Hôm nay,  

Lòng Dân Phẫn Nộ...

05/04/201100:00:00(Xem: 19072)

Lòng Dân Phẫn Nộ...

Tòa án Hà Nội hôm Thứ Hai 4-4-2011 đã kêu án 7 năm tù và 3 năm quản chế đối với Tiến Sĩ Cù Huy hà Vũ, người kêu gọi dân chủ và tôn trọng hiến Pháp VN.

Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ đã tuyên bố rằng, “Lịch sử, Tổ Quốc và Nhân dân Việt Nam sẽ phá án cho tôi, công dân Cù Huy Hà Vũ”.

Các nhà văn, người viết blog Việt Nam đã bày tỏ phẫn nộ trước phiên tòa thô bạo.

Trang BBC ghi nhận rằng Trang Bauxite Việt Nam bình luận: “Quàng một cái án thất nhân tâm lên cổ người khác, trong khi có hàng trăm bó hoa tươi của nhân dân đón đợi ông Vũ ở ngoài đường gần Tòa án bị lực lượng cảnh sát chăng dây cấm cản, xô đuổi giải tán, thế mà gọi là “nhận án” ư"”

BBC cũng viết rằng, Blogger Người Buôn Gió cho hay vào chiều Thứ Hai, văn phòng luật của bà Nguyễn Thị Dương Hà, vợ ông Cù Huy Hà Vũ, “nhận được rất nhiều hoa”.

Cũng theo BBC, trang blog Nguyễn Xuân Diện cho biết trước phiên tòa, một số tướng lĩnh của Ðảng Cộng sản ký tên vào “Thỉnh nguyện thư yêu cầu giải oan và trả tự do cho TS Cù Huy Hà Vũ”, trong đó có Thượng tướng Nguyễn Nam Khánh, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh.

