Hôm nay,  

Lòng Dân Phẫn Nộ...

05/04/201100:00:00(Xem: 25511)

Lòng Dân Phẫn Nộ...

Tòa án Hà Nội hôm Thứ Hai 4-4-2011 đã kêu án 7 năm tù và 3 năm quản chế đối với Tiến Sĩ Cù Huy hà Vũ, người kêu gọi dân chủ và tôn trọng hiến Pháp VN.

Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ đã tuyên bố rằng, “Lịch sử, Tổ Quốc và Nhân dân Việt Nam sẽ phá án cho tôi, công dân Cù Huy Hà Vũ”.

Các nhà văn, người viết blog Việt Nam đã bày tỏ phẫn nộ trước phiên tòa thô bạo.

Trang BBC ghi nhận rằng Trang Bauxite Việt Nam bình luận: “Quàng một cái án thất nhân tâm lên cổ người khác, trong khi có hàng trăm bó hoa tươi của nhân dân đón đợi ông Vũ ở ngoài đường gần Tòa án bị lực lượng cảnh sát chăng dây cấm cản, xô đuổi giải tán, thế mà gọi là “nhận án” ư"”

BBC cũng viết rằng, Blogger Người Buôn Gió cho hay vào chiều Thứ Hai, văn phòng luật của bà Nguyễn Thị Dương Hà, vợ ông Cù Huy Hà Vũ, “nhận được rất nhiều hoa”.

Cũng theo BBC, trang blog Nguyễn Xuân Diện cho biết trước phiên tòa, một số tướng lĩnh của Ðảng Cộng sản ký tên vào “Thỉnh nguyện thư yêu cầu giải oan và trả tự do cho TS Cù Huy Hà Vũ”, trong đó có Thượng tướng Nguyễn Nam Khánh, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh.

Một số tổ chức xã hội dân sự độc lập tại Việt Nam vừa lên tiếng kêu gọi tổ chức quốc tang cho hơn 200 nạn nhân thiệt mạng vì lũ lụt tại Việt Nam trong năm qua.
HANOI -- Tư Bản quốc tế rủ nhau ra khỏi Việt Nam vì môi trường Việt Nam đã quá ô nhiễm, tới nổi các chuyên gia quốc tế không dám dẫn gia đình vào VN cư trú.
Có phải để trấn an láng giềng Việt Nam mà Thủ Trướng Campuchia Hun Sen đã thực hiện chuyến công du chính thức đến VN trong 2 ngày bắt đầu hôm 20 tháng 12,
Ô nhiễm môi trường, mà đặc biệt là ô nhiễm không khí đang làm cho Việt Nam tổn thất nhiều về kinh tế khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp bỏ chạy khỏi Việt Nam,
Đại Sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius vừa kêu gọi CSVN trả tự do cho ông Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng mà đã bị tòa Thái Bình kết án 13 và 12 năm tù hồi tuần trước,
HANOI -- Trời làm cơn lụt mỗi năm... hay có phải, chính sách thủy điện của nhà nước CSVN đã gây ra thiên tai, lụt lội?
Bản tin VOA ghi rằng, theo báo chí Việt Nam, công an tỉnh Thanh Hóa hôm 18/12 đã bắt Nguyễn Danh Dũng, 29 tuổi, để điều tra về tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước,
SAIGON -- Gần như quanh năm, không chờ mùa vụ nào, dừa khô lột võ từ Bến Tre đươc chuyển từng đợt lớn qua Hà Tiên rồi từ đây xuất bán qua Thái Lan.
SAIGON -- Sau 13 lần tổ chức tại trung tâm Sài Gòn để phục vụ mùa lễ tết cổ truyền hằng năm, Đường hoa Nguyễn Huệ xuân Đinh Dậu 2017
SAIGON -- Trong năm 2016, sau các tháng 8 và 9 giá cà phê VN có tăng mạnh sau nhiều năm gặp khó khăn về đầu ra thì đến cuối năm, một mặt thời tiết khô hạn đã khiến sản lượng giảm,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.