Hôm nay,  

Lòng Dân Phẫn Nộ...

05/04/201100:00:00(Xem: 23252)

Lòng Dân Phẫn Nộ...

Tòa án Hà Nội hôm Thứ Hai 4-4-2011 đã kêu án 7 năm tù và 3 năm quản chế đối với Tiến Sĩ Cù Huy hà Vũ, người kêu gọi dân chủ và tôn trọng hiến Pháp VN.

Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ đã tuyên bố rằng, “Lịch sử, Tổ Quốc và Nhân dân Việt Nam sẽ phá án cho tôi, công dân Cù Huy Hà Vũ”.

Các nhà văn, người viết blog Việt Nam đã bày tỏ phẫn nộ trước phiên tòa thô bạo.

Trang BBC ghi nhận rằng Trang Bauxite Việt Nam bình luận: “Quàng một cái án thất nhân tâm lên cổ người khác, trong khi có hàng trăm bó hoa tươi của nhân dân đón đợi ông Vũ ở ngoài đường gần Tòa án bị lực lượng cảnh sát chăng dây cấm cản, xô đuổi giải tán, thế mà gọi là “nhận án” ư"”

BBC cũng viết rằng, Blogger Người Buôn Gió cho hay vào chiều Thứ Hai, văn phòng luật của bà Nguyễn Thị Dương Hà, vợ ông Cù Huy Hà Vũ, “nhận được rất nhiều hoa”.

Cũng theo BBC, trang blog Nguyễn Xuân Diện cho biết trước phiên tòa, một số tướng lĩnh của Ðảng Cộng sản ký tên vào “Thỉnh nguyện thư yêu cầu giải oan và trả tự do cho TS Cù Huy Hà Vũ”, trong đó có Thượng tướng Nguyễn Nam Khánh, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh.

Trận mưa lớn vừa tạm dừng, các bạn trẻ Sài Gòn lập tức tuôn xe ra đường phố, tiếp tục các cuộc vui chơi vào đêm cuối tuần
Miến Điện và Việt Nam Cộng Sản  đều là những Chính thể Độc tài Tàn bạo nhứt và những Nhà nước Chuyên chế Áp bức nhứt thế giới.
Đài Á Châu Tự Do RFA loan tin hôm chủ nhật 21-10-2007 rằng phái đoàn Hoa Kỳ về Tự do Tôn giáo Quốc tế bắt đầu chuyến viếng thăm Việt Nam.
Sau khi  CSTQ ra độc chiêu văn hóa đưa võ Wushu đi toàn cầu thắng lớn, nhà nứơc CSVN cũng lên đài tung chiêu lập liên đoàn Vovinam
Một khi chiếc xe gắn máy Nhựt được xem như một tài sản đáng kể trong mức sống của đa số người dân trong nước thì từ lâu lắm rồi
Là xe “tật”, tức phương tiện di chuyển của người đàn ông bị liệt một chân này, nhưng anh ta còn biến chiếc honda
Tin của một tờ báo của chính phủ CSVN từ Hà Nội cho biết, khoảng 30,000 thợ Việt đã tham dự các cuộc đình công tại 38 công ty Việt Nam và ngoại quốc
Ngay cả vào thời trong nước còn ăn độn, ở một bên lề đường Hải Thượng Lãn Ông (Chợ Lớn) đã xuất hiện những người bán bao cao su
Một mục sư người Thượng đã bị công an tra tấn tới chết, theo bản tin từ Montagnard Foundation hôm Thứ Sáu.
Muốn tìm một vỏ chai rượu thật đẹp để chưng hoa, một cái lọ pha lê ngộ nghĩnh để đựng mứt, cà phê...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.