Ý kiến bạn đọc
10/04/201118:15:50
Khách
Mỗi năm người Viêt Hai Ngoại gơi vê khoang 7,000,000,000 US dollars dã gián tiêp nuôi chê dô CS dê chung tham quyen co vị cô bam vao quyên lực dê chia chăc hối lô trên những dồng dollar dó . Hãi Ngoai co môt thứ vũ khí rất manh dó là nhưng dong dollar . Chúng ta cùng nhau không gơi tiên vê VN . Xin nói cùng người thân bạn bè cho tới khi nào không còn ai gơi tiền về nữa.
Chúng ta cũng không di du lịch VN cho tới khi nào bon. CS tan rã , CS sẽ không có ly do gi lấy dất cua dân dê cán bô mỡ những khu du lich. ""Hai Ngoai Doan Ket""
10/04/201101:47:07
Khách
Người dân Việt Nam hãy cùng nhau "nối vòng tay" đứng lên đòi quyền lợi cho bản thân. 1 người bị bắt thì phải có 10 người khác kế tiếp và cứ thế tiếp tục. Sẽ không có ai giúp mình nếu như bản thân mình không tự đứng lên trước.
10/04/201123:57:54
Khách
chẳng lẽ dân tộc ta chỉ có một Cù Huy Hà vũ hay sao? hỏi thì hỏỉ vậy thôi chứ cá nhân tôi chẳng biết ai để giới thiệu. con gà nòi này mà bị bọn cộng con đem ra làm thịt, chúng thật quá đáng, không biết hổ thẹn với bản án dựng lên. nhân dân Việt Nam không nên sợ nưã hãy đứng thẳng người ngẩng mặt cao lên hét to vào mặt bọn lãnh đạo ngu ngốc kia, chúng khiếp nhược trứơc quân Tàu ô dâng đất dâng biển cho bọn chệt luộc để được vinh thân phì gia. khốn nạn thay dân ta ơi!!
06/04/201102:41:21
Khách
bay gio da den luc tat ca moi nguoi dan viet sau vu an cua tien si vu ,neu chung ta nhung nguoi dan viet khong hanh dong de cai to dan viet thi bon ban nuoc buon dan ha noi se dang nuoc viet yeu qui cho bon ke thu phuong bac ,toi muon hoi omg nguyen tien dung la nguoi ta noi la ong da nhan 150 trieu dolla de dong y cho bon tau cong khai thac tay nguyen co hay khong neu ong luat su vu ong ta to cao ong ma ong khong co thi ong nen
ra truoc toan dan de noi rang dieu do khong dung ,ong dung a toi cung la mot nguoi dan viet toi khuyen ong nen bo ngay cai bon tau cong do do ma tro lai voi dan toc ,vi no chi loi dung ong den luc khong can thi no doi xu voi ong nhu voi le chieu thong luc xua,co le ong khong biet su viet dau nhi ,ong chi biet la nguoi de ra ong khong phai la bo me ong dau ma lai mot lu cong san ngoai quoc,lieu so tien ban nuoc cua ong ong co cam de song den tram tuoi khong chu hay la khong bao lau nua thi ong va ca gia dinh ong phai chiu nhu ong gobel hay hitler cua nuoc duc ,hay sam hoi va tu bo nhung hanh dong ban nuoc de con som de biet dau dan toc se tha thu hanh dong cua ong va dong bon cua ong hay suy nghi di ong a
05/04/201119:20:52
Khách
Day la mot co hoi cho nguoi dan Vietnam dung len lat do che do doc tai nay.
06/04/201101:27:46
Khách
Đả đến lúc dân VN đứng lên lật đổ đảng CS bán nước hại dân.
05/04/201105:59:02
Khách
đồng bào chúng ta hãy biến phẩn nộ thành hành động,tất cả mọi người cùng nhau xuống đường lật đổ chế độ phản động cộng sản vn.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HANOI -- Hóa chất tẩm vào thức ăn đang trở thành nan đề lớn cho cả nước... Điểm đặc biệt ghi nhận rằng chính thương lái Trung Quốc đặt hàng để người Việt Nam làm đô dỏm, tẩm hóa chất... Mới đây ở Nghệ An: Phát hiện, hơn 3 tấn sứa biển ngâm hóa chất...
Nhà thơ Trần Vàng Sao vừa ra đi, theo tin từ nhiều báo trong nước. Báo Tuổi Trẻ ghi rằng nhà thơ Trần Vàng Sao - tác giả của thi phẩm 'Bài thơ của một người yêu nước mình' - đã trút hơi thở cuối cùng lúc 14h45 phút ngày 9-5-2018.
HANOI -- Hai nhà hoạt động truyền thông độc lập đã quy chụp là tuyên truyền chống chính phủ. Báo An Ninh Thủ Đô kể rằng công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt tạm giam một nhà hoạt động sử dụng mạng xã hội đăng “tin xuyên tạc, nói xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước...”
HANOI-- Xô xát giữa các nữ tu và giới nhà thầu xây dựng... Bản tin BBC ghi rằng xô xát được cho là đã xảy ra giữa các nữ tu và một nhóm người trong vụ chủ đầu tư khởi công trên đất Nhà Dòng Thánh Phaolo, Hà Nội ngày 8/5.
HẢI DƯƠNG -- 3 công nhân của nhà máy luyện thép Hòa Phát tại tỉnh Hải Dương, miền Bắc Việt Nam đã thiệt mạng do phỏng nặng vì cháy nhà máy, theo bản tin của trang mạng Zing.vn cho biết hôm 8 tháng 5.
Bộ Ngoại Giao CSVN đã lên tiếng đòi TQ rút các vũ khí đã đặt trên đảo Trường Sa, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 9 tháng 5.
Qua vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh tại Đức mang về VN, công đồng người Việt hải ngoại cho rằng chính quyền CSVN đã, đang và sẽ gài nhiều người nằm vùng để phá rối cộng đồng, nhất là nhắm đến giới trẻ VN hải ngoại, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Ba.
Đúng là như cổ nhân có câu nói rằng, “đồng thanh tương ứng, đồng khí tương, cầu,” khi Kim Jong un của Bắc Hàn đòi lấy sự phát triển kinh tế của CSVN làm mẫu mực để noi theo, theo bản tin của đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) hôm 9 tháng 5 cho biết.
Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) cho biết rằng năng suất lao động tại VN thấp nhất trong 9 nước Đông Bắc Á, kể cả Cam Bốt, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Ba.
HANOI-- Tổng Bí Thư CSVN Nguyễn Phú Trọng hãy làm gương bằng cách công khai tài sản. Đó là lời kêu gọi từ 54 trí thức và 16 người dẫn xã Đồng Tâm, nơi gần đây bị chính phủ khoanh vùng cướp đất nhưng bất thành.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.