Hôm nay,  

Lòng Dân Phẫn Nộ...

05/04/201100:00:00(Xem: 24114)

Lòng Dân Phẫn Nộ...

Tòa án Hà Nội hôm Thứ Hai 4-4-2011 đã kêu án 7 năm tù và 3 năm quản chế đối với Tiến Sĩ Cù Huy hà Vũ, người kêu gọi dân chủ và tôn trọng hiến Pháp VN.

Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ đã tuyên bố rằng, “Lịch sử, Tổ Quốc và Nhân dân Việt Nam sẽ phá án cho tôi, công dân Cù Huy Hà Vũ”.

Các nhà văn, người viết blog Việt Nam đã bày tỏ phẫn nộ trước phiên tòa thô bạo.

Trang BBC ghi nhận rằng Trang Bauxite Việt Nam bình luận: “Quàng một cái án thất nhân tâm lên cổ người khác, trong khi có hàng trăm bó hoa tươi của nhân dân đón đợi ông Vũ ở ngoài đường gần Tòa án bị lực lượng cảnh sát chăng dây cấm cản, xô đuổi giải tán, thế mà gọi là “nhận án” ư"”

BBC cũng viết rằng, Blogger Người Buôn Gió cho hay vào chiều Thứ Hai, văn phòng luật của bà Nguyễn Thị Dương Hà, vợ ông Cù Huy Hà Vũ, “nhận được rất nhiều hoa”.

Cũng theo BBC, trang blog Nguyễn Xuân Diện cho biết trước phiên tòa, một số tướng lĩnh của Ðảng Cộng sản ký tên vào “Thỉnh nguyện thư yêu cầu giải oan và trả tự do cho TS Cù Huy Hà Vũ”, trong đó có Thượng tướng Nguyễn Nam Khánh, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh.

Thị trường hoa dịp Ngày Phụ nữ VN 20/10 vừa qua là khá sôi động
Hơn 2000 công nhân nhà máy giầy tại Bình Dương đình công đòi tăng lương, theo bản tin trên đài RFI hôm Thứ Sáu.
Nhật Bản sẽ vào VN để khai thác đất hiếm, một chất liệu quan trọng để sản xuất điện thoại di động
Cuộc đàn áp đẫm máu nhắm vào Xứ Đạo Cồn Dầu có thể ảnh hưởng đến triển vọng Việt Nam
Vertu, nhà lãnh đạo về truyền thông sang trọng
Bản tin sau đây là của thông tấn VietCatholic News hôm 20-10-2010
“Vinashin phá sản theo kiểu Việt Nam”... Đó là lời tuyên bố của một viên chức cao cấp
Tại Việt Nam, blogger Điếu Cày lại bị buộc thêm một tội danh mới
Dân biểu liên bang Cao Quang Anh (Cộng Hòa) và đối thủ là Dân biểu tiểu bang Cedric Richmond (Dân Chủ)
Một phi cơ bay từ Việt Nam sang Pháp đã gặp vùng nhiễu động
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.