xô đuổi giải tán, thế mà gọi là “nhận án” ư"”

BBC cũng viết rằng, Blogger Người Buôn Gió cho hay vào chiều Thứ Hai, văn phòng luật của bà Nguyễn Thị Dương Hà, vợ ông Cù Huy Hà Vũ, “nhận được rất nhiều hoa”.

Cũng theo BBC, trang blog Nguyễn Xuân Diện cho biết trước phiên tòa, một số tướng lĩnh của Ðảng Cộng sản ký tên vào “Thỉnh nguyện thư yêu cầu giải oan và trả tự do cho TS Cù Huy Hà Vũ”, trong đó có Thượng tướng Nguyễn Nam Khánh, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh.

Các bộ trưởng tư pháp từ 20 tiểu bang đã đạt thương lượng
Hội nghị thường niên của các nhà tài trợ cho Việt Nam đã khai mạc tại Hà Nội hôm Thứ Ba, 7-12-2010  
Standard & Poor’s hạ điểm tín nhiệm của tập đoàn Việt Nam Vinacomin, theo bản tin đài RFI.  
Một vị Tiến Sĩ từ Hà Nội cho biết sắp thực hiện một cuộc hội thảo về tâm linh, trong đó sẽ bàn về hiện tượng “đầu thai, tái sinh...”
Thời gian gần đây, rất nhiều trang mạng và blogs tiếng Việt bị hacker đánh sập
Kinh tế VN đang cơ nguy bất ổn, đó là lời báo động của tờ Thời báo Kinh tế Sài Gòn
Trong chuyến viếng thăm Đài Loan vào cuối tháng 11
Xin hãy coi chừng cam quýt Trung Quốc: màu đẹp, nhưng đầy độc chất
Cuộc hội thảo tại Viện Việt Học chiều Chủ Nhật 5-12-2010 đã thu hút nhiều người quan tâm về văn hóa Việt
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.