Hôm nay,  

Lòng Dân Phẫn Nộ...

05/04/201100:00:00(Xem: 26188)

Lòng Dân Phẫn Nộ...

Tòa án Hà Nội hôm Thứ Hai 4-4-2011 đã kêu án 7 năm tù và 3 năm quản chế đối với Tiến Sĩ Cù Huy hà Vũ, người kêu gọi dân chủ và tôn trọng hiến Pháp VN.

Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ đã tuyên bố rằng, “Lịch sử, Tổ Quốc và Nhân dân Việt Nam sẽ phá án cho tôi, công dân Cù Huy Hà Vũ”.

Các nhà văn, người viết blog Việt Nam đã bày tỏ phẫn nộ trước phiên tòa thô bạo.

Trang BBC ghi nhận rằng Trang Bauxite Việt Nam bình luận: “Quàng một cái án thất nhân tâm lên cổ người khác, trong khi có hàng trăm bó hoa tươi của nhân dân đón đợi ông Vũ ở ngoài đường gần Tòa án bị lực lượng cảnh sát chăng dây cấm cản, xô đuổi giải tán, thế mà gọi là “nhận án” ư"”

BBC cũng viết rằng, Blogger Người Buôn Gió cho hay vào chiều Thứ Hai, văn phòng luật của bà Nguyễn Thị Dương Hà, vợ ông Cù Huy Hà Vũ, “nhận được rất nhiều hoa”.

Cũng theo BBC, trang blog Nguyễn Xuân Diện cho biết trước phiên tòa, một số tướng lĩnh của Ðảng Cộng sản ký tên vào “Thỉnh nguyện thư yêu cầu giải oan và trả tự do cho TS Cù Huy Hà Vũ”, trong đó có Thượng tướng Nguyễn Nam Khánh, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh.

Giáo xứ Vĩnh Hòa ngàỳ đầu năm đã thắp nến cầu nguyện cho gia đình luật sư Giuse Lê Quốc Quân, theo bản tin từ Cộng đoàn Vinh hôm 2/1/2013.
Quốc hội Việt Nam đang bị thao túng như thế nào? Đó là tựa đề một bài viết của nhà phân tích Lê Anh Hùng trên trang Bauxite VN hôm 3-1-2013.
HANOI -- Vấn đề ô nhiễm môi trường vẫn là hiện tượng nổi bật trong năm 2012, và viễn ảnh gần vẫn chưa có thể giải quyết nổi.
HANOI -- Quà biếu Tết năm nào cũng là đề tài sôi nổi, không chỉ trong giới cán bộ công chức, mà còn để cho các công ty tư nhân muốn bôi trơn dịch vụ.
SAIGON – Doanh nghiệp đầu tư trực tiếp từ nước ngoàì, còn gọị là doanh nghiệp FDI, cũng đưa tới đầy những nan đề cho Việt Nam: trong khi nhiều doanh nghiệp FDI lặng lẽ bỏ chạy, thì nhiều doanh nghiệp FDI khác cứ mãi khai lỗ hoài để khỏi nộp thuế cho VN.
SAIGON – Tôm, cá Việt Nam lại gặp nhiều gian nan.
SAIGON -- Ngành xe hơi tại Việt Nam kể như hết thở. Chính xác, báo VEF nói rằng nhiều doanh nghiệp ôtô đã “chết ngạt,” trong khi báo Tuổi Trẻ ghi nhận rằng “Ôtô hết hạn ưu đãi, doanh nghiệp kêu khó.”
BIỂN ĐÔNG (VB) -- Tình hình Biển Đông vẫn căng thẳng, và có cơ nguy bùng nổ chiến tranh Trung Quốc và Nhật Bản, theo nhận xét của một số chuyên gia.
SAIGON -- Nhiều ngàn tiệm kinh doanh vàng miếng sẽ bị xóa sổ, chỉ vì điều kiện nhà nước đưa ra khó hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.