Hôm nay,  

Lòng Dân Phẫn Nộ...

05/04/201100:00:00(Xem: 25923)

Lòng Dân Phẫn Nộ...

Tòa án Hà Nội hôm Thứ Hai 4-4-2011 đã kêu án 7 năm tù và 3 năm quản chế đối với Tiến Sĩ Cù Huy hà Vũ, người kêu gọi dân chủ và tôn trọng hiến Pháp VN.

Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ đã tuyên bố rằng, “Lịch sử, Tổ Quốc và Nhân dân Việt Nam sẽ phá án cho tôi, công dân Cù Huy Hà Vũ”.

Các nhà văn, người viết blog Việt Nam đã bày tỏ phẫn nộ trước phiên tòa thô bạo.

Trang BBC ghi nhận rằng Trang Bauxite Việt Nam bình luận: “Quàng một cái án thất nhân tâm lên cổ người khác, trong khi có hàng trăm bó hoa tươi của nhân dân đón đợi ông Vũ ở ngoài đường gần Tòa án bị lực lượng cảnh sát chăng dây cấm cản, xô đuổi giải tán, thế mà gọi là “nhận án” ư"”

BBC cũng viết rằng, Blogger Người Buôn Gió cho hay vào chiều Thứ Hai, văn phòng luật của bà Nguyễn Thị Dương Hà, vợ ông Cù Huy Hà Vũ, “nhận được rất nhiều hoa”.

Cũng theo BBC, trang blog Nguyễn Xuân Diện cho biết trước phiên tòa, một số tướng lĩnh của Ðảng Cộng sản ký tên vào “Thỉnh nguyện thư yêu cầu giải oan và trả tự do cho TS Cù Huy Hà Vũ”, trong đó có Thượng tướng Nguyễn Nam Khánh, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh.

Bản tin RFA ghi rằng vào hôm Thứ Tư 3 tháng 8 năm 2016, luật sư Trần Vũ Hải ngay sau khi nhận Giấy Chứng nhận Người bào chữa cho anh Nguyễn Hữu Vinh,
SAIGON -- Ngành du lịch VN kinh hoàng theo dõi tình hình lây nhiễm vi rút Zika -- một dịch bệnh cơ nguy làm du khách e dè tới Việt Nam.
Nhà văn Dương Nghiễm Mậu đã qua đời lúc 21 giờ 35 phút tối, giờ VN, ngày 2 tháng 8 năm 2016 (nhằm ngày 30 tháng 6 năm Bính Thân) tại Sài Gòn, hưởng thọ 81 tuổi
Các bãi cạn và đảo nhân tạo tại vùng Trường Sa không thuộc phạm vi vùng đặc quyền kinh tế cách bờ 200 hải lý theo luật biển quốc tế.
Việt Nam hiện nở rộ dịch vụ đẻ thuê để kiếm tiền mà giá mỗi đợt là trên một trăm triệu đồng vn, theo bản tin hôm Thứ Tư của trang mạng VietnamNet cho biết.
Người dân lao động tại Việt Nam có lẽ sẽ vui khi nghe tin nhà nước CSVN sắp tăng lương tối thiểu từ 2,580,000 đồng vn hiện nay lên 3,750,000 đồng vào năm 2017,
Bản tin VOA viết rằng, “Theo tin từ cơ quan truyền thông của nhà nước Lào, con đập thứ ba trên dòng chính của sông Mekong là Pak Beng sẽ được khởi công vào năm sau.
HANOI -- Không phải bác sĩ là chắc chắn có việc làm lương cao: nhiều y bác sĩ ở nghệ An phải đình công vì 8 tháng chưa có lương.
HANOI -- Một công ty mua một công ty... chuyện có vẻ như bình thường, nhưng lại rất mực mờ ám vì các con số được giữ kín. Và thương vụ trị giá nhiều tỷ đôla.
ĐÀ NẴNG/NHA TRANG -- Trung Quốc trăm mưu ngàn kế, đã đưa du khách vào Việt Nam và xuyên tạc về lịch sử và chủ quyền Biển Đông.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.