Hôm nay,  

Lòng Dân Phẫn Nộ...

05/04/201100:00:00(Xem: 18579)

Lòng Dân Phẫn Nộ...

Tòa án Hà Nội hôm Thứ Hai 4-4-2011 đã kêu án 7 năm tù và 3 năm quản chế đối với Tiến Sĩ Cù Huy hà Vũ, người kêu gọi dân chủ và tôn trọng hiến Pháp VN.

Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ đã tuyên bố rằng, “Lịch sử, Tổ Quốc và Nhân dân Việt Nam sẽ phá án cho tôi, công dân Cù Huy Hà Vũ”.

Các nhà văn, người viết blog Việt Nam đã bày tỏ phẫn nộ trước phiên tòa thô bạo.

Trang BBC ghi nhận rằng Trang Bauxite Việt Nam bình luận: “Quàng một cái án thất nhân tâm lên cổ người khác, trong khi có hàng trăm bó hoa tươi của nhân dân đón đợi ông Vũ ở ngoài đường gần Tòa án bị lực lượng cảnh sát chăng dây cấm cản, xô đuổi giải tán, thế mà gọi là “nhận án” ư"”

BBC cũng viết rằng, Blogger Người Buôn Gió cho hay vào chiều Thứ Hai, văn phòng luật của bà Nguyễn Thị Dương Hà, vợ ông Cù Huy Hà Vũ, “nhận được rất nhiều hoa”.

Cũng theo BBC, trang blog Nguyễn Xuân Diện cho biết trước phiên tòa, một số tướng lĩnh của Ðảng Cộng sản ký tên vào “Thỉnh nguyện thư yêu cầu giải oan và trả tự do cho TS Cù Huy Hà Vũ”, trong đó có Thượng tướng Nguyễn Nam Khánh, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh.

