Hôm nay,  

Lòng Dân Phẫn Nộ...

05/04/201100:00:00(Xem: 24823)

Lòng Dân Phẫn Nộ...

Tòa án Hà Nội hôm Thứ Hai 4-4-2011 đã kêu án 7 năm tù và 3 năm quản chế đối với Tiến Sĩ Cù Huy hà Vũ, người kêu gọi dân chủ và tôn trọng hiến Pháp VN.

Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ đã tuyên bố rằng, “Lịch sử, Tổ Quốc và Nhân dân Việt Nam sẽ phá án cho tôi, công dân Cù Huy Hà Vũ”.

Các nhà văn, người viết blog Việt Nam đã bày tỏ phẫn nộ trước phiên tòa thô bạo.

Trang BBC ghi nhận rằng Trang Bauxite Việt Nam bình luận: “Quàng một cái án thất nhân tâm lên cổ người khác, trong khi có hàng trăm bó hoa tươi của nhân dân đón đợi ông Vũ ở ngoài đường gần Tòa án bị lực lượng cảnh sát chăng dây cấm cản, xô đuổi giải tán, thế mà gọi là “nhận án” ư"”

BBC cũng viết rằng, Blogger Người Buôn Gió cho hay vào chiều Thứ Hai, văn phòng luật của bà Nguyễn Thị Dương Hà, vợ ông Cù Huy Hà Vũ, “nhận được rất nhiều hoa”.

Cũng theo BBC, trang blog Nguyễn Xuân Diện cho biết trước phiên tòa, một số tướng lĩnh của Ðảng Cộng sản ký tên vào “Thỉnh nguyện thư yêu cầu giải oan và trả tự do cho TS Cù Huy Hà Vũ”, trong đó có Thượng tướng Nguyễn Nam Khánh, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh.

Thông tấn VietCatholic News hôm cuối tuần loan tin rằng, 3 sinh viên Công giáo Vinh ở Hà Nội
Liên tục trong 3 ngày 28-29-30/01, toàn bộ hơn 10.000 công nhân Công ty Giày Da Mỹ Phong
Đang có nhiều chiến dịch mời gọi du khách quốc tế vào thăm VN
Trái  phật thủ hay trái “bàn tay Phật” thuộc họ cam, bưởi
Đến các ngày cận Tết thì dừa trái bao giờ cũng tăng giá
Hiện nay, dãy tiệm bán đồ trang trí dọc theo đường Hải Thượng Lãn Ông
Hôm Thứ Sáu 29-1-2010, tòa án CSVN đã kêu án tù cô Phạm Thanh Nghiên, một nhà hoạt động dân chủ
Theo tin báo  Người Lao Động, Tuổi Trẻ,  vào khoảng 11g trưa 28/1
Vào ngày 28 tháng Giêng, 2010, Dân biểu liên bang Loretta Sanchez
Có thêm 3 doanh gia bị truy tố về tội dán nhãn sai các loại cá VN xuất cảng vào Mỹ
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.