Hôm nay,  

Lòng Dân Phẫn Nộ...

05/04/201100:00:00(Xem: 24670)

Lòng Dân Phẫn Nộ...

Tòa án Hà Nội hôm Thứ Hai 4-4-2011 đã kêu án 7 năm tù và 3 năm quản chế đối với Tiến Sĩ Cù Huy hà Vũ, người kêu gọi dân chủ và tôn trọng hiến Pháp VN.

Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ đã tuyên bố rằng, “Lịch sử, Tổ Quốc và Nhân dân Việt Nam sẽ phá án cho tôi, công dân Cù Huy Hà Vũ”.

Các nhà văn, người viết blog Việt Nam đã bày tỏ phẫn nộ trước phiên tòa thô bạo.

Trang BBC ghi nhận rằng Trang Bauxite Việt Nam bình luận: “Quàng một cái án thất nhân tâm lên cổ người khác, trong khi có hàng trăm bó hoa tươi của nhân dân đón đợi ông Vũ ở ngoài đường gần Tòa án bị lực lượng cảnh sát chăng dây cấm cản, xô đuổi giải tán, thế mà gọi là “nhận án” ư"”

BBC cũng viết rằng, Blogger Người Buôn Gió cho hay vào chiều Thứ Hai, văn phòng luật của bà Nguyễn Thị Dương Hà, vợ ông Cù Huy Hà Vũ, “nhận được rất nhiều hoa”.

Cũng theo BBC, trang blog Nguyễn Xuân Diện cho biết trước phiên tòa, một số tướng lĩnh của Ðảng Cộng sản ký tên vào “Thỉnh nguyện thư yêu cầu giải oan và trả tự do cho TS Cù Huy Hà Vũ”, trong đó có Thượng tướng Nguyễn Nam Khánh, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh.

SAIGON (VB) -- Từ năm 2007, trong nước đã có nghị định 146/2007/NĐ-CP quy định về lỗi vi phạm chở hàng hóa cồng kềnh của người đi xe gắn máy là bị phạt ở mức 100,000 – 200,000 đồng. Cụ thể là khi tham gia giao thông, các xe mô tô, gắn máy sẽ bị phạt như trên nếu xếp hàng hóa,
SAIGON (VB) -- Vào giữa tháng 6/2012, nhiều nhà vườn trồng hoa tại Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết hoa hồng đóng gói gửi về Sài Gòn chỉ bán được với giá 200-500 đồng/bông, giảm đến trên 50% so với thời điểm tháng 3, tháng 4.
SAIGON (VB) -- Theo lịch thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay thì sẽ có 3 đợt: thi vào ĐH gồm đợt 1 (ngày 4 và 5/7) và đợt 2 (ngày 9 và 10/7), còn đợt 3 (ngày 15 và 16/7) là thi vào CĐ. Vừa qua, một số chùa ở Sài Gòn đã có thiện ý tiếp nhận thí sinh ngụ ở các tỉnh về dự kỳ thi gian khổ này.
Trong khi báo Tuổi Trẻ cho biết dân Trung Quốc đã bị kích động để có tới tỷ lệ 80% người TQ được thăm dò nói là cần dùng binh lực Nam phạt để chiếm Biển Đông, thì báo Người Lao Động cho biết trong 6 tháng đầu năm 2012, người nước ngoài tăng đột biến ở một số địa phương trên cả nước -- nghĩa là người Trung Quốc đổ bộ lặng lẽ vào VN.
Ngoại trưởng Hoa Kỳ, Hillary Clinton, sẽ ghé thăm Việt Nam vào ngày 10/7 nhân chuyến công du tới 8 quốc gia bắt đầu từ hôm Thứ Sáu 6/7/2012.
Đối thoại chiến lược lần thứ hai giữa Việt Nam với Anh Quốc diễn ra tại Hà Nội ngày 5/7 do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam, Nguyễn Thanh Sơn, và Quốc Vụ khanh Bộ Ngoại giao Anh, Jeremy Browne, đồng chủ trì.
PARIS - Trang mạng của tổ chức văn hoá khoa học LHQ (hay UNESCO) đưa tin: du khách tràn ngập Vịnh Hạ Long, nơi được công nhận là 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên di sản của thế giới, đe dọa môi trường sống trong vùng.
Ban Công tác công cộng của Thành phố Garden Grove sẽ thi công sữa chữa đường trong khu vực Thành phố để cư dân được dễ dàng di chuyển, bắt đầu tư ngày 16 tháng 7, 2012 và dự tính sẽ hoàn tất vào cuối tháng 11.
HANOI -- Có phải biệt kích mạng Trung Quốc đang lặng lẽ mai phục, gài trên mạng không gian ảo ở Việt Nam?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.