Hôm nay,  

Lòng Dân Phẫn Nộ...

05/04/201100:00:00(Xem: 24861)

Lòng Dân Phẫn Nộ...

Tòa án Hà Nội hôm Thứ Hai 4-4-2011 đã kêu án 7 năm tù và 3 năm quản chế đối với Tiến Sĩ Cù Huy hà Vũ, người kêu gọi dân chủ và tôn trọng hiến Pháp VN.

Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ đã tuyên bố rằng, “Lịch sử, Tổ Quốc và Nhân dân Việt Nam sẽ phá án cho tôi, công dân Cù Huy Hà Vũ”.

Các nhà văn, người viết blog Việt Nam đã bày tỏ phẫn nộ trước phiên tòa thô bạo.

Trang BBC ghi nhận rằng Trang Bauxite Việt Nam bình luận: “Quàng một cái án thất nhân tâm lên cổ người khác, trong khi có hàng trăm bó hoa tươi của nhân dân đón đợi ông Vũ ở ngoài đường gần Tòa án bị lực lượng cảnh sát chăng dây cấm cản, xô đuổi giải tán, thế mà gọi là “nhận án” ư"”

BBC cũng viết rằng, Blogger Người Buôn Gió cho hay vào chiều Thứ Hai, văn phòng luật của bà Nguyễn Thị Dương Hà, vợ ông Cù Huy Hà Vũ, “nhận được rất nhiều hoa”.

Cũng theo BBC, trang blog Nguyễn Xuân Diện cho biết trước phiên tòa, một số tướng lĩnh của Ðảng Cộng sản ký tên vào “Thỉnh nguyện thư yêu cầu giải oan và trả tự do cho TS Cù Huy Hà Vũ”, trong đó có Thượng tướng Nguyễn Nam Khánh, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh.

Trong thời buổi kinh tế khó khăn này, nhiều người Việt Nam tiếp tục tiết kiệm tiền qua việc ào ạt du lịch. Điều này có nghĩa là dù các công ty du lịch Việt Nam đang tiếp tục thực hiện những chương trình giảm giá, họ cũng khó đạt được mục đích kiếm lời.
SAIGON (VB) -- Vừa qua, theo tin của 24h.com, nhiều bác sĩ đều đồng tình là khó phân biệt thuốc Đông y thật hay giả và những loại thuốc càng đắt, càng dễ làm giả.
SAIGON (VB) -- Theo báo Công Thương điện tử đưa tin về Hội nghị tổng kết 9 tháng của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tính đến hết tháng 9/2012, du lịch VN thu hút được 4.853.155 lượt khách quốc tế, phục vụ khoảng 25,5 triệu lượt khách nội địa, tổng thu du lịch đạt khoảng 110 ngàn tỷ đồng.
HANOI -- Nhà nước Hà Nội hiện nay là một cơ chế tuyệt vời để tham nhũng: độc đảng, không có tự do báo chí, cán bộ Vinashin và Vinalines hô biến hàng trăm triệu đô mà vẫn không bị kỷ luật... và bất kỳ ai có quyền là có khả năng tham nhũng.
Nếu bạn có về thăm nhà ở Việt Nam, trong khi đi trên VietJet, một hãng hàng không tại VN, coi chừng bị kẻ gian (nhiều phần là nhân viên có liên hệ tới hãng hàng không này) lục túi hành lý lấy trộm tài sản.
Nhiều người dân sắc tộc về Hà Nội khiếu kiện đã bị công an bắt giam, theo bản tin Basamnews hôm 26/10/2012.
Ngân hàng Thế giới ngày 25/10 đồng ý tài trợ 50 triệu đôla hỗ trợ công tác thực thi các quy định về xử lý nước thải tại các khu công nghiệp ở Nam Định, Hà Nam, Đồng Nai, và Bà Rịa Vũng Tàu.
QUẢNG NGÃI -- Thủy điện đã gây động đất lớn, làm nứt cả núi, làm 850 nhà dân bị nứt vách, nhà xiêu...
Tàu cá của ngư dân Thanh Hóa bị tàu lạ đâm chìm... Có vẻ như tàu lạ là tàu Trung Quốc?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.