Ý kiến bạn đọc
10/04/201118:15:50
Khách
Mỗi năm người Viêt Hai Ngoại gơi vê khoang 7,000,000,000 US dollars dã gián tiêp nuôi chê dô CS dê chung tham quyen co vị cô bam vao quyên lực dê chia chăc hối lô trên những dồng dollar dó . Hãi Ngoai co môt thứ vũ khí rất manh dó là nhưng dong dollar . Chúng ta cùng nhau không gơi tiên vê VN . Xin nói cùng người thân bạn bè cho tới khi nào không còn ai gơi tiền về nữa.
Chúng ta cũng không di du lịch VN cho tới khi nào bon. CS tan rã , CS sẽ không có ly do gi lấy dất cua dân dê cán bô mỡ những khu du lich. ""Hai Ngoai Doan Ket""
10/04/201101:47:07
Khách
Người dân Việt Nam hãy cùng nhau "nối vòng tay" đứng lên đòi quyền lợi cho bản thân. 1 người bị bắt thì phải có 10 người khác kế tiếp và cứ thế tiếp tục. Sẽ không có ai giúp mình nếu như bản thân mình không tự đứng lên trước.
10/04/201123:57:54
Khách
chẳng lẽ dân tộc ta chỉ có một Cù Huy Hà vũ hay sao? hỏi thì hỏỉ vậy thôi chứ cá nhân tôi chẳng biết ai để giới thiệu. con gà nòi này mà bị bọn cộng con đem ra làm thịt, chúng thật quá đáng, không biết hổ thẹn với bản án dựng lên. nhân dân Việt Nam không nên sợ nưã hãy đứng thẳng người ngẩng mặt cao lên hét to vào mặt bọn lãnh đạo ngu ngốc kia, chúng khiếp nhược trứơc quân Tàu ô dâng đất dâng biển cho bọn chệt luộc để được vinh thân phì gia. khốn nạn thay dân ta ơi!!
06/04/201102:41:21
Khách
bay gio da den luc tat ca moi nguoi dan viet sau vu an cua tien si vu ,neu chung ta nhung nguoi dan viet khong hanh dong de cai to dan viet thi bon ban nuoc buon dan ha noi se dang nuoc viet yeu qui cho bon ke thu phuong bac ,toi muon hoi omg nguyen tien dung la nguoi ta noi la ong da nhan 150 trieu dolla de dong y cho bon tau cong khai thac tay nguyen co hay khong neu ong luat su vu ong ta to cao ong ma ong khong co thi ong nen
ra truoc toan dan de noi rang dieu do khong dung ,ong dung a toi cung la mot nguoi dan viet toi khuyen ong nen bo ngay cai bon tau cong do do ma tro lai voi dan toc ,vi no chi loi dung ong den luc khong can thi no doi xu voi ong nhu voi le chieu thong luc xua,co le ong khong biet su viet dau nhi ,ong chi biet la nguoi de ra ong khong phai la bo me ong dau ma lai mot lu cong san ngoai quoc,lieu so tien ban nuoc cua ong ong co cam de song den tram tuoi khong chu hay la khong bao lau nua thi ong va ca gia dinh ong phai chiu nhu ong gobel hay hitler cua nuoc duc ,hay sam hoi va tu bo nhung hanh dong ban nuoc de con som de biet dau dan toc se tha thu hanh dong cua ong va dong bon cua ong hay suy nghi di ong a
05/04/201119:20:52
Khách
Day la mot co hoi cho nguoi dan Vietnam dung len lat do che do doc tai nay.
06/04/201101:27:46
Khách
Đả đến lúc dân VN đứng lên lật đổ đảng CS bán nước hại dân.
05/04/201105:59:02
Khách
đồng bào chúng ta hãy biến phẩn nộ thành hành động,tất cả mọi người cùng nhau xuống đường lật đổ chế độ phản động cộng sản vn.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhà hoạt động dân chủ người Mỹ gốc Việt, Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân, sẽ ra tòa vào thứ ba ngày 22/1 tuần tới.
SAIGON -- Lâu nay, vào mùa hè hay những kỳ nghỉ dài, những chuyến đi theo đoàn bằng xe gắn máy là một hình thức du lịch ba lô được nhiều bạn trẻ Sài Gòn ưa chuộng. Và cũng từ kiểu du lịch ba lô hoặc đến VN để học hành, làm việc, qua giao lưu với giới trẻ Sài Gòn mà một số thanh niên nam nữ Âu, Mỹ, Hàn, Nhật… cũng tham gia vào những đoàn biker phượt đủ bốn phương trời.
SAIGON -- Lâu nay, rải rác các quận nội thành (quận 1, 3, 5, 6, Bình Thạnh…) và quận ven hay ngoại thành (quận 2, Tân Bình, Bình Tân, Thủ Đức…) vẫn thường xảy ra nạn nắp hố ga bằng sắt bị mất trộm. Cả loại không cân bán sắt vụn được là những nắp xi măng đậy mương thoát nước dọc theo vỉa hè cũng bị “bốc hơi”.
HANOI -- Có bao nhiêu công nhân lao động (CNLĐ) trong khi ra nước ngoài đã quên đường về?
SAIGON (VB) -- Cuối năm là thời điểm hầu hết các gia đình đều có nhu cầu mua sắm lớn, từ hàng thời trang, đồ gia dụng đến hàng điện tử, thực phẩm... Lợi dụng điều này, không ít công ty, cửa hàng, quầy hàng ở một số siêu thị, trung tâm thương mại, hội chợ đã có những “chiêu trò” khiến người tiêu dùng hoa mắt và không ít người đã bị mắc bẫy.
SAIGON (VB) -- Gần đây, chiều chiều một số người đang đi xe qua cầu Kiệu (quận Phú Nhuận) đã chợt dừng luôn trên cầu hoặc ngay dốc cầu, chỉ để xem… câu cá.
BIỂN ĐÔNG -- Cùng nhau hút dầu Biển Đông? Nhà nước Việt Nam chính thức nói rằng sẽ đồng ý hợp tác với nước khác để hút dầu Biển Đông ở các nơi tranh chấp, nhưng không chấp nhận chia sẻ ở vùng chủ quyền VN.
Có vẻ như ông Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đang ra chiêu trước, nhằm hù dọa ông Nguyễn Bá Thanh.
Trong một thông cáo công bố ngày hôm nay, 11/01/2013, tổ chức Phóng viên không biên giới, bày tỏ sự phẫn nộ về bản án đối với 14 nhà hoạt động Công giáo và Tin Lành trong phiên xử sơ thẩm hai ngày 08/01 và 09/2013 tại thành phố Vinh. Bản tin RFI cũng ghi rằng,
HANOI -- Công nhân vẫn là giai cấp bị ngược đãi nhất tại thiên đường xã hội chủ nghĩa VN, theo các bản tin hôm Thứ Năm. Lớp mất việc, lớp đình công, lớp nợ lương...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.