Hôm nay,  

Lòng Dân Phẫn Nộ...

05/04/201100:00:00(Xem: 23250)

Lòng Dân Phẫn Nộ...

Tòa án Hà Nội hôm Thứ Hai 4-4-2011 đã kêu án 7 năm tù và 3 năm quản chế đối với Tiến Sĩ Cù Huy hà Vũ, người kêu gọi dân chủ và tôn trọng hiến Pháp VN.

Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ đã tuyên bố rằng, “Lịch sử, Tổ Quốc và Nhân dân Việt Nam sẽ phá án cho tôi, công dân Cù Huy Hà Vũ”.

Các nhà văn, người viết blog Việt Nam đã bày tỏ phẫn nộ trước phiên tòa thô bạo.

Trang BBC ghi nhận rằng Trang Bauxite Việt Nam bình luận: “Quàng một cái án thất nhân tâm lên cổ người khác, trong khi có hàng trăm bó hoa tươi của nhân dân đón đợi ông Vũ ở ngoài đường gần Tòa án bị lực lượng cảnh sát chăng dây cấm cản, xô đuổi giải tán, thế mà gọi là “nhận án” ư"”

BBC cũng viết rằng, Blogger Người Buôn Gió cho hay vào chiều Thứ Hai, văn phòng luật của bà Nguyễn Thị Dương Hà, vợ ông Cù Huy Hà Vũ, “nhận được rất nhiều hoa”.

Cũng theo BBC, trang blog Nguyễn Xuân Diện cho biết trước phiên tòa, một số tướng lĩnh của Ðảng Cộng sản ký tên vào “Thỉnh nguyện thư yêu cầu giải oan và trả tự do cho TS Cù Huy Hà Vũ”, trong đó có Thượng tướng Nguyễn Nam Khánh, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh.

Trung Quốc khai trương các hoạt động du lịch đến quần đảo Hoàng Sa, theo bản tin đài VOA hôm 12-10-2007 như sau.
Gần một chục công an, mật vụ CSVN mật phục, quây bắt cô Vũ Thanh Phương trong một tiệm Internet trên đường Huỳnh Văn Bánh, quận Phú Nhuận
Các sinh viên học sinh địa phương đang xem các tài liệu thông tin về đại học Troy University trong hội chợ đại học Hoa Kỳ
Xa xưa, ở đầu con đường Paul Bert, vùng Đa kao ( phần rìa đất Sài Thành, người già cả còn gọi là khu Đất Hộ)
Thư Tố cáo của công dân Lư Thị Thu Duyên về việc công an thành phố Sài Gòn (TP.HCM), bộ phận an ninh chính trị PA - 38 tổ chức bắt giữ người trái phép
Nước lụt tới chiều hôm 9-10-2007 vẫn chưa rút tại huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Tổng kết hôm 10-10-2007
Thường mở cơ sở ở các quận ngoại ô và các bờ kênh, bờ sông vùng Sài Gòn, nghề thu mua xác nhà, kho, xưởng
Thông tấn xã Reuters đã nhắc lại trong một bản tin đưa đi từ Liên Hiệp Quốc cho biết là Libya và Việt Nam, hai nước có thời đã bị Mỹ chống đối
Theo tin giờ chót từ Hội Người Việt Tỵ Nạn tại Oslo và Vùng Đông, Na uy, thì Bộ Ngoại Giao Na Uy vừa thông báo cho hay chuyến công du
Ở khu vực đường Nguyễn Thái Sơn ( đối diện quân y viện Cộng Hòa cũ), có một trường đại học và 3, 4 trường trung học
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.